đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘13’ - Suzuki GN400 kiểu street tracker lạnh như băng

Thứ tư, 11/07/2018 22:50 | In bài viết

  Theo xưởng ‘Ventus Garage’ ở Kraków, Ba Lan, Suzuki GN400 cần được quan tâm nhiều hơn. Vì vậy, họ đã biến GN400 thành một chiếc street tracker siêu ngầu với màu sơn lì trứ danh của BMW có tên Frozen (Đóng băng).

 

Bạn có thể khẳng định rằng nền xe độ hiện tại nhờ ơn rất lớn của các mẫu xe Nhật kinh điển. Chúng có giá phải chăng, ổn định và dễ tháo rời, tạo nên một nền tảng hoàn hảo cho các thợ độ.

 

Tuy nhiên, không phải mẫu xe Nhật kinh điển nào cũng được chuộng để làm phôi độ. Theo xưởng ‘Ventus Garage’ ở Kraków, Ba Lan, Suzuki GN400 cần được quan tâm nhiều hơn. Vì vậy, họ đã biến GN400 thành một chiếc street tracker siêu ngầu với màu sơn lì trứ danh của BMW có tên Frozen (Đóng băng).

 

 

Đội thợ của Ventus cho biết: “Suzuki GN400 rất hay bị bỏ sót khi nói về xe độ. Nó có mọi đặc điểm bạn muốn từ một chiếc xe phôi: một khối động cơ một xi lanh lớn có âm thanh tuyệt hay, cấu trúc đơn giản và đường nét khung đẹp. Chúng tôi có thể nói về nó cả đêm và nhìn chung thì toàn bộ đội ngũ của Ventus đều thích mẫu xe này. Chúng tôi đã làm được hai chiếc xe độ từ phôi GN và quyết định sẽ sử dụng toàn bộ kiến thức cũng như kinh nghiệm tích lũy được vào chiếc thứ ba này.”

 

 

Trong dự án này, đội thợ nhắm tới sự cân bằng khó đạt đến giữa hình dáng và chức năng. Thông thường, đối với flat tracker, không gì quan trọng hơn khả năng vận hành nhưng đội thợ của Ventus lần này quyết định đặt vẻ bề ngoài ngang hàng với khả năng vận ành.

 

 

Sự nâng cấp đáng kể nhất của xe là ở phần khung máy. Ventus đã tận dụng các bộ phận lấy từ một chiếc Aprilia RS 250 để nâng cấp chiếc GN400 nhỏ bé của họ, cụ thể là phuộc và ách trên. Kết hợp cùng cặp lò xo giảm xóc sau và ống lót mới, chúng hoàn thiện hệ thống giảm xóc của xe.

 

 

Kì lạ thay, chiếc Aprilia có sẵn cặp vành nan hoa 18” – một sự lựa chọn hoàn hảo cho dự án này đối với Ventus. Vì vậy, họ đã sơn lại vành, mạ chrome các nan hoa và gắn cặp vành này vào xe. Phanh trước của xe giờ đây sử dụng đĩa đơn 280mm.

 

Do chuyển từ phanh trống nguyên bản sang phanh đĩa, chiếc Suzuki được bổ sung thêm tổng phanh Nissin, đồng thời chỉnh sửa lại cần phanh sau. Dây phanh tết do Hel sản xuất hoàn thiện hệ thống phanh cho xe. Ngoài ra, nó còn được bổ sung cặp để chân mới và cần đạp khởi động có bọc ngoài.

 

 

Động cơ xe được tháo rời và đem thổi thủy tinh để khôi phục màu tự nhiên. Đồng thời, Ventus cũng khám xét phần ruột động cơ trước khi mài dũa lại phần xi lanh. Mọi vòng đệm cùng các miếng đệm đều được thay mới cùng với một xích cam mới.

 

 

Hệ thống truyền nhiên liệu của xe được thử nghiệm với chế hòa khí Mikuni mới cùng bộ lọc hình kén. Đi kèm với hệ thống mới này là một hệ thống xả đặc chế cho phù hợp. Nó được làm bởi xưởng ‘Devil’s Garage’ với chất liệu thép không gỉ và có kiểu dáng phù hợp với đường nét mới của chiếc GN400.

 

 

Khung xe phía sau được làm lại với khung đuôi vòng mới hơi vểnh lên, phù hợp với ốp đuôi mới. Đó cũng là nơi tích hợp đèn hậu LED mới. Toàn bộ khung xe cũng được tỉa lại cho gọn gàng, loại bỏ hết các mối nối thừa.

 

Ốp đuôi của xe được đặc chế từ sợi thủy tinh bởi đội thợ không tìm ra được phụ tùng bán sẵn ưng ý. Yên xe được bọc da Alcantara và da thuộc được dùng cho nhiều mẫu Bentley.

 

 

Ngay từ khi dự án mới bắt đầu, Ventus đã hiểu rằng bình xăng gốc là không phù hợp với ý tưởng của họ. Sau hàng loạt thử nghiệm, họ đã tìm ra được giải pháp: bình xăng của một chiếc Yamaha XS400.

 

Ở đầu xe là tay lái kiểu xe địa hình xo Accel sản xuất cùng với tay nắm Renthal và tổng phanh được nâng cấp.

 

 

Đồng hồ báo vận tốc mới của xe là Motogadget Motoscope Tiny còn bộ nút điều khiển của xe là đồ mua sẵn và các dây điện nối với nó được đi bên trong tay lái. Ventus đã nâng cấp hệ thống điện của xe từ 6V lên 12V cho hợp với đồng hồ báo vận tốc mới, đồng thời làm lại toàn bộ hệ thống dây điện để ẩn chúng đi.

 

Màu sơn của xe là tương đối khác thường: màu xám Frozen của BMW. Nó là một sắc sơn ánh kim lì vốn được thiết kế cho mẫu M3 với vân bề mặt kiểu vỏ trứng tuyệt đẹp.

 

 

Đây là tác phẩm thứ 13 của Ventus, vậy nên họ gọi luôn nó là ‘13’. Họ cho biết: “Đối với nhiều người, con số 13 gắn liền với sự xui xẻo nhưng đối với chúng tôi, nó luôn mang lại sự may mắn.”

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng