đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

10 điều đã được biết về Seat Tarraco mới

Thứ hai, 06/08/2018 22:54 | In bài viết

 Cách đây hai năm, Seat thậm chí còn chưa từng sản xuất một mẫu SUV nào. Khi xuất hiện tại các showroom vào đầu năm sau, Tarraco sẽ trở thành mẫu SUV thứ ba của Seat sau Arona và Ateca.

1.  Nó là một mẫu SUV bảy chỗ ngồi

 

 

Cách đây hai năm, Seat thậm chí còn chưa từng sản xuất một mẫu SUV nào. Khi xuất hiện tại các showroom vào đầu năm sau, Tarraco sẽ trở thành mẫu SUV thứ ba của Seat sau Arona và Ateca. Sẽ có một phiên bản năm chỗ và một phiên bản bảy chỗ với ba hàng ghế, khiến Tarraco trở thành một mẫu taxi gia đình chuẩn mực.

 

2.  Mẫu xe này được đặt tên theo Tarragona

 

 

Tarragona là một thành phố cảng nằm ở phía đông bắc Tây Ban Nha. Nó còn có một cái tên khác từ thời Rome là Tarraco và cái tên này mới là thứ được chọn để đặt cho xe sau một cuộc bình chọn trên mạng do chính Seat tổ chức.

 

Một điều thú vị, đó là Tarraco là mẫu Seat thứ 14 được đặt theo một địa danh ở Tây Ban Nha - một truyền thống của hãng được bắt đầu từ cách đây 36 năm với mẫu hatchback Ronda, còn có một cái tên khác là Malaga.

 

3.  Vỏ xe trông sẽ không giống như trên những bức hình này

 

Do trên hình là một mẫu xe thử nghiệm nên nó đã được ngụy trang để làm sai lệch vẻ ngoài. Hình dạng của Tarraco khá giống Kodiaq, mặc dù phần đằng trước và sau trông góc cạnh hơn, thậm chí có phần cơ bắp.

 

Theo một bức hình được cho là rò rỉ trên mạng, sẽ có một dải đèn LED nối giữa hai đèn hậu ở đuôi xe. Chúng ta hãy cùng chờ xem đó có phải sự thực hay không.

 

4.  Nó được lấy cảm hứng từ chiếc quần bò bạn đang mặc

 

Bên trong xe có một màn hình kiểu tablet và có vẻ như lần này Seat muốn thử nghiệm một số loại vải trong thiết kế nội thất xe. Chiếc xe được thử nghiệm có nhiều phần nội thất trông như được phủ vải denim bên ngoài.

 

5.  Nó khá là rộng rãi

 

 

Phiên bản năm chỗ dự tính có sức chứa hành lý 760l khi toàn bộ ghế sau vẫn dựng - lớn hơn Skoda Kodiaq tới 40l. Hai mẫu xe này có kích thước khá tương đồng, vậy nên các kỹ sư của Seat hẳn đã sử dụng một phép màu nào đó để tăng thể tích chứa đồ.

 

6.  Hiện giờ nó chỉ có các lựa chọn động cơ thông thường

 

 

Nếu muốn động cơ diesel cho Tarraco, bạn sẽ có hai lựa chọn cho động cơ TDI - một bản 148 mã lực phanh và bản còn lại là 187. Chỉ bản 148 mã lực phanh mới có hộp số sàn sáu cấp. Cả hai bản đều sẽ có lựa chọn trang bị thêm hệ thống dẫn động bốn bánh và hộp số DSG.

 

Về động cơ xăng, có một bản TSI 1,5l với công suất 148 mã lực phanh, dẫn động bánh trước và có số sàn. Sau cùng, còn một bản TSI 2l với 187 mã lực phanh, hộp số DSG và dẫn động bốn bánh. Việc có bản PHEV cho Tarraco hay không vẫn là một điều chưa được xác nhận. Tuy nhiên, với việc Kodiaq sẽ có một bản PHEV vào năm tới, có lẽ Seat sẽ khó lòng ngồi yên.

 

7.  Nó đi địa hình rất bốc

 

 

Tarraco có khả năng vọt lên từ một con dốc 45 độ đầy sỏi đá từ trạng thái dừng, miễn là bạn trang bị cho nó bộ lốp phù hợp.

 

8.  Đây không phải một mẫu xe thể thao

 

 

Seat cho biết rằng đây là “một trong những mẫu xe thể thao nhất trong phân khúc”, giống như kiểu “thằng chột làm vua xứ mù”. Để xác nhận điều này, cần có sự so sánh trực tiếp giữa Tarraco với Kodiaq vào đầu năm sau, khi mẫu Seat mới chính thức được tung ra thị trường.

 

Chiếc xe trên hình vẫn chỉ là một mẫu thử, vậy nên các thiết lập có thể thay đổi. Tuy nhiên, theo các nhận xét sơ bộ thì nó tỏ ra sắc sảo hơn Kia Sorento, Nissan X Trail hay bất kì một mẫu SUV bảy chỗ cạnh tranh nào khác.

 

9.  Nó có thể khá nhanh

 

 

Seat không phủ nhận cũng không xác nhận điều này, nhưng với việc Skoda đang phát triển một mẫu Kodiaq 237 mã lực phanh (lập kỷ lục Nurburgring dành cho xe bảy chỗ) và đơn vị mới độc lập - Cupra của Seat hiện đang trong quá trình phát triển một mẫu Ateca 300 mã lực, có lẽ việc khả năng vận hành của Tarraco được cải tiến sẽ không còn xa.

 

10.     Chúng ta sẽ sớm được thấy nó

 

 

Lớp ngụy trang như trên hình sẽ được tháo bỏ trong tháng 9 này và hãng sẽ sớm nhận đặt hàng xe. Mức giá của nó chưa được công bố nhưng ước tính sẽ rơi vào khoảng 23 nghìn bảng.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng