đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Bộ công cụ chuyển đổi một chiếc Royal Enfield Bullet thành café racer

Thứ hai, 30/07/2018 23:29 | In bài viết

 Bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc Royal Enfield café racer? Xưởng ‘J&D Custom Co’ ở Ấn Độ hiện đang trong giai đoạn cuối cùng của việc phát triển một bộ công cụ bắt vít có khả năng biến bất kì chiếc Enfield Bullet nào thành một chiếc café racer kiểu mẫu.

 

Bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc Royal Enfield café racer? Bạn có thể chỉ cần mua luôn một chiếc Royal Enfield Continental GT, tuy nhiên nếu muốn một thứ gì đó độc đáo hơn thì bạn nên biết rằng xưởng ‘J&D Custom Co’ ở Ấn Độ hiện đang trong giai đoạn cuối cùng của việc phát triển một bộ công cụ bắt vít có khả năng biến bất kì chiếc Enfield Bullet nào thành một chiếc café racer kiểu mẫu. Nó không chỉ giúp bạn có một chiếc xe độc đáo mà nó còn cải thiện khả năng kiểm soát của chiếc Bullet cho phù hợp.

 

 

Anh Jay Patel, chủ xưởng J&D cho biết: “Dự án này bắt đầu khi Andreas Glaser, một thợ phục hồi xe kiêm doanh nhân người Đức, tiếp cận tôi để phát triển nên các bộ phận phù hợp cho nền tảng Royal Enfield.” Đó quả là thời điểm không thể thích hợp hơn để làm việc này. Mặc dù doanh số mô tô đang có xu hướng giảm nhưng doanh số toàn cầu của Enfield lại tiếp tục tăng. Vì vậy, J&D sẽ không thiếu khách hàng khi làm ra bộ công cụ chuyển đổi thành café racer này. Mặc dù vậy, họ sẽ không sản xuất hàng loạt để tố đa doanh số. Họ không muốn tạo nên một bộ công cụ mà ai cũng có thể mua và biến đổi xe của mình mà muốn tập trung vào chất lượng sản phẩm hơn để không phải đánh đổi sự thẩm mỹ và chất lượng chế tác lấy số lượng.

 

 

Quá trình phát triển bộ công cụ này bắt đầu với việc Jay phác thảo các đường nét trên phần mềm Autodesk từ một bức ảnh Enfield Bullet. Sau khi anh và Andreas đồng ý với các phương hướng phát triển, Jay bắt đầu dựng hình xe từ các miếng bìa để tính toán hình dạng. Tiếp theo, sử dụng các kỹ thuật và công cụ tạo hình kim loại kiểu truyền thống, Jay tạo hình các bộ phận chính từ nhôm tấm. Ngay khi hài long với các bộ phận dựng thử này, anh liền tiến hành tạo hình các sản phẩm hoàn thiện bằng thép loại trung. Thành phần duy nhất của mẫu thiết kế được phát triển bằng công nghệ hiện đại là ách xe được mài bằng CNC. Các thành phần đặc chế khác thì được làm bằng máy tiện hoặc máy mài kiểu thô sơ.

 

 

Cùng với các thay đổi nghiễm nhiên về mặt thẩm mỹ, bộ công cụ này còn mang tới một vài nâng cấp cơ bản về khả năng vận hành. Một tay đòn đặc chế giúp cải thiện chiều dài cơ sở của chiếc Bullet còn một cặp lò xo giảm xóc sau giúp cân đối khả năng kiểm soát của xe. Cặp vành của xe có trọng lượng nhẹ và các thiết bị điện cũng được thay bởi đồ hiện đại hơn. Thứ ấn tượng nhất của bộ công cụ này là việc nó có thể gắn vào xe mà không cần tới bất kì chỉnh sửa nào ở phần khung. Điều này khiến bộ công cụ trở nên rất hấp dẫn với những người chơi xe sống tại những nơi có luật lệ khắt khe, không cho chỉnh sửa cấu trúc của xe gốc.

 

 

Bộ công cụ này rất dễ gắn vào xe, chỉ cần các công cụ thủ công cơ bản. Jay cho biết rằng cuộc thử nghiệm với một chiếc Bullet đời 1957 đã cho ra kết quả chỉ mất 2 giờ đồng hồ để gắn toàn bộ 35 mảnh phụ tùng lên xe. Đây thực sự là một cuộc biến đổi tốn rất ít thời gian nhưng lại cho một kết quả ấn tượng. Nếu bạn không có thời gian làm điều này, Jay cũng đã mang tới một giải pháp: với các khách hàng ở châu Âu, Andreas có thể gắn bộ công cụ này giúp họ mà không tính thêm phí. Quả thực là một lời đề nghị hấp dẫn…

 

 

Bộ dụng cụ J & D Royal Enfield Cafe Racer sẽ được phát hành trong khoảng một tháng. Giá được ước tính là khoảng 4000 euro và các đơn đặt hàng trước được khuyến nghị. Bộ dụng cụ đua xe Bullet cafe racer được tạo thành từ 35 thành phần riêng biệt, bao gồm một bình nhiên liệu bằng thép nhẹ, có nắp đậy nhiên liệu vỏ sò với nắp phụ liệu Monza. Ngoài ra còn có ghế ngồi bọc da và ghế sau tùy chỉnh, đèn chiếu sáng tùy chỉnh, đồng hồ đo và đồng hồ tốc độ Smiths, hệ thống dây điện đầy đủ và các linh kiện điện liên quan, tất cả đèn mới, cáp tùy chỉnh, lắp ráp bánh trước sau và tải nhiều hơn.
 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng