đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Tripla Competizione’ – Mẫu Triumph Speed Triple độ với số lượng có hạn

Thứ bảy, 28/07/2018 22:07 | In bài viết

 Vào năm 1992, Ducati Monster đã định nghĩa lại kiểu mô tô naked nhưng vào năm 1994, Triumph thậm chí còn làm được hơn như vậy. Mẫu Speed Triple của họ có một thiết kế mang tính cách mạng, khiến cho giới báo chí về mô tô đã gán cho nó danh hiệu “mẫu hooligan tối thượng”.

 

Vào năm 1992, Ducati Monster đã định nghĩa lại kiểu mô tô naked nhưng vào năm 1994, Triumph thậm chí còn làm được hơn như vậy. Mẫu Speed Triple của họ có một thiết kế mang tính cách mạng, khiến cho giới báo chí về mô tô đã gán cho nó danh hiệu “mẫu hooligan tối thượng”. Trước đó, chỉ có những chiếc xe đặc chế bởi các tay đua đường phố và các tay biểu diễn mô tô mới có sự pha trộn giữa phong cách và khả năng vận hành tương tự. Điều này khiến cho Speed Triple trở thành mẫu streetfighter chính hãng đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Dĩ nhiên là nó đã trở thành một cơn sốt lớn và đóng góp không nhỏ vào thành công của Hinkley Triumph.

 

 

Sergio Giordano là một doanh nhân gốc Ý, người đã đạt được thành công khi quản lý một doanh nghiệp buôn bán cổ vật hiếm, một nhà hàng sushi có tiếng, nắm dữ danh hiệu vô địch thể hình châu Âu và là một giáo viên dạy lặn. Sau nhiều năm du lịch khắp thế giới, ông đã trở về quê nhà ở Ý để mở xưởng độ xe của riêng mình có tên ‘Italian Dream Motorcycle’ (IDM).

 

IDM chuyên làm những chiếc mô tô độ với số lượng có hạn. Ngoài việc tạo nên các mẫu thiết kế độc đáo, IDM còn luôn cải tiến khả năng vận hành của các tác phẩm họ làm ra. Dự án mới nhất của Sergio có tên ‘Collezione Tripla’ đã chứng kiến việc ông làm lại mẫu Triumph Speed Triple và cậu em nhỏ của nó là mẫu Street Triple để tạo nên một series với số lượng có hạn là ba chiếc. Series này bao gồm ‘Tripla 0.0’, một chiếc Triumph Street Triple 675 phân khối dành cho đường phố, ‘Tripla 0.0 R’ sẽ sớm ra mắt và đây, chiéc Speed Triple 1050 phân khối có tên ‘Tripla Competizione’.

 

 

Trong dự án này, Sergio đã lấy cảm hứng từ Carlo Talamo, một nhà tư bản công nghiệp người Ý, người đã đóng một vai trò quan trọng trong sự tiến hóa của dòng Speed Triple. Talamo là người đầu tiên nhập những chiếc Harley Davidson và Hinkley Triumph vào thị trường Ý. Cùng với việc bán các mẫu xe cơ bản, Talamo còn tự phát triển những phiên bản xe độ đặc biệt và bán qua các đại lý của chính ông. Một trong những mẫu xe đặc biệt như vậy là ‘Speed S’ với số lượng chỉ năm chiếc. Sau khi Hinkley nhìn thấy ‘Speed S’ vào năm 2002, họ đã phát triển nên mẫu Speed Triple 1050 phân khối đầu tiên dựa theo thiết kế của Talamo. Giống như phiên bản đặc biệt của Talamo, Sergio chỉ làm duy nhất 5 chiếc ‘Tripla Competizione’.

 

 

‘Tripla Competizione’ về bản chất là một chiếc xe độ tập trung vào khả năng vận hành, tuy nhiên Sergio cũng muốn tạo nên một chiếc xe độc đáo về mặt thẩm mỹ. Để làm được điều này, ông đã thiết kế nên một kiểu thân xe “hung hãn và có phong cách tương lai” cho mẫu Speed Triple 2005. Trong khi bình xăng nguyên bản được giữ nguyên, toàn bộ thân xe được thiết kế lại. Ở đằng trước là một tấm chắn nhỏ, có hai phiên bản dành cho đường phố và đường đua. Phiên bản đường đua được làm từ nhôm còn phiên bản đường phố được làm từ sợi carbon và để lộ ra đầu đèn kép mang tính biểu tượng của Speed Triple. Bọc quanh phần bụng của Competizione là một tấm chắn bằng nhôm được tạo hình thủ công, bao ngoài động cơ nhưng vẫn để lộ phần khung không lẫn vào đâu được của mẫu Speed Triple. Ở đằng sau là ốp đuôi bằng nhôm gắn trên khung sườn đã qua chỉnh sửa.

 

 

Các chỉnh sửa về mặt hình ảnh khác bao gồm một bảng đồng hồ Motogadget Motoscope Pro nằm sau tấm chắn đầu. Đối tác Accossato Racing cung cấp cho xe thanh lái nằm thấp hơn nguyên bản, bộ nút bấm điều khiển, bình đựng dầu và yên xe đặc chế được bọc da Ý cao cấp. Để bổ sung phong cách cổ điển cho xe, Sergio đã thay cặp vành đúc lỗi thời bằng cặp vành nan hoa Ray đặc chế có màu vàng kim.

 

 

Mặc dù vốn có tấm chắn phù hợp với việc đi lại trên đường phố, ‘Tripla Competizione’ cũng được phát triển cho đường đua. Vì vậy, mặc dù công suất 130 mã lực không hề tầm thường nhưng IDM đã nâng công suất của Speed Triple lên 145 mã lực phanh, sử dụng các nâng cấp động cơ phù hợp với việc đua. Cặp vành màu vàng kim mới này được bọc lốp Pirelli Diablo Corsa và được kết hợp với đĩa phanh Supersport cùng gắp phanh Brembo Gold Series. Hệ thống giảm xóc cũng được nâng cấp ở cả trước lẫn sau, sử dụng các bộ phận mới nhất của Öhlins và có khả năng chỉnh sửa hoàn toàn. Hệ thống điện cũng được làm lại với bảng mạch Motogadget m-Unit và bộ đề không cần chìa.

 

 

Vẻ ngoài là tất cả mọi thứ, vì vậy ‘Tripla Competizione’ đã được ban cho một lớp sơn hung hãn, phù hợp với vẻ ngoài của nó. Toàn bộ thân xe được sơn phủ màu đen lì còn bộ khung thì được hoàn thiện với sắc vàng kim rực rỡ, hợp với các bộ phận cao cấp của xe. Do chỉ có năm chiếc được làm ra và mỗi chiếc có giá tới 45 nghìn EUR nên sẽ rất ít người có may mắn được tận hưởng ‘Tripla Competizione’. Những ai được sở hữu một chiếc này hẳn sẽ cảm thấy vô cùng tự hào.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng