đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Land Cruiser 1997 - "Chiến binh địa hình"

Thứ năm, 25/09/2014 00:00 | In bài viết

 Land Cruiser 1997 là dòng xe thích hợp cho những chuyến đi đường dài và loại đường địa hình. Xe và Phong cách cùng khán giả truyền hình đã có cơ hội được khám phá xe Land Cruiser 1997 qua chủ sở hữu là anh Nguyễn Trường Sơn.

Anh Sơn hiện đang là  Tổng giám đốc một doanh nghiệp tư nhân, dù bận rộn với công việc nhưng anh vẫn “nuôi dưỡng” cho mình niềm đam mê xe cộ, điều đó cũng giống như việc anh đang tận hưởng cuộc sống.

 

 

Dòng xe Land Cruiser 1997 mà anh Sơn đang sở hữu có sự thay đổi rõ rệt nhất với các xe ra mắt trước đó là việc bổ sung ghế ngồi thứ 3. Chiếc xe có khối động cơ 212 mã lực, 24 van, 4.5 lít trong dòng động cơ 6 xi lanh, hệ thống điều khiển đầu lọc 4 bánh tiết kiệm nhiên liệu. Nội thất và thiết kế của Land Cruiser 1997 cũng khá đặc biệt với ghế da, tay lái bọc da, cửa ghế sau trượt mở, thảm sàn và bánh xe hợp kim. Hơn nữa, chiếc xe còn có hệ thống âm thanh cao cấp với máy ghi âm hoặc CD kèm 9 loa nghe.

 

 

Được biết, Land Cruiser 1997 đã cùng anh Sơn rong ruổi trên các cung đường được hơn 2 năm. So với phiên bản nguyên gốc, anh Sơn đã thay đổi và bổ sung thêm nhiều bộ phận cho chiếc Land Cruiser 1997 của mình.

 

Để phục vụ cho các chuyến đi đường dài và các cung đường địa hình (bùn lầy, sạt lở) anh Sơn đã thay mới bộ giá trên lóc xe có khả năng chở được 5 đến 7 tạ hàng, xung quanh xe cũng được bảo vệ bởi khung sắt giúp khi đi vào rừng cây, các khung sắt sẽ tì vào cây và tránh bị móp xe. Ngoài ra anh Sơn còn lắp thêm hệ thống giảm sóc để chiếc xe có thể di chuyển nhẹ nhàng trên những con đường gồ ghề.

 

 

Land Cruiser 1997 còn được anh Sơn trang bị thêm lắp tời có sức kéo khoảng 8,5 tấn giúp xe có thể thoát khỏi bãi lầy, ống thở được thêm vào bên tay lái phụ của xe để khi xe di chuyển qua những vùng nước sâu không bị sặc nước.

 

 

Land Cruiser 1997 được anh Sơn đặt cho biệt danh “ông vua địa hình” bởi đây là dòng xe có khối động cơ khỏe để vượt qua các cung đường địa hình, thiết kế của xe là dành cho những chuyến đi dài với hai bình xăng, bình chính có thể chứa 90 lít xăng, bình phụ chứa được hơn 40 lít, giúp xe di chuyển trên đoạn đường 700 km đến 800 km mới phải đổ thêm nhiên liệu.

 

 

Khi được hỏi về hành trình cùng chiếc xe của mình, anh Sơn đã kể về chuyến đi từ thiện lên Võ Nhai, Thái Nguyên cùng Câu lạc bộ xe ô tô địa hình Hà Nội. Cả đoàn đã phải trải qua một cuộc thử thách với những đoạn đường lầy do mưa và sạt lở đất, hai bên là hẻm núi sâu, khiến cho việc di chuyến rất khó khăn. Các thành viên trong đoàn đã phải đào đất lên để tạo độ dốc 40 độ đến 50 độ giúp cho các chiếc xe có thể trườn qua và đến tận 8h tối, mọi người mới có thể vào đến bản sau khi đã trải qua một cuộc thử thách “khốc liệt”.

 

 

Mỗi năm Câu lạc bộ xe ô tô địa hình Hà Nội tổ chức từ 2, 3 chuyến  từ thiện, bởi các thành viên trong nhóm đều sở hữu những chiếc xe địa hình có thể chở hàng hóa vào vùng sâu, xa nơi các loại xe tải bình thường không vào được. Đối với anh Sơn Land Cruiser 1997 khổng chỉ giúp anh thỏa mãn niềm đam mê xe ô tô địa hình mà còn phục vụ cho công tác xã hội.

 

Để trang bị tốt nhất cho chiếc xe ô tô địa hình Land Cruiser 1997, chúng ta hãy cùng xem lại video dưới đây về chia sẻ của anh Nguyễn Trường Sơn:

 

 

Mời các bạn hãy tiếp tục đón xem chương trình Xe và Phong cách phát sóng lúc 11h10 trưa Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9!

 

Trang Vũ

Xe và Phong cách

 

Các tin đã đăng