đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Thùng chết chóc’ - Honda CB400 kiểu tracker tới từ Ba Lan

Thứ ba, 10/07/2018 23:37 | In bài viết

 Tác phẩm mới nhất của Tomek xưởng ‘T.Jasin Motorcycles’ ở Warsaw, có tên ‘Thùng chết chóc’, được đặt theo một chương trình tạp kỹ mô tô kiểu cổ điển. Chiếc xe được làm từ Honda CB400 này không chỉ là một chiếc xe có kiểu dáng cổ điển đơn thuần.


 

Tomek luôn tự nhủ sẽ chỉ làm ra những chiếc xe có phong cách cổ điển hết mức có thể. Với tư cách là thành viên duy nhất của xưởng ‘T.Jasin Motorcycles’ ở Warsaw, chắc chắn sẽ không có ai phản đối cách thức làm việc của anh. Trong dự án mới nhất của mình, anh quyết tâm thúc đẩy giới hạn bản thân lên tối đa để xem mình sẽ tiến được bao xa. Tác phẩm mới nhất của anh có tên ‘Thùng chết chóc’, được đặt theo một chương trình tạp kỹ mô tô kiểu cổ điển. Chiếc xe được làm từ Honda CB400 này không chỉ là một chiếc xe có kiểu dáng cổ điển đơn thuần.

 

 

Xe phôi là một chiếc Honda CB400 đời 1978 với một khối động cơ hai xi lanh đáng tin cậy. Nó được nhập khẩu từ Mỹ và có thể nguồn gốc của nó đã phần nào gợi cảm hứng về chiếc xe hoàn thiện cho Tomek với hai ý tưởng chủ đạo là sự giản đơn và sự cao cấp.

 

 

Chiếc xe phôi được tháo dỡ toàn bộ tới từng con ốc sau khi toàn bộ dự án đã được lên kế hoạch kĩ lưỡng. Tiếp theo, từng bộ phận của xe được vệ sinh lại nhiều lần. Sau khi tất cả đã sạch bóng, Tomek mới làm lại phần khung xe trước khi chăm chút tới cặp vành nan hoa tuyệt đẹp và gắn cho bánh trước của xe phanh trống một cách hợp lý. Cặp vành nan hoa này được bọc ngoài bởi cặp lốp Shinko.

 

Sau đó, Tomek thay bình xăng nguyên bản bằng bình xăng xe địa hình nhỏ hơn và có kiểu dáng cổ điển. Nó được sơn màu xám tịt và đỏ, bên trên có gắn logo T.Jasin. Với bộ khung màu xám khoáng sản, yên mới được bọc da màu đen và khâu chỉ màu đỏ có kiểu dáng phù hợp được lắp cho xe. Tiếp đó, thanh lái có kiểu dáng mạnh mẽ cùng với một chắn bùn sau bằng nhựa kiểu dáng thanh mảnh được bổ sung.

 

 

Mọi bộ phận mới trên chiếc xe độ này đều được làm thủ công, từ chắn cạnh bằng nhôm, ống xả ngắn, các tấm nhôm được đục lỗ cho tới lớp sơn hoàn thiện xe. Tuy nhiên, để chiếc xe này có thể được lưu thông tại Ba Lan, Tomek cần gắn đèn cho xe. Đầu đèn mới của xe có màu đen còn bên trái của khung sườn là một tấm tròn giúp che chắn các thiết bị điện đặt bên trong.

 

 

Các sự bổ sung khác cho xe còn bao gồm hệ thống phanh nguyên bản được làm mới và táp-lô hiện đại. Chỉ có riêng phần da bọc yên là Tomek không tự tay làm lấy và nhìn chung thì anh rất hài lòng với tác phẩm hoàn thiện.

 

 

Ban đầu, ngay khi bắt gặp chiếc CB400 cũ này trên một trang web về mô tô ở Ba Lan, Tomek lập tức quyết rằng mình sẽ phải có nó. May cho anh là chiếc xe vẫn trong tình trạng khá tốt dù cho tuổi đời của nó đã 40 năm. Toàn bộ các thiết bị điện của xe phôi vẫn hoạt động, vậy nên Tomek chỉ cần thay dầu, bổ sung bu-gi NGK, thay lọc và xích.

 

 

Đối với Tomek, bộ phận quan trọng nhất của một chiếc xe độ chính là phần khung. Theo anh, một hình dáng hoàn hảo chỉ có thể đạt được với một bộ khung hoàn hảo. Và tỉ lệ của phần khung chính là một bí quyết mà Tomek giữ riêng cho mình.

 

 

Sau hàng loạt các chỉnh sửa, chiếc CB giờ đây có công suất khoảng 40 mã lực, không quá cao nhưng đủ dùng. Hơn nữa, khả năng vận hành của nó cũng mượt như vẻ ngoài vậy.

 

 

Tomek kết luận rằng vẻ ngoài của chiếc Honda này đúng như những gì anh muốn và mỗi khi anh chạy ngang qua, người đi đường đều dành cho anh những cử chỉ khen ngợi. Đó thực sự là phần thưởng mà Tomek luôn nỗ lực để đạt được.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng