đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Honda Bol D’or với khẩu hiệu “Không bao giờ đầu hàng”

Chủ nhật, 29/07/2018 22:38 | In bài viết

 Sau 40 năm, Honda Bol d’Or đã trở thành một mẫu xe phôi tuyệt vời để độ và đây là minh chứng cho điều đó. Chiếc Bol d’Or này là tác phẩm mới nhất của hai anh em người Tây Ban Nha - Antonio và Silvia Testillano, những người điều hành xưởng ‘Nitrocycles’.

 

Vào cuối thập niên 70, Honda đã trở thành một thương hiệu quen thuộc ở thị trường Mỹ và họ cũng muốn làm điều tương tự với toàn bộ thế giới. Nhờ những thành công tại giải đua bền châu Âu, họ đã quyết định làm ra một mẫu xe dành riêng cho thị trường Âu. Dựa theo các mẫu xe đua của mình thời đó, Honda đã phát triển nên một mẫu street bike 900 phân khối DOHC có tên CB900F Bol d’Or, cái tên được đặc theo cuộc đua bền kéo dài 24 giờ ở Pháp.

 

 

Mặc dù dung tích động cơ của Bol d’Or không bằng các đối thủ nhưng mẫu xe này rất được giới báo chí về mô tô hoan nghênh. Khối động cơ bốn xi lanh thẳng hàng làm mát bằng không khí của xe có thể đi hết 400m chỉ trong khoảng 12 giây và bộ khung kép cứng cáp của nó mang tới khả năng kiểm soát rất tốt.

 

 

Sau 40 năm, Honda Bol d’Or đã trở thành một mẫu xe phôi tuyệt vời để độ và đây là minh chứng cho điều đó. Chiếc Bol d’Or này là tác phẩm mới nhất của hai anh em người Tây Ban Nha - Antonio và Silvia Testillano, những người điều hành xưởng ‘Nitrocycles’. Xét về bảng thành tích thì hai anh em này rõ ràng rất thích những chiếc mô tô trong thập niên 70. Họ đã biến một chiếc Bol d’Or thành một chiếc café racer naked.

 

 

Để hoàn thiện sự biến đổi của xe, anh em nhà Testillano đã loại bỏ phần đuôi xe gốc. Thay thế cho nó là một khung sườn được làm thủ công và một ốp đuôi kiểu café độc nhất vô nhị. Ở đằng trước, đội thợ đã gắn thanh lái kiểu clip-on lên cùng với tay ga Domino hợp cách, kết hợp chúng với cặp để chân lùi sau để hoàn thiện tư thế lái mới cho xe. Bình xăng là một sự bổ sung mới khác với nắp kiểu Monza gắn chìm vào thân bình để đồng nhất với đường nét chính của xe. Hệ thống đèn và điện của xe được nâng cấp với đèn Led nháy và bảng mạch m-Unit của Motogadget.

 

Phuộc được làm lại vốn là đồ nguyên bản của Bol d’Or. Ách trên được mài là đồ mới và được tích hợp thêm hệ thống đèn LED thông báo trạng thái xe. Nitrocycles cũng lựa chọn giữa lại cặp vành Comstar và gắn chúng với lốp Metzeler. Cặp lò xo YSS ở sau giúp khắc phục mọi vấn đề với việc ổn định đuôi xe còn hệ thống dây tết giúp cải thiện độ phản hồi của phanh xe.

 

 

Tới phần động cơ, hai anh em muốn bù đắp lại phần dung tích bị thiếu hụt của chiếc Honda khi nó ra mắt lần đầu. Chiếc xe độ này giờ đây không chỉ nhẹ hơn nguyên bản, giúp cho thành tích chạy 400m dễ dàng rút ngắn xuống còn chưa đến 12 giây, mà nó còn có công suất cao hơn trước. Chiếc Bol d’Or của Nitrocycles giờ đây có 1000 phân khối nhờ việc gắn piston Wiseco mới và nới rộng đường kính xi lanh gốc. Hộp gió được loại bỏ, giúp khung xe có thêm khoảng trống còn bộ chế hòa khí được tinh chỉnh cho hợp với bộ lọc kén. Sau cùng, hệ thống xả kiểu 4-1 của xe kết thúc ở pô GP Barracuda.

 

Cụm từ ‘Never surrender’ (‘không bao giờ đầu hàng’) in trên bình xăng có lẽ chính là thông điệp mà anh em Testillano muốn gửi đến khách hàng, chủ nhân tương lai của chiếc xe này…

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng