đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Ducati 750SS của Rob Jarvis dành cho giải Café Racer Cup

Thứ sáu, 10/08/2018 23:22 | In bài viết

 Vào ngày 21/7/2018, Bike Shed London đã tổ chức giải đua ‘Cafe Racer Cup’ nhân dịp khai mạc. Sự kiện này cho phép các tay chơi mô tô có cơ hội tham gia một giải đua chuyên nghiệp.

 

Vào ngày 21/7/2018, Bike Shed London đã tổ chức giải đua ‘Cafe Racer Cup’ nhân dịp khai mạc. Sự kiện này cho phép các tay chơi mô tô có cơ hội tham gia một giải đua chuyên nghiệp. Sự kiện này nhằm công nhận tầm quan trọng của café racer với sự vươn lên của thú chơi mô tô đặc chế và nó chỉ dành cho những chiếc xe theo phong cách café racer hiện đại hoặc cổ điển. Đường đua Lydden Hill ở Kent được chọn làm nơi diễn ra cuộc đua dành cho 90 tài xế cùng bạn bè, gia đình và những người cùng sở thích café racer của họ.

 

 

Một trong những người tham gia Cafe Racer Cup này là Rob Jarvis – một người đam mê Ducati thực sự. Khi mà cuộc đua đang dần tới ngày diễn ra, Rob bèn tìm kiếm một chiếc mô tô phù hợp và đã bắt gặp một chiếc Ducati 750SS được chỉnh sửa để đua trên eBay. Chiếc xe này được lắp ráp và thiết lập bởi xưởng ‘Bangs Racing’ gần Silverstone. Nó có đầu xe kiểu dáng hiện đại hơn cùng hệ thống xả khác nguyên bản. Rob đã lập tức quyết định mua nó và đưa về nhà. Vào ngày Chủ Nhật ngay trước khi cuộc đua diễn ra, Rob đã quyết định chạy thử xe. Thật không may khi mọi thứ diễn ra không như mong đợi.

 

 

Chỉ năm phút sau khi bắt đầu chạy, Rob đã bị đâm xe. Anh bị vỡ xương cổ tay, trật ngón cái và nứt xương cùi chỏ. Tai nạn này đã khiến cho Rob cảm thấy lo lắng về cuộc đua sắp diễn ra. Bác sĩ đã buộc Rob phải bó bột nhưng anh đã từ chối và tìm cách khác để xoay xở.

 

 

Không chỉ vậy, chiếc Ducati của Rob còn bị hư hại sau tai nạn: tay lái nó bị trật, cặp để chân bị gãy, đầu đèn bị vỡ nát và ngoại thất của xe cần phải sửa chữa gấp. Do chỉ còn vài ngày nữa là tới cuộc đua, Rob đã nhờ cậy đến sự giúp đỡ của chuyên gia Ducati - anh Ray Petty. Sau khi được Rob giải thích nhanh về trường hợp của mình, Ray đã hứa hẹn rằng sẽ khiến xe sẵn sàng để đua “bằng mọi giá”. Ngoài việc sửa lại các bộ phận bị hư hại, Ray còn nâng cấp má phanh SPS và thay mới bánh xích của xe.

 

Ngoài cổ tay bị tổn hại ra thì Rob giờ đây đã sẵn sàng cho cuộc đua!

 

 

Khi cuộc đua bắt đầu, Rob cho biết rằng thể trạng của anh chỉ đạt 75% bình thường và anh đã phải chịu khá nhiều đau đớn. Sau đó, còn một sự kiện bất ngờ khác diễn ra: cuộc đua sẽ diễn ra với 16 vòng thay vì 13 như ban đầu và Rob không chắc rằng đèn xăng của mình có hoạt động. Vì vậy, anh đã phải tìm cách bơm thêm xăng cho xe. Tại vòng đua thứ 14, đèn báo trên bảng đồng hồ đã bật sáng, cảnh báo Rob rằng mức xăng của xe đang rất thấp. May thay, anh vẫn đủ xăng để hoàn tất 16 vòng.

 

 

Mặc dù bị chấn thương và nhận ra rằng bánh trước của xe không ổn cho lắm nhưng Rob vẫn cán đích ở vị trí thứ 9/75. Đó quả thực là một kết quả ấn tượng đối với bất kì tay đua đang bị chấn thương nào. ‘Café Racer Cup’ của Bike Shed sẽ được tổ chức một lần nữa vào năm 2019. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang web của sự kiện này.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng