đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

“Chàng nghệ sĩ” với Steed 400 độ theo phong cách Bobber

Chủ nhật, 21/09/2014 00:00 | In bài viết

 Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật,nhưng Nguyễn Minh Quang – chàng trai tốt nghiệp trường Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội đã chọn cho mình hướng đi riêng với việc độ và khám phá xe Classic Bike.


Chiếc Classic Bike mà Quang mang đến chương trình Xe và Phong cách có tên gọi Steed 400 là sản phẩm độ mới nhất của anh cho đến thời điểm hiện tại. Dù chiếc xe chưa được hoàn thiện 100%, nhưng vẫn có rất nhiều điều thú vị để khám phá xe Steed 400 của anh chàng trẻ đa tài này.

 

 

Zife là cái tên Quang và anh em đam mê độ xe Classic Bike đặt cho nhóm của mình. Nhóm Zife đã thành lập được khoảng 3 năm, bắt nguồn từ những người có chung sở thích đam mê chơi xe và tạo nên những điều thực sự khác biệt cho xe.

 

 

Xe mà các thành viên trong nhóm độ chủ yếu là theo phong cách Cafe Racer, tuy nhiên chiếc Steed 400 lại được độ lên dáng Bobber track. Đối với chiếc xe này, Quang đã giữ nguyên thiết kế ban đầu của khung máy và chỉ thay đổi một vài chi tiết.

 

 

Điểm đặc biệt nhất trên chiếc xe Steed 400 đó là bình đựng nhiên liệu, đã được Quang kỳ công và tỉ mỉ gò mới lại toàn bộ, và thêm vào sống lưng giả để trang trí bên ngoài. Hơn nữa, bình xăng này còn được gắn chiếc la bàn nguyên gốc được sản xuất từ năm 1941 của Hải quân Anh. Vành của chiếc xe gốc đã được Quang thu lại nhỏ hơn và mở rộng tiếp diện cửa vành tạo độ rắn chắc, giúp xe có thể bám đường tốt hơn.

 

 

Một điểm bạn có thể dễ dàng nhận thấy của xe được độ theo phong cách Bobber đó là chiếc yên, được chế lại từ yên xe đạp tạo hình dánh cổ điển cho chiếc xe. Ngoài ra, để tạo sự đồng bộ cho chiếc xe của mình, Quang đã gò lại phần nắm tay từ nhôm nguyên khối, sau đó trang trí thêm da ở bên ngoài.

 

Phong cách độ xe Bobber bắt đầu nổi lên trong những năm 1960, sau khi những người lính từng tham chiến trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 trở về quê nhà, họ muốn chiếc Harley của mình giống với những chiếc xe mà họ từng nhìn thấy khi tham chiến tại chiến trường Châu Âu.

 

 

Tối giản là ý tưởng chủ đạo của phong cách Bobber, những bộ phận không cần thiết trên chiếc xe như chắn bùn trước, xe, gương, mặt đồng hồ hay xi nhan đều bị tháo bỏ... đều được tháo bỏ nhằm làm giảm trọng lượng và khiến chiếc xe trở nên “bốc” hơn.

 

 

Ngoài sự đam mê về xe cộ, Quang còn có sở thích đi phượt và nuôi chim ưng. Quang chia sẻ “đi trên chính những chiếc xe mình tạo ra trên các chặng đường là cảm giác tuyệt vời nhất mình từng trải qua”. Việc thuần phục chim ưng cũng giống như độ xe, bởi mang đến cho Quang cảm giác chinh phục. “Nuôi dạy chim ưng hay độ xe cũng vậy, cần phải có sự tìm tòi, nghiên cứu kỹ lưỡng và đồng thời phải kiên trì, nhẫn nại. Bởi đó là cả một quá trình không thể đón nhận được kết quả trong ngày một ngày hai”.

 

Steed 400 qua bàn tay tài hoa của “anh chàng nghệ sĩ” Nguyễn Minh Quang quả thực đã trở thành một chiếc xe đặc biệt, độc đáo và hiếm có.

 

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về phong cách độ xe Bobber, các bạn có thể xem lại video về Nguyễn Minh Quang cùng Steed 400 đã được phát sóng trong chương trình Xe và Phong cách dưới đây và đừng quên tiếp tục đón xem Xe và Phong cách phát sóng lúc 11h10 trưa Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV9!:

 

 

Trang Vũ

Xe và Phong cách

 

 

Các tin đã đăng