đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

10 cái tên khả dĩ dành cho mẫu crossover chạy điện của Ford ngoài Mach 1

Thứ bảy, 01/09/2018 11:49 | In bài viết

 Một bài tweet vào tháng 1/2018 đã gợi ý rằng mẫu SUV chạy điện sắp tới của Ford sẽ có tên ‘Mach 1’. Tuy nhiên, những người hâm mộ ở Mỹ không hề ưa cái tên này. Vì lẽ đó, hãng đã phải lựa chọn một cái tên khác cho mẫu xe điện.


 

Một bài tweet vào tháng 1/2018 đã gợi ý rằng mẫu SUV chạy điện sắp tới của Ford sẽ có tên ‘Mach 1’. Tuy nhiên, những người hâm mộ ở Mỹ không hề ưa cái tên này. Vì lẽ đó, hãng đã phải lựa chọn một cái tên khác cho mẫu xe điện.

 

Ford thực sự cần giúp đỡ cho việc đặt tên này và với việc có ý định đặt tên xe là Mach 1, công ty này rõ rang muốn làm sống lại một cái tên xưa cũ. Sau đây là sáu cái tên cũ mà Ford có thể tái sử dụng cho mẫu SUV mới và bốn cái tên mới nghe có vẻ hợp lý dành cho nó.

 

1.  Ford Maverick

 

 

Trong số những cái tên cũ khả thi, Maverick có vẻ hứa hẹn nhất. Ford đã đấu tranh kịch liệt để đăng kí thương hiệu này và Văn phòng cấp bằng sáng chế và thương hiệu của Mỹ cuối cùng cũng đã cấp phép cho Ford vào tháng 6/2018.

 

Mẫu Maverick nguyên bản vốn là sự thay thế của Ford dành cho Falcon. Tuy nhiên, cái tên này cũng được Nissan sử dụng cho vài mẫu SUV tại một số thị trường và nó cũng là tên khác của Escape tại vài nơi ngoài nước Mỹ.

 

Việc cái tên Maverick được đặt cho các mẫu SUV trên một số thị trường có thể là tiền đề để Ford sử dụng cái tên này cho mẫu SUV chạy điện mới của mình.

 

2.  Ford Thunderbird

 

 

Ford từ lâu đã sử dụng cái tên ‘Thunderbird’ (‘Chim sấm’) – một sinh vật huyền thoại – cho các mẫu xe của mình, từ một mẫu roadster hai chỗ ngồi cho tới một mẫu sedan to lớn bốn cửa. Có thể sắp tới sẽ là một mẫu SUV nữa chăng?

 

Cái tên sấm sét này lập tức có thể khiến ta liên tưởng đến điện và cái tên ‘Thunderbird’ vẫn được đông đảo mọi người biết đến, rất thuận tiện cho việc tiếp thị.

 

3.  Ford Torino

 

 

Ford Torino là một phần của một dòng sản phẩm trong thập niên 60 và đã tách ra đứng riêng trong thập niên 70. Tùy theo đời xe mà người mua có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng thân x echo Torino, bao gồm cả một mẫu mui cứng hai cửa, fastback, mui xếp, sedan bốn cửa hay wagon.

 

Ford có thể làm sống lại cái tên này với mẫu SUV mới và với việc cái tên này từng gắn bó với một dòng xe hiệu suất cao, nó có thể nói lên khả năng vận hành của mẫu xe điện mới.

 

4.  Ford Lightning

 

 

Cái tên ‘Lightning’ lần đầu xuất hiện ở một bản Ford F-150 SVT với động cơ siêu nạp V8 5,4l, tuy nhiên nó cũng là một cái tên hoàn hảo cho một mẫu sUV chạy điện.

 

‘Lightning’ (‘Tia chớp’) có thể ngay lập tức khiến ta liên tưởng đến điện và nó cũng gợi tả về một thứ gì đó thô sơ, bất kham.

 

5.  Ford EXP

 

 

Ford EXP là một mẫu coupe thể thao trong thập niên 80, được làm từ Escort và dễ dàng bị quên lãng. Vậy nên hãy bỏ qua mẫu xe này và tập trung vào cái tên của nó.

 

EXP là một cái tên gợi nhắc ngay đến một thứ gì đó mang tính thử nghiệm và vượt qua các giới hạn. Nó có thể là thông điệp hoàn hảo cho mẫu SUV mới. Không mấy ai nhớ về mẫu EXP nguyên bản, vì vậy nó có vẻ sẽ không gây nên những sự liên tưởng nhầm lẫn.

 

6.  Galaxie 500

 

 

Ford Galaxie là mẫu sedan cỡ lớn tồn tại ở thập niên 60 cho đến giữa thập niên 70 và con số 500 được dành cho phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe này.

 

Cái tên mang tính vũ trụ này (nghe giống ‘Galaxy’ – ‘Dải ngân hà’) có vẻ rất phù hợp với mẫu sUV chạy điện của Ford bởi nó gắn liền với tương lai. Ngoài ra, con số 500 có vẻ rất phù hợp để đặt cho một phiên bản tối thượng với phạm vi hoạt động 800km.

 

7.  Ford Model E

 

 

Gọi mẫu SUV chyaj điện này với cái tên như ‘Ford Model E’ sẽ nhắc về quá khứ của hãng với các mẫu xe đầu tiên như ‘Model T’ và ‘Model A’. Công ty này đã đăng ký bản quyền với cái tên này và đang giữ nó rất chắc.

 

Vào năm 2014, Elon Musk đã thú nhận rằng ban đầu Tesla muốn sử dụng cái tên ‘Model E’ cho mẫu xe hiện nay có tên ‘Model 3’. Ford đã đâm đơn kiện để chống lại điều này và Tesla đành phải lật ngược chữ ‘E’ để nó trở thành số ‘3’.

 

8.  Ford Thundercharge

 

 

Một cái tên khả dĩ dành cho mẫu SUV của Ford có thể là ‘Thundercharge’. Như đã nhắc ở trên, phần ‘Thunder’ trong tên xe không những tạo được mối liên kết với điện mà còn gợi nhắc về cái tên ‘Thunderbird’.

 

Phần ‘charge’ (‘sạc’) trong tên xe thì nhấn mạnh rằng đây là một mẫu xe điện và người dùng có thể sử dụng phích cắm để làm đầy pin xe.

 

9.  Ford Tazer

 

 

Một cái tên hợp lý khác là ‘Tazer’ (‘Kìm chích điện’). Cái tên lấy từ một thứ vũ khí tự vệ bằng cách sốc điện người khác này lập tức gợi nên một vẻ hung hãn cho mẫu SUV. Nó cũng gợi ý rằng mẫu xe này có teher gây sốc cho bạn.

 

10.     Ford EnergE

 

 

Ford đã sử dụng cái tên ‘Energi’ cho các mẫu hybrid sử dụng phích cắm của mình trong nhiều năm nay. Chỉ một chút thay đổi thì cái tên này sẽ có thể trở nên phù hợp với mẫu SUV mới, chẳng hạn như ‘EnergE’.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng