đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Honda NX400 kiểu scrambler tới từ Argentina

Thứ năm, 02/08/2018 21:56 | In bài viết

 Trong vài năm qua, xưởng độ xe Lucky Customs ở Argentina này đã tạo ra những chiếc tracker, chopper, bobber và café racer khác lạ nhất. Và lần này họ tiếp tục thể hiện xuất sắc với tác phẩm mới nhất của mình – một chiếc Honda NX400 kiểu scrambler.

 

Người ta có thể dễ dàng nhận biết một tác phẩm của Lucky Customs từ xa. Họ là một trong những nhóm thợ độ có phong cách đặc trưng nhất thế giới. Trong vài năm qua, xưởng độ xe ở Argentina này đã tạo ra những chiếc tracker, chopper, bobber và café racer khác lạ nhất. Và lần này họ tiếp tục thể hiện xuất sắc với tác phẩm mới nhất của mình – một chiếc Honda NX400 kiểu scrambler.

 

 

Nếu bạn không biết Honda NX400 là gì thì đó là một mẫu xe nhẹ rất phổ biến ở Nam Mỹ. Nó có thể đi tới bất cứ đâu, làm được bất cứ điều gì, có chi phí bảo dưỡng thấp và siêu ổn định. Nó rất đa năng nhưng trông không ngầu chút nào.

 

 

Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi Lucky Customs lựa chọn NX400 làm mục tiêu cho dự án mới của mình. Động cơ xe được tháo dỡ, các thiết bị điện được tinh giảm và mọi bộ phận thừa đều bị loại bỏ. Thứ duy nhất còn được giữ lại ở chiếc xe gốc là khối động cơ và một phần hệ thống điện.

 

 

Bộ khung được chế tạo mới hoàn toàn của xe có đường xương sống song song với mặt đất. Ở đằng sau xe là một ốp đuôi nối dài từ đường xương sống và có tích hợp một đèn hậu rất gọn. Nằm trên khung đằng trước là một bình xăng cũ lấy từ mẫu Kawasaki GTO đời thập niên 80. Nó trông vô cùng vừa vặn với chiếc NX này.

 

 

Để đạt được sự vừa vặn này, đội thợ đã phải cắt bỏ và dịch chuyển vị trí của van xăng, đồng thời làm mượt lại các mối hàn ở phần đáy bình xăng. Họ không hề chọn cách làm dễ dàng. Tương tự, ốp đầu đèn cảu xe cũng được làm từ một chắn bùn được chỉnh sửa rất triệt để.

 

 

Phuộc trước của chiếc xe này được lấy từ mẫu Honda CB190 Repsol – một mẫu xe cũng rất phổ biến ở Nam Mỹ nhưng không được biết đến một cách rộng rãi. Thay vì kiểu nan hoa thông thường, Lucky lựa chọn kiểu bố trí chín cụm, mỗi cụm bốn nan. Cặp lốp được sử dụng là Metzeler Karoo, một kiểu lốp lai giữa hai phong cách đường thường và enduro.

 

 

Một trong những điểm tuyệt vời nhất của chiếc Honda này, đó là thay vì đặt ắc quy vào mọt khay bên dưới yên xe hoặc giấu nó trong ốp đuôi hay đặt gần tay đòn, đội thợ của Lucky Custom đặc chế nên một hộp chứa nằm ben tay phải động cơ. Với một tấm mang bên ngoài, chiếc hộp này giúp giấu ắc quy xe đi một cách hoàn hảo và trông nó như một phần của khối động cơ. Đây là một cách làm rất độc đáo và có thể là chưa từng có trước đây.

 

 

Trên xe còn có rất nhiều chi tiết tuyệt vời khác như thanh lái Z do Lucky tự chế, hệ thống xả độc nhất vô nhị bằng thép không gỉ hay màu sơn tuyệt đẹp theo phong cách nhãn hiệu thuốc lá Rothmans. ĐÂy có thể coi là một chiếc xe tiệm cận sự hoàn hảo.

 

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng