đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

6 điều bạn cần biết về Lamborghini Aventador SVJ

Thứ tư, 01/08/2018 21:28 | In bài viết

 Khi được ra mắt vào cuối tháng này, Lamborghini Aventador SVJ sẽ chính thức trở thành mẫu siêu xe với hiệu năng vận hành cao nhất mà Lamborghini từng chế tạo.

1.  Nó đánh dấu sự kết thúc của khối động cơ V12 độc lập

 

 

Maurizio Reggiani, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Lambo, cho biết: “Đây là sản phẩm cuối có khối động cơ V12 hoạt động độc lập.” Chỉ riêng thông tin này cũng đủ để khiến khách hàng tranh nhau mua Aventador SVJ – khối động cơ 6,5l 760 mã lực phanh này sẽ luôn là khối động cơ V12 tối thượng của Lamborghini. Kể từ lúc này trở đi, các khối động cơ V12 và V10 của Huracán, nếu nó tiếp tục được phát triển, sẽ được hỗ trợ bởi các thiết bị điện. Cả Reggiani lẫn CEO Stefano Domenicali đều không thú nhận, nhưng có lẽ những chiếc Lambo trong tương lai đều sẽ sử dụng động cơ hybrid, kể cả Urus.

 

2.  Trọng lượng sẽ là một vấn đề

 

 

Một điều khiến Reggiani lo lắng về việc điện hóa động cơ Lamborghini là trọng lượng. Họ vẫn chưa có giải pháp đúng đắn cho việc này nhưng tất cả đều hiểu rằng cắt giảm trọng lượng là một yếu tố quan trọng. Nó là thách thức lớn nhất đối với tương lai cảu các mẫu siêu xe thể thao. Lambo từ lâu đã đi tiên phong trong công nghệ carbon và có lẽ họ sẽ đào sâu hơn công nghệ này, giống như những gì đã thể hiện trong concept Sesto Elemento.

 

3.  Chữ 'J' trong tên xe chỉ được sử dụng rất ít trong lịch sử của Lambo

 

 

Chữ cái ‘J’ đã được áp dụng cho những phiên bản Lamborghini cực đoan nhất, kể từ mẫu Miura P400 Jota 1970 nguyên bản. Nó đã được sử dụng một cách rất dè dặt: Countach hay Murcielago không hề có “phiên bản J” nhưng vào năm 1993, Lamborghini đã tạo ra Diablo SE30 Jota (hình trên) và hai năm sau, họ tạo ra một phiên bản Diablo Jota độc nhất vô nhị gồm hai chiếc để tham dự giải GT ở Nhật.

 

4.  Tên xe tới từ sách quy tắc của FIA

 

 

Vào năm 1970, Lamborghini muốn đưa mẫu Miura đi đua, vậy nên người đứng đầu bộ phận cơ khí cũng như thử nghiệm xe - ông Bob Wallace - đã nghiên cứu sách quy tắc của FIA và lật sang trang đính kèm J, nơi chưa các quy tắc về xe hợp cách để đua và các xe độc nhất vô nhị. Mặc dù mẫu Miura chưa bao giờ được đua nhưng chữ cá ‘J’ đã gắn liền với Lambo từ đó… (chữ ‘J’ trong tiếng Ý đọc là ‘Jota’)

 

5.  Lambo không hề quên đi nguồn cội của mình

 

 

Domenicali cho biết: “Chúng tôi vẫn là một nhãn hiệu sản xuất siêu xe thể thao. Tôi cho rằng mọi người đều sẽ đặt mua một chiếc Urus màu đen, xanh lam hay xám. Tôi nghĩ rằng số lượng xe màu vàng sẽ chỉ chiếm khoảng 5% nhưng trên thực tế, nó lên tới 14%.” Ông nhấn mạnh điều này có lẽ để khẳng định rõ rằng, mặc dù Urus có thể là mẫu Lambo bán chạy nhất mọi thời đại nhưng nó không phải mẫu xe đại diện cho nhãn hiệu với màu vàng đặc trưng này.

 

6.  Nordschleife là một mục tiêu phát triển quan trọng

 

 

Reggiani cho biết: “Các kỹ sư của chúng tôi nhắm tới việc vượt qua mẫu SV, tuy nhiên, đối với chúng tôi, nó còn đồng nghĩa với việc trở thành thứ tốt nhất.” Nói cách khác, mục tiêu của Super Veloce Jota không phải chỉ là vượt qua thành tích chạy thử của Super Veloce hay Huracán Performante mà là phải vượt qua cả kỷ lục hiện do Porsche GT2 RS nắm giữ.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng