đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

BMW G310 kiểu scrambler độc nhất giữa hai tỉ người

Thứ bảy, 01/09/2018 11:37 | In bài viết

  Đây là mẫu BMW đầu tiên không được làm ở châu Âu và trên hình là một trong những chiếc G310 độ đầu tiên. Đây là cách xưởng Smoked Garage ở Bali biến G310 thành một chiếc scrambler và nó rất mãn nhãn.

 

Ở Ấn Độ và Đông Nam Á, người ta mua rất nhiều xe gắn máy. Hai tỉ người tại khu vực này hứa hẹn một doanh số hấp dẫn và hầu hết các hãng sản xuất xe đều rất muốn một phần của miếng bánh béo bở này, kể cả những cái tên như Harley, Triumph và Norton. Giờ đây, BMW đã hợp tác cùng hang TVS của Ấn Độ để tạo ra mẫu naked G310 với 313 phân khối, một xi lanh và có công suất 33 mã lực. Đây là mẫu BMW đầu tiên không được làm ở châu Âu và trên hình là một trong những chiếc G310 độ đầu tiên. Đây là cách xưởng Smoked Garage ở Bali biến G310 thành một chiếc scrambler và nó rất mãn nhãn.

 

 

Chủ xưởng, anh Ricardo Agostino, cho biết: “Tại Smoked Garage, chúng tôi chỉ hướng về tương lai và vượt qua các giới hạn. Chúng tôi không nghĩ nhiều về quá khứ mà chỉ học hỏi từ nó và luôn tìm cách định nghĩa và cách mạng hóa những gì chưa được biết tới. Nằm ở Bali, Indonesia, cơ hội cho sự sáng tạo của chúng tôi thực sự là không có điểm dừng và vô vàn các công cụ để thể hiện các ý tưởng là yếu tố cho phép Smoked Garage tồn tại và trở nên thú vị.”

 

 

Smoked ngày càng đón nhận khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Và trong dự án mới nhất này, họ muốn tạo ra một thứ gì đó có vẻ ngoài dễ nhận biết. Đối với đội thợ của Smoked, BMW G310 rất phức tạp. Vì vậy, họ quyết định lựa chọn phong cách scrambler để thể hiện được sự phiêu lưu họ muốn có mà vẫn có vẻ ngoài tương tự nguyên bản.

 

 

Nguồn cảm hứng chủ đạo ở đây là mẫu BMW R90 nguyên bản. Đó là một mẫu xe nhẹ và nhanh với hình dạng trường tồn với thời gian. Tuy nhiên, do đây là một tác phẩm của Smoked nên nó phải có vẻ hiện đại và hướng đến tương lai. Mọi chuyện bắt đầu khi một khách hàng tìm đến xưởng với một chiếc BMW G310 2018 mới cứng được mua tại chính showroom của BMW. Sau vài bữa cà phê thảo luận, một phong cách thiết kế tối giản được lựa chọn, không chỉ để làm xe trông gọn gàng hơn mà còn giúp nó tạo được một ấn tượng mạnh mẽ hơn.

 

 

Ban đầu, Smoked dự định dùng BMW R9T, tuy nhiên G310 lại nhẹ và nhanh hơn, hoàn hảo với đường phố Bali và dễ dàng hơn trong việc thể hiện cái hồn của R90 nguyên bản. Ngoài ra, không thể không nhắc tới việc đã có quá nhiều chiếc xe độ từ R9T. Một chiếc scrambler có xu hướng không đi trên đường nhựa thì nên càng nhẹ càng tốt. Sau khi loại bỏ thân xe nguyên bản, đội thợ sử dụng xốp để cấu trúc nên hình dạng mới cho xe. Sau khi đã hài lòng với kích thước thân xe, họ liền tiến hành tạo hình kim loại.

 

 

Thiết kế quá gọn của thân xe đi kèm với những khó khăn riêng. Đội thợ cần tạo ra một hộp gió và bộ bơm nhiên liệu đặc chế cho hợp với kiểu dáng khí động của xe. Họ cũng phải làm lại toàn bộ dây điện và ẩn đi rất nhiều dây cáp để có vẻ ngoài như mong muốn. Đó là thách thức lớn nhất của dự án: tạo nên kiểu dáng khí động cho xe sau khi có được hình dạng như mong muốn. Đèn hậu được tích hợp luôn vào khung đuôi. Toàn bộ xi nhanh nguyên bản đều bị loại bỏ và thay bằng xi nhan ở cuối tay cầm. Gương chiếu hậu cũng được gắn cuối tay cầm.

 

 

Chi tiết hoàn thiện giúp chiếc BMW thực sự trở nên nổi bật là ống xả rất ồn ào. Ngay khi đội thợ hài lòng với mọi thứ, chiếc xe bèn được đem đi sơn. Họ quyết định giữ lại tông đỏ và xám nguyên bản của xe nhưng đánh bóng để nó trông hiện đại hơn. Sau hai tháng với nhiều đêm thức khuya cùng khách hàng, đôi bên đã có một trận bia đã đời để ăn mừng sự ra đời của một chiếc mô tô khiến cho Smoked cảm thấy vô cùng tự hào.

 

 

Chiếc xe này có vẻ ngoài hiện đại, tối giản và hung hãn cùng với một trải nghiệm lái tuyệt vời như vẻ ngoài của nó trên cả đường phố lẫn thiên nhiên hoang dã. Nó có thể luồn lách trong giao thông đông đúc một cách nhanh nhẹn và nhàn nhã. Nó cũng rất dễ xoay sở ngay cả tại những vùng cát mềm nhất ở Bali.

 

 

Đây là một chiếc BMW scrambler gọn gàng, được chau chuốt tỉ mỉ và trông rất ngầu. Nó có thể khiến ngay cả những người cuồng bảo vệ môi trường nhất phải chăm chú ngắm nhìn. Chiếc xe này thực sự làm những gì nó muốn bất cứ khi nào nó muốn. Một kẻ nổi loại thực sự với vẻ ngoài bảnh bao…

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng