đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Sigrid ấn tượng’ - BMW R90/6 độ rất khác thường tới từ Áo

Thứ tư, 01/08/2018 21:17 | In bài viết

 Tác phẩm mới nhất này của xưởng ‘Titan Motorcycles’ ở Áo rất khác biệt, và không như những chiếc xe độ cố tỏ ra khác biệt, chiếc xe này trông rất hợp lý. Bạn sẽ khó lòng có thể đoán được rằng nó được làm từ một chiếc R90/6 có từ thập niên 70.

 

Mặt trái của việc những chiếc BMW độ trở nên quá phổ biến là chúng trông ngày càng giống nhau. Dù sao thì, sự biến đổi ở bộ khung cùng khối động cơ boxer đó cũng chỉ có một vài biến số nhất định.

 

Tác phẩm mới nhất này của xưởng ‘Titan Motorcycles’ ở Áo thì lại rất khác biệt, và không như những chiếc xe độ cố tỏ ra khác biệt, chiếc xe này trông rất hợp lý. Bạn sẽ khó lòng có thể đoán được rằng nó được làm từ một chiếc R90/6 có từ thập niên 70, tức là nó được trang bị phiên bản 898 phân khối của động cơ làm mát bằng không khí trứ danh của BMW.

 

 

Anh Michael Siebenhofer của Titan đã bắt gặp chiếc R90/6 được rao bán trên một trang web của Áo. Anh nhớ lại: “Khi ấy nó được rao bán dưới dạng ‘các bộ phận riêng lẻ’. Chiếc xe này khi ấy chưa hoàn thiện.”

 

Michael vốn chỉ tìm một khối động cơ bởi các khối động cơ airhead hai van đang ngày càng khan hiếm ở châu Âu. Vì vậy, anh đã gặp gỡ người rao bán chiếc BMW trong một xưởng mộc ở một nơi vô định.

 

 

Sau đó, Michael đã trở thành chủ nhân mới của một khối động cơ rất cũ, cùng với một bộ khung, phuộc và một vài bộ phận phụ khác.

 

Sau khi trở về Graz, thành phố lớn thứ hai của Áo sau Vienna, Michael đã tranh luận xem nên rao bán vài bộ phận mình đã lấy được lên eBay để gỡ lại chút tiền hay đầu tư thêm vài tram EUR nữa để giúp chiếc R90/6 chạy được ngon lành một lần nữa.

 

 

Cuối cùng anh quyết định làm lại chiếc R90/6. Sau khi tìm mua lại được nhiều bộ phận hết mức có thể, anh tiến hành tháo dỡ động cơ cùng với bộ chế hòa khí Bing trong tầng hầm nhà riêng của mình. Đối với anh đây là một hoạt động thư giãn trong thời gian rảnh.

 

Một hộp số R75/5 được bắt cặp với khối động cơ này cùng với tay đòn R45 giúp tôn thêm phong cách cổ điển của xe. Michael không muốn sử dụng cơ cấu dẫn động trục nguyên bản, vậy nên anh sử dụng thiết lập các-đăng mới hơn lấy từ một chiếc R80/7.

 

 

Nhiều tháng trôi qua và chiếc BMW cũ kĩ dần thành hình. Michael đã lục tìm khắp xưởng Titan để kiếm các bộ phận không thể tìm mua trên mạng, đồng thời kiếm các bộ phận giúp sửa chữa và bảo trì xe từ một đại lý BMW địa phương.

 

Một ý tưởng bắt đầu thành hình trong tâm trí của Michael. Ý tưởng của anh là một bình xăng kiểu dáng thập niên 20, như một mẫu vật trong bảo tàng hay một mẫu xe đua thời tiền chiến. Tuy nhiên, phong cách này không hề dễ thực hiện do khung của BMW có các thanh nằm hơi cao.

 

 

Và rồi Michael kiếm được một bình xăng thiếc cũ có từ thập niên 30, chỉnh sửa nó cho vừa với khung và cho giống với bình xăng của một chiếc BSA.

 

Cấu trúc nâng đỡ yên xe được hàn trực tiếp vào bình xăng và tận dụng các khung sườn chống nguyên bản để chịu trọng lượng của người lái. Đây là một sự sắp xếp rất gọn và nó giúp Michael không phải đụng đến bộ khung quý giá của chiếc R90/6.

 

 

Yên xe theo phong cách Art Nouveau thực sự là một điểm nhấn cảu chiếc xe này. Nó được làm theo phong cách ghế tiệm café ‘Thonet’ Vienna với chất liệu là gỗ sồi dày 50mm.

 

Michael gọi phong cách của chiếc xe này là “tiệm café racer thực thụ của Áo”. Anh cũng cho biết rằng yên xe vô cùng êm ái.

 

 

Hệ thống điện của xe hoàn toàn là đồ hiện đại với dây điện được làm mới, kiểm soát bằng bảng mạch m-Unit của Motogadget và bao gồm một đồng hồ báo vận tốc Motoscope Mini, bộ nút bấm Motogadget m-Switch và hệ thống xi nhan là sự pha trộn giữa các thiết bị của Motogadget và Kellermann. Thanh lái của xe là kiểu xe đua nước rút với đường kính 22mm do LSL sản xuất.

 

Chiếc xe có tên ‘Sigrid ấn tượng’ này được hoàn thành vừa kịp lúc để tham dự Lễ hội Club of Newchurch vào tháng 6 vừa qua, thứ thu hút 15 nghìn người chơi xe gắn máy mỗi năm đến với dãy Alp tuyệt đẹp ở Áo.

 

 

Không có gì đáng ngạc nhiên khi chiếc R90/6 này đã giành chiến thắng tại cuộc thi xe độ hạng chuyên nghiệp trong lễ hội.

 

Mặc dù việc kết hợp bình xăng BSA với khung BMW là một sự khác thường nhưng nó là một luồng gió mới cần thiết trong một thế giới tràn ngập những chiếc airhead độ trông ngày càng giống nhau.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng