đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

9 mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu đã thất bại

Thứ bảy, 28/07/2018 22:21 | In bài viết

 Dưới đây là 9 mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu tưởng chừng sẽ được đưa vào sử dụng. Nhưng vì một vài lí do ngoài mong muốn đã khiến chúng không bao giờ được đón nhận.

1.  Fisker Karma

 

 

Được Leo DiCaprio quảng bá hình ảnh, mẫu sedan bốn cửa dáng thấp này được trang bị hai mô-tơ điện 160 mã lực phanh với một động cơ turbo 2l. Mẫu xe này lá khá tuyệt nhưng nó đã bị thu hồi do gặp chút trục trặc và cơn siêu bão Sandy đã phá hủy rất nhiều chiếc xe này, khiến cho việc sản xuất nó ngừng hẳn.

 

2.  Volkswagen Golf Ecomatic

 

 

Rất lâu trước khi nút khởi động/ngắt động cơ được phổ cập, Volkswagen đã phát triển một phiên bản không có động cơ turbo diesel của mẫu MkIII Golf với hộp số sàn và côn tự động để động cơ xe có thể tự ngắt bớt xi lanh khi đi đường trường hay dừng một chỗ. Ý tưởng này khá tốt nhưng tiếc là Golf Ecomatic quá chậm chạp…

 

3.  RIVA G-Wiz

 

 

So với thời của G-Wiz, các mẫu xe điện thuần túy đã có một bước tiến rất dài. Mẫu xe bốn bánh này định tận dụng phí ùn tắc giao thông ở Luân Đôn để phát triển nhưng phạm vi hoạt động chỉ 80km, khả năng vận hành tương đương một chiếc xe chở người tại sân golf và độ an toàn không cao đã khiến mẫu xe này không thể phát triển.

 

4.  Smart Fortwo CDI

 

 

Sáu năm trước, mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất chúng ta có thể mua là Smart với động cơ diesel ba xi lanh 800 phân khối, có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 2,7 l/100km và mức xả CO2 là 83g/km CO2. Mẫu xe này nghe có vẻ rất tuyệt nếu đi đường trường, tuy nhiên chẳng có ai lại dung xe Smart để đi đường trường cả…

 

5.  GM EV-1

 

 

Vào năm 1996, General Motors đã lập một dự án cho thuê mẫu coupe điện 135 mã lực phanh này ở Los Angeles và Phoenix. Mẫu xe này nhận được phản hồi tốt nhưng các nhân viên kết toán, nỗi sự chi phí bảo trì cao quá mức và sự tái sở hữu đã khiến cho số lượng xe giảm xuống chỉ còn 40.

 

6.  Oldsmobile Diesel

 

 

Khủng hoảng dầu vào cuối thập niên 70 cùng với một sự đánh cược vào động cơ diesel của Oldsmobile đã tạo nên một chiếc xe có động cơ diesel V8 120 mã lực phanh, sử dụng chung nhiều bộ phận với động cơ xăng V8 cỡ nhỏ của nhiều mẫu Oldsmobile khác. Nhiên liệu đầy nước kết hợp cùng các bộ phận thiếu chắc chắn đã tạo nên một mẫu Diesel rất thiếu ổn định.

 

7.  Honda FCX Clarity

 

 

Clarity đã, và vẫn đang là, một mẫu xe tốt: dễ nạp nhiên liệu, di chuyển một cách tĩnh lặng, dễ sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề với việc khai thác, bảo quản và vận chuyển đủ số lượng khí hydro cần thiết đã khiến cho những người tiên phong về công nghệ năng lượng cho xe ở Honda thất bại một cách cay đắng.

 

8.  Detroit Electric

 

 

Từ 1907 đến 1939, Detroit Electric đã tạo ra 13 nghìn chiếc xe điện. Chúng có vận tốc tối đa chỉ 32km/h nhưng rất phù hợp với nội thành, không hôi như ngựa và thậm chí Henry Ford cũng sở hữu cho mình một chiếc. Mẫu Model T rẻ tiền hơn và Cuộc đại khủng hoảng là thứ đã giết chết Detroit Electric.

 

9.  Audi A2

 

 

Mẫu Audi A2 TDI làm hoàn toàn bằng nhôm, có kiểu dáng siêu khí động này là mẫu xe năm cửa đầu tiên có khả năng dùng chưa tới ba lít xăng để đi hết 100km. Tuy nhiên, giá thành đắt đỏ (từ 13-16 nghìn bảng cho một chiếc xe mới cứng vào năm 2000) đã khiến nó bị thua trong cuộc cạnh tranh với Mercedes A-Class trong phân khúc subcompact.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng