đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Suzuki GN 125 Tracker - "chiếc đinh ba" của chàng trai Hà Thành

Thứ bảy, 27/09/2014 00:00 | In bài viết

 Các phong cách độ xe Classic như Cafe Racer, Street Tracker, Brat Style, Custom... hiện nay đang rất phổ biến trong giới chơi xe, tuy nhiên Gianh Anh – chàng trai Hà Thành đang theo học thạc sĩ trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp lại chọn Street Tracker để độ cho chiếc Suzuki GN 125 của mình.

Phong cách Streest Tracker thường được sử dụng cho các cung đường địa hình với lốp xe lớn và có khả năng bám đường tốt. Tuy nhiên các bộ phận khác như đèn, yên xe, bình xăng... của dòng xe độ theo Tracker thường khá nhỏ nhắn, để phù hợp với việc dạo quanh đường phố.

 

Giang Anh cùng chiếc Suzuki GN 125 Tracker

 

Gianh Anh đã lựa chọn chiếc Suzuki GN 125 để lên dáng thành Tracker, tạo cho chiếc xe một diện mạo mới và riêng theo phong cách cổ điển, sang trọng với nhiều chi tiết được chàng trai này làm hoàn toàn bằng tay. Nói về lí do chọn Suzuki GN 125, Giang Anh cho biết, giá chiếc xe này khá rẻ, dáng của xe dễ độ lên Street Tracker.

 

 

Nguyên bản của Suzuki GN 125 là màu đỏ, với thiết kế có phần hơi thô kệch, vì vậy đã được Giang Anh thay đổi khá nhiều chi tiết.

 

Đầu tiên Giang Anh đã tiến hành thiết kế lại phần khung máy cho xe, để phù hợp với dáng nhỏ gọn của phong cách Tracker. Có thể dễ dàng nhận ra, bình xăng trên chiếc Suzuki GN 125 đã được Giang Anh thay đổi bằng việc sơn và gò lại cho bình xăng lõm vào hai bên, tạo nên cái nhìn tinh tế hơn so với nguyên mẫu ban đầu. Tiếp theo, chàng trai đã tiến hành việc dọn phần cốp xe, gọt lại yên và đuôi xe cho mỏng hơn, riêng phần yên được bọc da màu nâu sang trọng hơn so với màu đen của phiên bản cũ.

 

 

Cặp lốp xe cũng được Giang Anh thay mới, cho “ngầu” hơn để phù hợp với phong cách Tracker. Công việc cuối cùng là sơn lại màu xe cho mới và lắp thêm một số phụ kiện khác cho xe như: xi nhan, đèn pha, đèn hậu... Đối với những bộ phận này, Giang Anh thường đặt trên trang web tabao của Trung Quốc, hoặc tìm trên chợ giời.

 

 

Hầu hết các chi tiết trên xe đều do Giang Anh tự gọt dũa thủ công, đầu tiên lên dáng bằng photoshop, rồi cắt khung gọt khung. Giang cũng chia sẻ, ban đầu khi chưa được thành thạo lắm, Giang cũng nhờ đến đội ZIFE thi công phân đuôi, cố gắng chau chuốt tỉ mỉ từng chi tiết để cho chiếc xe hoàn hảo nhất.

 

Chữ Janh trên bình xăng và Trident dưới đèn xe

 

Điểm đặc biệt trên Suzuki GN 125 Tracker đó là những dòng chữ mà Giang Anh tự tay thiết kế. Trên bình xăng có chữ Janh cũng chính là tên của Giang Anh, chữ Trident là tên chàng trai đặt cho chiếc xe “cưng” của mình với ý nghĩa là cây đinh ba, đại diện cho mệnh thủy, phù hợp với mệnh mộc của Giang Anh.

 

 

Bình sơn trên Suzuki GN 125 Tracker đầu tiên được Giang Anh sơn màu nâu, phần cốp được che bằng túi da được Giang Anh đặt riêng tại phố chuyên làm đồ da Hà Trung, nhưng sau đó, Giang Anh đã di chuyển chắn bùn sau của xe xuống sát bánh, bình sơn được sơn lại bằng màu xanh và túi da đã được thay bằng tranh Hokusai cúa Nhật khiến cho chiếc xe nhìn lạ mắt và độc đáo hơn.

 

 

Giang Anh cũng cho biết, chơi xe cần chú ý đến phong cách ăn mặc cho phù hợp để tạo nên độ “chất” thực sự của người đi xe. Đối với Giang Anh có hai phong cách trang phục theo xe mà anh chàng này rất thích đó là bụi bặm và lịch lãm, có thể mặc vét đi dầy da nhưng lại “cưỡi” trên những chiếc xe phân khối lớn hoặc bụi bặm để đi phượt với áo da, quần jean...

 

 

Ngoài đam mê về độ xe, Giang Anh còn có sở thích thiết kế logo và đồ decor. Anh chàng cho biết, “việc  tự thiết kế chiếc xe cũng như thiết kế logo, cảm giác mới và bắt đầu và đến khi kết thúc đều rất hào hứng, việc tự thiết kế tên xe tên gắn lên binh xăng hay mũ cũng tạo cho mình một cái riêng”. Giang cũng chia sẻ thêm “mình thích làm xe để kết bạn cũng như chia sẻ kinh nghiệm để gắn kết cộng đồng chơi xe lại với nhau”.

 

Đối với Giang Anh, một chiếc xe độ đẹp thực sự, phải tạo nên cái riêng biệt của người chơi, nó được thể hiện trong từng chi tiết thiết kế, cũng như kết hợp với phong cách ăn mặc phù hợp mới tạo nên độ “chất” thực sự của người chơi xe.

 

Trang Vũ

Xe và Phong cách

 Hình ảnh: do nhân vật cung cấp

 

Mọi chia sẻ của nhân vật xin gửi về hòm thư: tapchixevaphongcach@gmail.com

Cảm ơn sự đóng góp của các bạn !  

Các tin đã đăng