đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Thịnh Rồ - YAMAHA WR 450 “Cỗ máy ngông cuồng"

Thứ sáu, 19/09/2014 00:00 | In bài viết

  “Cỗ máy ngông cuồng” là tên gọi chiếc xe YAMAHA WR 450 của anh Nguyễn Trường Thịnh đã mang đến giới thiệu cho khán giả xem truyền hình trong chương trình Xe và Phong cách.

Ngoài việc được biết đến với cái tên Nguyễn Trường Thịnh, nhân vật còn được gọi với nickname Thịnh Rồ bởi sự “nổi loạn” mà anh dành cho những đam mê trong cuộc sống của mình.

 

 

Nghề nghiệp chính của anh là một hoạ sĩ tự do, bên cạnh đó anh cũng rất yêu thích việc sưu tầm, chơi xe cào cào. Dòng xe mà Thịnh Dồ hướng đến là dòng cào cào và YAMAHA - WR 450 là chiếc mà anh đặc biệt yêu thích.

 

YAMAHA WR 450 được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1998, đã thực sự chiếm lĩnh được niềm tin của người hâm mộ và đạt vị trí cao trong làng xe địa hình chuyên nghiệp (chiếm 30% thị phần dòng xe Enduro 450 cc tại Châu Âu, Bắc Mỹ và Australia).

 

 

Dòng xe này được coi là pha trộn giữa phong cách của xe cào cào (mô tô địa hình) và tracker nhưng vẫn mang những đặc điểm riêng như bình xăng to và động cơ được thiết kế đặc biệt.

 

 

Được trang bị giảm xóc trước như là xe mô tô địa hình, khối động cơ bền bỉ để đảm bảo có thể đáp ứng được những chặng đường dài và có thể thêm bình xăng ngoại cỡ. Do đó có khả năng giúp người lái tăng tốc một cách nhanh chóng. Động cơ thường sử dụng của dòng xe này là 2 thì từ 125cc-360cc hoặc 4 thì từ 250cc-650cc.

 

Anh Thịnh cho biết, lý do mà anh lựa chọn dòng xe cào cào cũng xuất phát từ sở thích bay nhảy, yêu tự do của mình giống như bản chất của chiếc xe YAMAHA WR 450.

 

 

Chia sẻ với Xe và Phong cách anh cho biết, nhóm xe cào cào của anh thường tụ tập vào cuối tuần để tập bay nhảy, và “chúng tôi có xây dựng 1 track riêng tại bãi sông Hồng để chơi chúng” và đây dường như đã trở thành môn thể thao mà anh rất yêu thích.

 

 

Nói về sở thích chơi xe cào cào của mình anh Thịnh cho biết, đã chơi được 3 năm, kỹ năng chơi môn thể thao này chỉ có thể được rèn luyện qua những ngày tập luyện, đòi hỏi sức mạnh bản thân.

 

 

Đây là bộ môn thể thao khá nguy hiểm và đỏi hỏi người chơi phải kiên trì. Anh cũng cho biết thêm, việc sửa chữa và bảo dưỡng chiếc xe gặp khá nhiều khó khăn khi loại xe này rất hiếm ở Việt Nam. Vì vậy mỗi khi xe gặp trục trặc anh thưởng sửa bằng cách học qua mạng và tự tìm hiểu.

 

Có thể trong cộng đồng chơi xe cào cào tại Việt Nam thì anh Thịnh Rồ chưa hẳn là người chơi giỏi nhất, nhưng anh Thịnh đã góp công rất lớn đưa bộ môn cào cào này phát triển tại khu vực phía Bắc. Hiện tại dù còn rất manh mún và tự phát, nhưng với niềm đam mê bộ môn thể thao bay này thì anh Thịnh vẫn hy vọng sẽ duy trì và phát triển mạnh hơn nữa cho cộng đồng khu vực phía Bắc trong thời gian tới.

 

Để xem những màn biểu diễn “bay” của Thịnh Dồ cùng chiếc xe cào cào YAMAHA WR 450, các bạn có thể xem lại video đã phát sóng trên chương trình  Xe và Phong Cách. Và đừng quên tiếp tục đón xem chương trình của chúng tôi được phát sóng 11h10 trưa Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9:  

 

 

Trang Vũ

Xe và Phong cách

Các tin đã đăng