đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Triumph Trophy kiểu café racer dành cho người cha đã khuất

Chủ nhật, 02/09/2018 23:10 | In bài viết

 Những chiếc xe gắn máy tuyệt vời cần được chạy trên đường. Matt đã làm chiếc Triumph Trophy café racer này nhằm tri ân chiếc mô tô đã từng được người cha đã khuất của anh lái. Sau ba năm thực hiện, chiếc Trophy luôn được định sẵn để đi đua.

 

 

Những chiếc xe gắn máy tuyệt vời cần được chạy trên đường. Matt đã làm chiếc Triumph Trophy café racer này nhằm tri ân chiếc mô tô đã từng được người cha đã khuất của anh lái. Sau ba năm thực hiện, chiếc Trophy luôn được định sẵn để đi đua. Vậy nên, khi mà ‘Bike Shed London’ tổ chức cup Café Racer lần đầu tiên trong lịch sử, Matt đã đăng kí ngay lập tức mà không hề do dự. Vào ngày diễn ra sự kiện, cuộc đua mang tính giao lưu đã biến thành một cuộc cạnh tranh và Matt cùng chiếc Trophy của mình đã cán đích ở vị trí thứ 4 trong số 70 tay đua tham dự. Đây là câu chuyện về quá trình hình thành của chiếc Trophy…

 

 

Matt tâm sự: “Tôi muốn tạo ra một chiếc xe nhằm tri ân chiếc Ariel 250 cũ kĩ của bố tôi – thứ đã se duyên tôi với mô tô. Nó đã được tinh chỉnh lại để có hiệu suất cao. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để giúp đỡ bố trong nhà xe để có thể đem nó trở lại đường đua. Tôi không phải một thợ máy có tay nghề cao. Tôi tìm kiếm một thứ gì đó phù hợp thân hình gầy gò của mình và có thể độ nó với kỹ năng hạn chế mà tôi có. Tôi tìm được một công ty trên Đảo Wight, nơi chế tạo khung sườn và bộ thân xe cho những chiếc Hinckley Triumph cũ, vì thế nên tôi đã mua lại chiếc Trophy và bắt tay vào việc.”

 

 

Sau khi bộ thân xe và khung sườn được gửi tới nhà cùng các bước hướng dẫn cụ thể, dự án liền được tiến hành. Trước tiên vẫn là khâu tháo dỡ toàn bộ thân xe. Thật không may, mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát của Matt. Ngay khi bắt đầu thân thuộc với xe hơn, anh phát hiện ra rằng một vài thứ trên xe nằm trong tình trạng tệ hơn dự tính. Việc này phá vỡ kế hoạch của anh và nó đồng nghĩ với việc anh phải học thêm vài kỹ năng mới để hoàn thành công việc. Tiếp theo là phần khó nhất của cả dự án: cắt tỉa khung xe.

 

Đó là cả một quãng thời gian căng thẳng. Matt đã phải đo đạc kích thước xe tới ba lần, làm một tách trà trước khi đo thêm vài lần nữa và nhờ bạn bè tới giúp. Và rồi sau một tách trà nữa, anh đo đạc thêm hai lần để đảm bảo rằng các vết cắt của mình nằm đúng chỗ.

 

 

Sau một vài nhát cắt cẩn thận, khung sườn mới được bắt vít thẳng vào xe. Và rồi, để phòng xa, Matt sơn phủ bột và tân trang lại tay đòn cũng với cặp vành xe. Bạn gái của Matt đã giúp anh làm lại động cơ xe cùng toàn bộ các dây điện để chuẩn bị cho việc đua. Lò xo giảm xóc Hagon được gắn vào xe để cải thiện khả năng kiểm soát, đồng thời nâng đuôi xe lên, giúp nó có dáng vẻ hung hãn hơn.

 

 

Matt cũng dành rất nhiều thời gian cho hệ thống điện của chiếc Triumph. Anh sử dụng bộ công cụ bắt vít mới, dịch chuyển pin sang vị trí khác, thay pin mới nhẹ hơn vào xe và bổ sung một hộp cầu chì mới. Tiếp theo, anh bắt đầu làm phần việc khá nhàm chán: làm lại hệ thống dây điện dựa theo nguyên bản. Bộ lọc khí thông luồng được lựa chọn thay thế cho hộp gió nguyên bản và một hệ thống xả đặc chế cũng được gắn vào xe với chế hòa khí được tinh chỉnh cho phù hợp.

 

 

Để hoàn thiện xe, Matt lấy cảm hứng từ chính chiếc Ariel cũ kĩ của cha mình. Phần thân xe vẫn có màu xanh hệt như chiếc xe của cha, thậm chí có luôn cả con số đua mà ông từng mang. Anh cũng bổ sung cho nó hình trang trí Bánh xe luân hồi của đạo Phật được đơn giản hóa với một ký hiệu giả kim ở bên ngoài. Cụm hình tượng này có ý nghĩa “hãy sống hết mình” – đúng như những gì cha anh đã làm.

 

 

Cha của Matt từng đua ở trường đua Đồi Lydden, chính nơi diễn ra giải đua BSMC Cafe Racer. Đó là lần đầu anh đưa chiếc Triumph đi đua và đã đạt được thành tích tốt. Cùng với vị trí thứ tư chung cuộc ấn tượng, anh cũng có cho mình vài bức hình với tư thế đua xe giống hệt của cha anh cùng chiếc Ariel. Đó quả thực là một màn tri ân ấn tượng và có lẽ nó sẽ tồn tại mãi.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng