đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

9 đặc điểm khiến cho Chevrolet Camaro 1LE trở thành mẫu xe cơ bắp được yêu thích

Thứ ba, 04/09/2018 16:51 | In bài viết

 Sau đây là các lý do để bạn chọn mua mẫu xe cơ bắp này nếu đang muốn sở hữu một chiếc xe Mỹ phù hợp với đường đua và có phong thái của một mẫu xe trong thập niên 60.

 

Mặc dù Dodge Challenger và Ford Mustang rất tuyệt nhưng Chevrolet Camaro mới là mẫu xe cơ bắp có động năng lái tuyệt nhất trong phân khúc. Không chỉ vậy, mẫu xe này còn có thể được cải tiến thêm nhiều từ nguyên bản. Với bản 2019,  Chevrolet mang tới thêm lựa chọn 1LE cho mọi phiên bản của mẫu xe cơ bắp được ưa chuộng của mình. Sau đây là các lý do để bạn chọn mua mẫu xe cơ bắp này nếu đang muốn sở hữu một chiếc xe Mỹ phù hợp với đường đua và có phong thái của một mẫu xe trong thập niên 60.

 

1.  Nắp ca-pô màu đen

 

 

Thật khó để nêu lên sự khác biệt giữa một chiếc Ford Mustang GT với gói Performance cấp 2 và cấp 1. Camaro không gặp phải vấn đề tương tự nhờ nắp ca-pô màu đen đặc trưng của bản 1LE. Nó trông rất tuyệt và thực sự khác biệt.

 

2.  Hệ thống khí động được nâng cấp

 

 

ZL1 1LE là mẫu xe có sự cải tiến đáng kể nhất về mặt khí động với một cánh gió khổng lồ ở sau và các tấm lái ở phía trước. SS, V6 và Turbo 1LE đều có các chỉnh sửa nhỏ như cánh gió sau nhỏ màu đen lì cùng một vài cải tiến ở đầu xe.

 

3.  Da Alcantara

 

 

Ai cũng thích da Alcantara và Camaro không hề thiếu thứ này. Vô lăng cùng với cần số của xe được bọc da Alacantara, tạo nên một vẻ thể thao cho nội thất xe.

 

4.  Chỉ có số sàn

 

 

1LE cho dù đi với loại động cơ nào đi chăng nữa thì cũng chỉ có duy nhất một lựa chọn truyền động là số sàn sáu cấp. Đó là những gì một người yêu thích xe hiệu suất cao thực sự cần.

 

5.  Sự đa dạng

 

 

Gói 1LE của Chevrolet có thể đi kèm với bất kì động cơ sẵn có nào của Camaro. Gói 1LE sẽ tùy biến theo loại động cơ mà nó sẽ kết hợp cùng. ZL1 1LE được cải thiện rất nhiều về mặt khí động, SS 1LE có cùng hệ thống giảm xóc có khả năng thích nghi với ZL1 1LE còn V6 và Turbo sử dụng hệ thống giảm xóc nguyên bản của Camaro SS và có phanh được cải tiến. Kết quả là chúng ta có bốn phiên bản Camaro với khả năng kiểm soát khác nhau nhưng tương đồng và mỗi bản đều có cá tính riêng.

 

6.  Ồn ào hơn

 

 

Sẽ tuyệt hơn nếu Turbo 1LE phát ra âm thanh lớn hơn, tuy nhiên điều đó không có nghĩa Chevrolet đã không làm gì để cải thiện điều này. Mọi gói 1LE đều được trang bị ống xả hai chế độ, một thứ rất phù hợp với khối động cơ hút khí tự nhiên V8 6,2l của SS.

 

7.  Ghế Recaro

 

 

Bộ ghế Recaro xuất sắc của Camaro có thể được trang bị cho bản SS và được trang bị sẵn cho SS 1LE, ZL1 thường cũng như ZL1 1LE. Với bản Turbo và V6, cách duy nhất để có bộ ghế này là mua gói 1LE. Chúng sẽ tốn thêm tiền nhưng khoản đầu tư này là xứng đáng.

 

8.  Lốp khủng

 

 

Lốp là một trong số những nâng cấp quan trọng nhất với khả năng vận hành của một chiếc xe và gói 1LE không bỏ qua điều này. Bản Turbo và V6 được trang bị lốp Goodyear Eagle F1 còn SS được trang bị lốp Eagle F1 Supercar lớn hơn, trong khi ZL1 1LE được trang bị lốp EAgle F1 R3. Chúng đều là lốp mùa hè và là một trang bị không hề tồi.

 

9.  Phanh lớn hơn

 

 

Ngay cả bản 1LE yếu nhất cũng được trang bị gắp phanh Brembo bốn piston ở trước. Bản SS có gắp phanh sáu piston ở trước và bốn piston ở sau. ZL1 1LE cũng được trang bị gắp phanh tương tự SS nhưng có rô-tơ phanh lớn hơn - 15,35” ở trước so với 13,6” của SS.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng