đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Ducati Supersport tới từ Đức dành cho những cuộc đua giải trí

Thứ hai, 06/08/2018 22:32 | In bài viết

 Những chiếc mô tô đặc chế đáng lý ra phải là độc nhất vô nhị, là những tạo vật duy nhất thể hiện được cái hồn của chủ nhân hoặc người thợ đã làm ra chúng. Việc bắt chước tác phẩm của người khác là điều tối kỵ.

 

Những chiếc mô tô đặc chế đáng lý ra phải là độc nhất vô nhị, là những tạo vật duy nhất thể hiện được cái hồn của chủ nhân hoặc người thợ đã làm ra chúng. Việc bắt chước tác phẩm của người khác là điều tối kỵ.

 

Tuy nhiên, nhiều năm nay, ngày càng có nhiều thợ độ được nhờ bắt chước một chiếc xe đặc chế cụ thể nào đó. Một người thợ chân chính thường sẽ từ chối yêu cầu này bởi thậm chí có nhiều người còn không muốn lặp lại một tác phẩm mình đã từng thực hiện trước đây chứ đừng nói là của người khác.

 

 

Anh Jimmy Dressel tới từ xưởng Kaspeed của Đức đã rơi vào hoàn cảnh nêu trên. Một trong các khách hàng của anh đã bị mê mẩn chiếc xe đua Ducati được làm bởi xưởng ‘Deep Creek Cycleworks’ ở Bỉ.

 

Vị khách này đã sẵn có một chiếc 750SS kiểu café racer được làm bởi chính Jimmy và người anh em sinh đôi cùng với cha của anh. Giờ đây vị khách này muốn có một chiếc xe đua kiểu dáng cổ điển để đem đi đua giải trí tại trường đua nơi anh sống - Red Bull Ring ở Áo.

 

 

Vậy là Jimmy đã gửi email cho anh Kris của Deep Creek và gửi họ bản dựng của một mẫu thiết kế mà Kaspeed định thực hiện. Kris rất thích ý tưởng này và đã động viên Kaspeed thực hiện nó.

 

 

Một chiếc Supersport 1000DS đời 2005 đã sớm được chuyển đến xưởng Kaspeed tại thị trấn nhỏ Glauchau ở vùng Saxony. Với khối động cơ 90 mã lực, phuộc ngược Showa có khả năng điều chỉnh và hộp số sáu cấp, chiếc Ducati này hoàn toàn có khả năng gây hứng thú trên đường đua.

 

Jimmy cùng đội thợ đã tiến hành tháo dỡ xe, làm mới lại khối động cơ hai xi lanh SOHC và phủ bên ngoài nó lớp sơn bột chịu nhiệt cao.

 

 

Khối động cơ này được nối với cặp ống xả mập mạp chuyên dụng cho xe đua có tên LeoVince LV-10 bản đen. Cặp màng hãm thanh đặc chế có thể tháo rời sẽ giúp chiếc Ducati này hợp lệ để lưu thông trên đường.

 

Phần đuôi của bộ khung SuperSport được làm ngắn đi, tỉa hết các phần thừa và gắn với một khung đuôi vòng kiểu đơn giản. Sau đó, bộ khung giàn chống này được gửi tới chỗ chuyên gia để sơn phủ một lớp màu vàng kim.

 

 

Nằm trên bộ khung mới được làm lại này là một khối yên xe được làm mới hoàn toàn từ ba chất liệu, sợi carbon, sợi thủy tinh và Kevlar, hoàn thiện với một đèn hậu tích hợp. Một chuyên gia ở địa phương đã bọc yên xe với da đặc chế màu đen có chất lượng tuyệt hảo.

 

Ở ngay phía trước là một bình xăng từ thời 900SS còn dùng chế hoà khí và ở đầu xe là một tấm chắn kiểu xe đua dành cho 900SS, làm bằng sợi thủy tinh và có tích hợp cặp đầu đèn Shin-Yo có đường kính chỉ 38mm.

 

 

Sau khi phủ phần lớn các bộ phận khó nhằn của xe bằng lớp sơn bột màu đen lì, Kaspeed đã sơn hoàn thiện chiếc Ducati ngay trong xưởng với ba sắc trắng, xanh lá và vàng kim như chiếc xe đua được làm bởi Deep Creek.

 

 

Jimmy cùng hai thành viên gia đình, đồng thời cũng là hai thành viên trong đội thợ Kaspeed, đã dành khoảng 200 giờ làm việc cho chiếc Ducati này và thành quả đạt được khá là mỹ mãn. Anh cho biết: “Tôi cho rằng các chi tiết của xe có ảnh hưởng rất lớn tới cảm nhận của khách hàng về xe, ngay cả khi anh ta không quá chăm chú tới chúng như chúng tôi.”

 

Hản là vị khách của Kaspeed sẽ rất trân trọng chiếc xe chất lượng cao này. Chỉ mong là nó sẽ không gặp điều gì quá khủng khiếp khi tung hoành trên đường đua…

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng