đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Super 8’ – Triumph T100 Roadster

Thứ ba, 31/07/2018 20:40 | In bài viết

 ‘FCR Original’ là trụ cột của nền mô tô độ ở châu Âu. Họ là một xưởng độ xe hàng đầu ở Pháp. Các tác phẩm của họ luôn rất đa dạng và chúng đã giành được nhiều giải thưởng và chiến thắng tại nhiều cuộc đua khác nhau trên thế giới.

 

‘FCR Original’ là trụ cột của nền mô tô độ ở châu Âu. Họ là một xưởng độ xe hàng đầu ở Pháp. Các tác phẩm của họ luôn rất đa dạng và chúng đã giành được nhiều giải thưởng và chiến thắng tại nhiều cuộc đua khác nhau trên thế giới. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi một nửa của Synapson, một nhóm nhạc điện tử, đã tìm tới FCR khi anh muốn một chiếc xe mới. Thứ anh nhận lại là đây – một chiếc Triumph T100 tuyệt đẹp, được lấy cảm hứng từ album mới nhất của nhóm. Nó có tên là ‘Super 8’.

 

 

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao FCr không dùng Triumph T120. Lý do đơn giản là bởi T100 tốt hơn. Nó nhẹ hơn, nhanh nhẹn hơn và truyền tải đúng giá trị cốt lõi của Bonneville hơn. Và khi bạn tháo dỡ toàn bộ xe, nó sẽ trở thành một chiếc xe nhỏ hơn, phù hợp cho dự án này hơn T120 đồ sộ.

 

 

Mục tiêu của FCR cho dự án mới nhất này là lấy cảm hứng từ album mới nhất của Synapson – ‘Super 8’. Và trong khi nhóm nu-disco của Pháp này có phong cách thời trang khá khác thường, khiếu thẩm mỹ của họ về mô tô có vẻ rất chuẩn. Lần này FCR biết rõ họ muốn làm gì. Người đứng đầu FCR, anh Sebastien, cho biết: “Chúng tôi tập trung vào vẻ ngoài như trong những thước phim từ thập niên 70 và 80 cho xe: nó là sự kết hợp giữa phong cách Tarantino, biển cả, tình dục và mặt trời.”

 

 

Những ý tưởng kể trên đã góp phần tạo nên những hình ảnh rõ rệt và FCR đã ngay lập tức mua một chiếc T100 mới chính hãng, đưa nó về xưởng để tháo dỡ hoàn toàn. Thứ đầu tiên được chỉnh sửa là khung xe: phần đuôi xe đã được cắt bỏ và thay bằng khung đuôi vòng mới. Tiếp theo, toàn bộ lớp sơn phủ nguyên bản cùng với các đoạn khung thừa bị loại bỏ để đội thợ có thể tiến hành mạ nickel cho khung xe đã được chỉnh sửa.

 

 

Sau đó, phần việc khó khăn bắt đầu từ hệ thống dây điện. FCR muốn sử dụng đồng hồ báo vận tốc của Motogadget để có một bảng đồng hồ gọn hơn nguyên bản. Với các xe đời cũ, việc này rất dễ dàng nhưng với một mẫu xe hiện đại như T100, nó lại rất khó khăn. Chỉ cần loại bỏ đồng hồ nguyên bản cũng có thể khiến toàn bộ hệ thống điện của xe không sử dụng được nữa.

 

 

FCR Original đã suy tính rất nhiều và đã dành không ít thời gian để đảm bảo mọi thứ hoạt động được với một hệ thống dây điện đã được đơn giản hóa. Hệ thống ABS đã bị vô hiệu và đội thợ tìm cách giấu đi toàn bộ các cảm biến, các đầu nối và dây cáp của chiếc Triumph gốc. Điều này tưởng chừng không có gì bởi nó chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ hệ thống điện, tuy nhiên trên thực tế, nó tốn rất nhiều thời gian và công sức.

 

 

Toàn bộ các thiết bị điện đều được sắp xếp cẩn thận trong một hộp nhỏ bên dưới yên xe, được chế tạo bởi FCR. Nó khiến cho trọng tâm của xe trông nhẹ nhàng hơn hẳn nguyên bản và động cơ xe cũng hút được nhiều khí hơn, thông qua một cặp lọc K&N. Ở đằng sau của xe là đèn phanh được làm thủ công, gắn trên một chắn bùn cuộn vào, được làm hoàn toàn bởi đội thợ FCR. Hệ thống xả kiểu 2-2 của xe cũng được làm bởi đội thợ FCR và trông rất tuyệt.

 

Lớp sơn của xe cũng được thực hiện bởi FCR và cũng được lấy cảm hứng từ album ‘Super 8’ với sắc xanh lam, đỏ và vàng – tạo nên phong cách bãi biển thập niên 70 rõ rệt. Yên xe cũng được phối màu tương tự, hợp nhất với xe thành một khối. Ở bên dưới đó là cặp để chân LSL gọn gàng.

 

 

FCR Original đã tồn tại được khoảng sáu năm và hiện có sáu nhân viên. Họ đang trải qua nhiều thay đổi to lớn vào thời điểm hiện tại, bao gồm việc bổ sung một thợ máy mới, mở một xưởng mới và một nhãn hiệu quần áo mới. Và trong khi họ liên tục chinh phục người chơi xe độ ở nước Pháp nói riêng và toàn bộ châu Âu nói chung với các tác phẩm ấn tượng, thật thú vị khi chứng kiến những gì họ làm với một chiếc Triumph T100 nhỏ bé, thú vị như thế này.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng