đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Xe có động cơ Ducati 250 đặt trong khung máy Moto3

Thứ sáu, 03/08/2018 21:01 | In bài viết

 Hầu hết những chiếc xe độ đều bắt nguồn từ một bộ khung và động cơ của cùng một chiếc xe phôi, tuy nhiên đôi lúc thì nó lại là sự pha trộn giữa nhiều thành phần, và sự kết hợp đó có thể mang lại một tác phẩm thực sự khác biệt.

 

Hầu hết những chiếc xe độ đều bắt nguồn từ một bộ khung và động cơ của cùng một chiếc xe phôi, tuy nhiên đôi lúc thì nó lại là sự pha trộn giữa nhiều thành phần, và sự kết hợp đó có thể mang lại một tác phẩm thực sự khác biệt.

 

Chiếc xe đua cỡ nhỏ được làm bởi xưởng ‘Analog Motorcycles’ này là một sự kết hợp lạ lùng như vậy: nó được cấu thành từ một khối động cơ hẹp của một chiếc Ducati 250 1968 gắn lên bộ khung của mẫu thử Moto3 với phần vỏ được làm thủ công.

 

 

Dự án này được khởi động từ cách đây khoảng ba năm rưỡi, khi các chuyên gia khung máy ở tiệm FrameCrafters tìm tới anh Tony Prust của Analog. Họ đã tạo ra một bộ khung cho một dự án trong quá khứ của Analog và họ muốn hợp tác thêm một lần nữa.

 

Karsten của tiệm FrameCrafters đã đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn đối với Tony: họ đã sẵn có một bộ khung máy của mẫu thử nghiệm Moto3 trong tiệm và muốn Tony dựng một chiếc xe đặc chế từ nền tảng này. Họ sẽ đảm nhiệm việc gắn bất kì khối động cơ nào Tony chọn vào bộ khung này và Analog sẽ được toàn quyền làm theo ý mình với toàn bộ phần còn lại của xe.

 

 

Khung máy này vốn được phát triển cách đây tám năm và đã được sử dụng bởi một vài tay đua chuyên nghiệp cấp AMA cùng với khối động cơ vốn dành cho nó: động cơ của Yamaha YZ250. Đây là một thiết kế sử dụng hai kim loại, kết hợp giữa ống chromoly với điểm nối bằng nhôm.

 

 

Các điểm nối trên khung thường được cố định bằng vít hoặc epoxy. Ý tưởng này khiến việc sản xuất trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tạo nê độ cứng cũng như độ linh hoạt cần thiết.

 

Khi FrameCrafters nảy ra ý tưởng làm xe quanh bộ khung này, Tony cũng đã kiếm được nhiều mảnh bộ phận lấy từ ba chiếc Ducati 250 cổ điển khác nhau. Trong đống này có một khối động cơ hoàn thiện, vốn được làm để đua. Vì vậy, anh đã gửi nó tới FrameCrafters để tìm cách gắn nó lên khung.

 

 

Bộ khung Moto3 đã được kéo dài thêm tầm 37,5mm, không chỉ để cho vừa với khối động cơ mà còn để giúp việc bảo trì trở nê dễ dàng hơn. FrameCrafters cũng tạo thêm hai mối gắn động cơ ở trước và một ở sau để cố định động cơ nhờ tay đòn. Analog cũng thiết kế nên khung sườn mới cho xe để FrameCrafters hàn nó vào bộ khung Moto3.

 

 

Bill Bailey, thầy phù thủy về máy móc và là một cộng tác viên thường trực của FrameCrafters, đã mài thủ công lại toàn bộ mối nối nhôm. Sau đó, Analog đã giành vài giờ đồng hồ để chà xát các chi tiết nhôm bằng chổi trước khi sơn phủ trong chúng để bảo quản các hoa văn vừa tạo.

 

Chiếc xe có động cơ Ducati này chạy trên hệ thống giảm xóc Showa được làm lại, lấy từ một chiếc Aprilia RS125. Cặp vành Sun 17” sử dụng moay-ơ trước lấy từ Honda CB550 và moay-ơ sau đặc chế theo phong cách Barnes, có khả năng tháo lắp nhanh.

 

 

Phanh xe được đảm nhiệm bởi hệ thống Beringer với dây HEL. Cặp lốp Dunlop có khả năng đua dưới mưa góp phần hoàn thiện khả năng vận hành của xe với mẫu KR189 ở trước và KR389 ở sau.

 

Trong lúc FrameCrafters tinh chỉnh khung xe, các mảnh thừa còn lại của chiếc Ducati được gửi tới chỗ TJ của tiệm DemonTech. Anh đã tạo nên một khối động cơ 250 nữa, chuyển hệ thống điện sang 12V và bổ sung bộ đề chạy điện của Electrex.

 

 

Các nâng cấp khác bao gồm một chế hòa khí Dell’Orto VHB27, một kết nối chuyển số đặc chế để chuyển cần số sang bên phải. Cần đạp khởi động cũng được chỉnh sửa cho không bị vướng vào cặp để chân lùi sau cùng các liên kết hộp số.

 

Ngay khi Tony nhận lại bộ khung máy, anh bắt đầu tiến hành chế tạo bình xăng và ốp đuôi thử bằng gỗ. Đây là lần đầu anh tự tay làm một bình xăng cho xe độ mặc dù đã có kinh nghiệm chế tạo chắn bùn, đế yên, giá treo biển số, v.v…

 

 

Người thầy đã dạy anh chế tạo những thứ này – Devlin Hunt – là một người thầy tuyệt vời. Ông vốn là một kỹ sư đã về hưu và là một bậc thầy máy hai thì kiêm thợ chế tác kim loại tự học. Ông luôn thị phạm cho Tony và bắt anh làm theo để học việc. Thật không may khi ông đã qua đời vào tháng 2/2017. Biến cố này đã khiến dự án chậm lại một chút.

 

 

Tony đã tạm gác việc làm chiếc Ducati lại và chuyển qua làm xe cho khác trong gần một năm. Trong khoảng thời gian này, anh trau dồi kỹ năng chế tác kim loại của mình với chiếc KTM có tên ‘Đại công tước’.

 

Khi trở lại với việc chế tạo chắn đầu cho chiếc Ducati, Tony đã sẵn lòng hơn, tạo nên một tác phẩm rất chuẩn mực.

 

 

Việc tạo nên phần thân kiểu xe đua cho hợp với bộ khung Moto3 là một điều không phải nghĩ, tuy nhiên Tony cũng gợi nhắc đến các đặc trưng của Ducati với màu sơn đặc trưng của Pantah TL bản châu Âu, đầu đèn kiểu 999 và các rãnh thông khí phía trên bình xăng theo phong cách 900SS.

 

Ở phần đuôi có pô ‘Big Mouth’ bằng thép không gỉ do Cone Engineering sản xuất, gắn với ống phun đặc chế cũng bằng thép không gỉ. Đèn hạu của xe – một sản phẩm của Analog – được gắn bên dưới khung sườn, một thiết lập được những chiếc xe đua GP sử dụng để chạy dưới mưa.

 

 

Các chi tiết nhỏ đáng chú ý tràn ngập trên xe hoàn toàn có thể áp đảo các chi tiết chính đáng chú ý. Chiếc xe này giờ đây có hệ thống dây điện mới, làm xoay quanh bảng mạch Motogadget m-Unit Blue có thể điều khiển qua Bluetooth. Đồng hồ báo vận tốc cùng cặp xi nhan gắn cuối tay cầm cũng là đồ Motogadget còn cặp tay lái kiểu clip-on là của Vortex, trong khi cặp tay nắm là của Cole Foster.

 

Trên xe còn có giảm xóc lái đặc chế và mối nối gắp phanh do Free Form Design chế tạo cùng với khung chống cặp để chân lùi sau. Góp phần hoàn thiện ngoại thất của xe là yên xe được bọc bởi anh Dane Utech của tiệm Plz.B.Seated.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng