đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Honda Goldwing 1976 theo phong cách café racer tới từ Mỹ

Thứ tư, 08/08/2018 20:52 | In bài viết

 Craig Rodsmith có lẽ là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong giới độ xe ở Mỹ. Người đàn ông Úc làm việc tại Mỹ này luôn tạo nên những tác phẩm có tiếng vang lớn với các chi tiết nhôm được chế tác tuyệt hảo.

 

Craig Rodsmith có lẽ là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong giới độ xe ở Mỹ. Người đàn ông Úc làm việc tại Mỹ này luôn tạo nên những tác phẩm có tiếng vang lớn với các chi tiết nhôm được chế tác tuyệt hảo. Hầu hết các tác phẩm của ông đều có các chi tiết kim loại được đánh bóng kỹ lưỡng, với mức độ hoàn thiện cao và được lắp ráp một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, nhiều khi ông chỉ muốn thực hiện một dự án đơn giản và ông cũng làm chúng một cách rất chỉn chu, chẳng hạn như chiếc Honda Goldwing đời 1976 theo phong cách café racer này.

 

 

Craig nhớ lại: “Dự án này bắt đầu cách đây hai năm, khi một người đàn ông cao lớn (xấp xỉ 2m và nặng khoảng 145kg) tìm tới cửa hàng của tôi. Anh ấy xem qua một vài chiếc café racer tôi đã làm và thổ lộ rằng mình luôn muốn có một chiếc nhưng chúng quá nhỏ so với tạng người của anh.” Và rồi Craig đã đưa ra một giải pháp.

 

 

Ông có sẵn một chiếc Goldwing có tên ‘X-Wing’ trong xưởng và đề nghị làm một chiếc café racer từ một chiếc Goldwing đời đầu có động cơ 1000 phân khối. Vị khách liền đồng ý và hứa sẽ kiếm một chiếc Goldwing như vậy để mang tới chỗ Craig. Chỉ một tuần sau, anh ta đã trở lại với một chiếc Goldwing đời 1976 có công tơ mét khá thấp và đã không được sử dụng trong nhiều năm.

 

 

Sau khi nhận xe, Craig đã nhận thấy độ ổn định của chiếc xe cũ kĩ này. Sau khi vệ sinh lại chế hoà khí, thay mới ắc quy và đổ xăng mới, chiếc xe đã có thể lập tức chạy lại. Nó tỏ ra là một chiếc xe phôi hoàn hảo cho một chiếc café racer dành cho người khổng lồ. Tuy nhiên, dự án lại gặp chút trục trặc sau đó.

 

 

Với việc các tác phẩm của Craig Rodsmith ngày càng được biết đến rộng rãi, một phần nhờ các đoạn video chia sẻ trên Facebook, ông đã ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Ông không những phải hoàn thành một chiếc Moto Guzzi để tham dự Triển lãm Handbuilt mà còn phải hoàn thành một chiếc Moto Guzzi V9 khác được đặt hàng bởi Bảo tàng Haas. Vì vậy, dự án Goldwing này đã phải nhường chỗ cho hai chiếc Guzzi, cũng bởi vị khách to lớn - anh John - là một người rất kiên nhẫn.

 

 

Đầu tiên, chiếc xe được tháo dỡ ra và bộ khung được tỉa tót lại cho gọn rồi sơn phủ bột màu xanh nước biển theo lựa chọn của John. Động cơ xe được làm lại, chế hoà khí được vệ sinh lại và bộ đề cũng được nâng cấp với sự bổ sung cuộn đốt Dynatech. Hệ thống xả của xe cũng được điều chỉnh với cặp pô Cone Engineering bằng thép không gỉ.

 

 

Sau cùng thì Craig đã không thể tự ngăn việc lôi máy tạo hình kim loại ra và tạo nên một yên xe kiểu café racer, một chắn bùn trước nhỏ hơn nguyên bản và một tấm chắn đầu. Chúng được làm từ nhôm và đều được đánh bóng. Ngoài ra, Craig còn đánh bóng cả van động cơ, vỏ đai dẫn động và bộ dẫn động sau.

 

 

Sự đánh bóng không dừng lại ở đó. Craig còn tháo vành xe ra, cạo lớp sơn mạ và mài lại vành xe cho mượt. Tuy nhiên, chi tiết đáng chú ý nhất của chiếc Goldwing là bình xăng. Nó được làm từ nhiều tấm nhỏ, cho phép dễ dàng tháo lắp để tiếp cận các thiết bị điện, bộ phận tản nhiệt và một cần đạp khởi động dự phòng. Craig cũng tạo nên cặp chắn cạnh cho bình xăng và cặp chắn cạnh sau mới.

 

 

Toàn bộ những công việc Craig làm đã tạo nên một chiếc Honda Goldwing đậm chất “café” hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Do trọng lượng của xe đã giảm tới 68kg so với nguyên bản nên chiếc xe này giờ đây rất bốc và nếu bạn không đủ nặng, xe có thể bốc đầu bất cứ lúc nào!

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng