đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Xe đua Harley Sportster được làm bởi Dan Moto

Thứ ba, 07/08/2018 22:21 | In bài viết

 Tác phẩm mới nhất của xưởng ‘Dan Moto’ - một chiếc Harley Sportster đặc chế được làm hoàn toàn trong xưởng. Chiếc Sportster này hoàn toàn tập trung vào yếu tố “sport” trong cái tên của nó.

 

Xưởng ‘Dan Moto’ đã luôn chế tạo ra những chiếc ống xả làm phiền những người xung quanh và làm hài lòng người sở hữu những chiếc xe có gắn chúng. Và khi mà danh mục sản phẩm của họ ngày càng được mở rộng, Dan Moto quyết định thể hiện rằng đội thợ gồm 50 người của mình có thể làm được gì qua tác phẩm mới nhất - một chiếc Harley Sportster đặc chế được làm hoàn toàn trong xưởng. Chiếc Sportster này hoàn toàn tập trung vào yếu tố “sport” trong cái tên của nó.

 

 

Không gì có thể chứng tỏ năng lực của Dan Moto tốt hơn việc độ một trong những mẫu cruiser phổ biến nhất thế giới. Người đứng đầu Dan Moto - anh Wei Liya - cho biết: “Chúng tôi muốn làm một chiếc xe xoay quanh khối động cơ phổ biến nhất thế giới. Nó cần phải chạy thật nhanh và đồng thời thể hiện được kỹ năng chế tác của chúng tôi với tất cả các bộ phận đều được làm trong xưởng bằng máy móc và các trang thiết bị chúng tôi sử dụng hàng ngày.”

 

 

Wei cùng đội thợ đã mua lại một chiếc Sportster gốc trên mạng chỉ để lấy được khối động cơ còn nguyên bản của nó. Mọi bộ phận khác đều sẽ bị loại bỏ. Sau khi có trong tay khối động cơ, đội thợ tiến hành tính toán hình dạng của khung xe như mong muốn. Tiếp theo, họ tạo ra một bản phỏng dựng của khung và tay đòn được thiết kế trên CAD.

 

 

Toàn bộ các bộ phận quan trọng, bao gồm cổ xe, các mối gắn động cơ, toàn bộ các mối gắn và chốt điều chỉnh khung chống đều được làm CNC từ các thanh nhôm. Sau khi các bộ phận này được hoàn thành, chúng được hàn vào khung xe và toàn bộ được sơn phủ bột trước khi đội thợ chuyển hướng sang phần giảm xóc.

 

 

Chiếc Sportster của Dan Moto được trang bị phuộc trước lấy từ một chiếc GSXR1000, gắn với ách dưới nguyên bản được điều chỉnh lại và ách trên tự chế. Cả bánh trước lẫn bánh sau của xe đều được lấy từ một chiếc GS1200SS - một mẫu mô tô cổ điển tuyệt đẹp nhưng chưa từng được đưa vào thị trường phương Tây. Lò xo giảm xóc sau của xe được lấy từ một chiếc Ducati Monster.

 

 

Trên chiếc Harley Sportster này có hàng loạt các chi tiết nhỏ và gọn gàng. Một số bộ phận được lấy từ danh mục sản phẩm của Dan Moto, chẳng hạn như ống xả Highwayman, cặp để chân lùi sau, bình đựng dầu và cặp tay lái kiểu clip-on. Tuy nhiên, trên xe có rất nhiều bộ phận tự chế từ máy móc có sẵn trong xưởng, chẳng hạn như ốp đầu đèn và phần gom các mối nối.

 

 

Tuy nhiên, phần chế tác kim loại mới là sở trường của Dan Moto. Phần khó nhất đối với họ có lẽ là việc chế tạo thân xe bằng sợi carbon sao cho đúng. Toàn bộ thân xe đều được làm thủ công và nó đã tiêu tốn rất nhiều thời gian. May thay, kết quả đạt được khá là mỹ mãn.

 

 

Các bộ phận bằng sợi thủy tinh của xe đã phải mất nhiều ngày để lọc và thổi cát để có vẻ ngoài đẹp nhất. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bước đầu. Các bộ phận bằng sợi thủy tinh này sau đó được tận dụng làm khuôn để tạo ra các bộ phận sau cùng bằng sợi carbon. Một chi tiết khá đặc biệt của xe, đó là cặp xi nhan trước được gắn ngay lên bình xăng.

 

 

Chiếc xe có động cơ Harley này đã tiêu tốn hết bốn tháng của Wei cùng đội thợ toàn các chuyên gia của anh. Đây thực sự là một tiến độ khủng khiếp cho một dự án xe độ, nhất là khi phần lớn các bộ phận của xe đều được tự chế. Đây là tác phẩm đầu tay của Dan Moto và với chất lượng tuyệt hảo và nhiều phản hồi tích cực như thế này thì có lẽ nó khó lòng có thể là tác phẩm cuối cùng của họ.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng