đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Honda Monkey 125 được làm lại về mặt hình ảnh

Thứ tư, 05/09/2018 08:06 | In bài viết

 Lễ hội Glemseck 101 được tổ chức vào cuối tuần qua là nơi tôn vinh tốc độ và sức mạnh. Hàng ngàn người đam mê xe cộ đã hướng đến thị trấn giao thương Leonberg đẹp như tranh vẽ ở gần Stuttgart, Đức để tìm kiếm chiếc xe độ hoặc xe đua ồn ào nhất và nhanh nhất từ khắp châu Âu.

 

Lễ hội Glemseck 101 được tổ chức vào cuối tuần qua là nơi tôn vinh tốc độ và sức mạnh. Hàng ngàn người đam mê xe cộ đã hướng đến thị trấn giao thương Leonberg đẹp như tranh vẽ ở gần Stuttgart, Đức để tìm kiếm chiếc xe độ hoặc xe đua ồn ào nhất và nhanh nhất từ khắp châu Âu.


Tuy nhiên, một trong những chiếc xe thú vị nhất trong năm nay cũng sẽ là một trong những chiếc xe nhỏ nhắn nhất - một chiếc Honda Monkey được làm bởi xưởng ‘Kingston Custom’ do Honda chi nhánh Đức đặt hàng.Thợ độ Dirk Oehlerking vốn nổi danh nhờ những chiếc BMW tuyệt hảo của anh, vậy nên chiếc Monkey này có phần trái sở trường.


Dirk nhớ lại: “Vào đầu tháng 7, tôi nhận được một cuộc điện thoại từ anh Erik Mertens ở Honda Đức. Anh lập tức vào vấn đề và hỏi tôi liệu có muốn làm một chiếc Honda độ không.”Chỉ có một yêu cầu duy nhất nhưng nó lại khá khủng: chiếc xe cần phải được hoàn thành trong vòng tám tuần để kịp tham dự Glemseck 101. Dirk liền hỏi phôi là mẫu xe nào và câu trả lời anh nhận được là Honda Monkey 125 phân khối mới. Dirk đã lập tức nhận lời ngay sau đó.Monkey mới là một mẫu xe được làm dựa theo thành công của MSX125 Grom. Honda đã làm lại mẫu xe tí hon này với việc cập nhật nó bằng cách bộ phận hiện đại như phuộc ngược và ABS mà không đụng đến các đặc trưng của nó như yên xe lớn và bình xăng hai tông màu theo phong cách thập niên 70.


Một vài ngày sau khi đồng ý, Dirk nhận được một chiếc Monkey và lập tức vào việc. Anh mau chóng định hướng thiết kế là một chiếc Monkey kiểu tracker trước khi tháo rời toàn bộ xe.Để khiến xe trở nên gọn hơn, anh tối giản hệ thống điện chỉ còn những gì thực sự cần thiết và loại bỏ ABS cũng như hệ thống báo động.


Dirk đã độ xe từ rất lâu, tích lũy được cả một gia tài trên giá xếp phụ tùng. Cặp tay lái mới là thứ đầu tiên được lấy từ đống kho báu này. Chúng phẳng hơn nguyên bản và phù hợp với các đường nét mới của xe.Cặp để chân mới cũng được bổ sung cho chiếc Monkey. Chúng có vẻ được lấy từ một chiếc CR125 Elsinore 1976 và gắn rất vừa vào xe.


Dirk nâng cấp giảm xóc của xe bằng cách thay thế cặp lò xo mảnh dẻ nguyên bản với cặp lò xo YSS đặc chế, đồng thời thay ruột mới cứng cáp hơn cho xe. Lựa chọn lốp xe có vẻ khá dễ dàng: lốp Heidenau K66 12” phù hợp với mọi điều kiện thời tiết, được thiết kế cho xe tay ga.


 

Chiếc Monkey có động cơ mới lấy từ một chiếc MSX125, đủ sức để bốc đầu nếu muốn. Vì vậy, Dirk đã giữ nguyên phần ruột động cơ, chỉ bổ sung cho nó một bộ lọc K&N. Anh cũng loại bỏ hệ thống xả đẹp nhưng nặng nề của chiếc Monkey để thay bằng một thứ gì đó đơn giản hơn. Nó được chế tạo bởi Kepspeed, chuyên gia phụ tùng của Monkey, và được Dirk chỉnh sửa lại cho hợp.Cặp chắn bùn chrome nguyên bản được giữ lại do chúng vẫn hợp với thiết kế của Dirk. Tuy nhiên chắn bùn trước giờ đây được gắn cao hơn, nằm ngay dưới cầu nối hai chân phuộc. Yên xe đồ sộ nguyên bản được thay bởi một tấm đệm đậm chất tracker nằm dưới viền trên của bình xăng thay vì ngang hàng. Nó được bọc da Alcantara - một lựa chọn ưa thích của các tay đua.Bên dưới yên là các tấm chắn cạnh đặc chế đồng bộ với tấm bảng số thay thế cho đầu đèn quá khổ nguyên bản.


Xe được hoàn thiện với sắc đỏ, xanh và trắng kinh điển, một chi tiết tri ân ba sắc màu kinh điển, thứ đã hiện diện trên những chiếc xe đua Honda từ cuối thập niên 70.Chiếc Monkey của Kingston không mập mạp đáng yêu như chiếc Monkey nguyên bản nhưng nó có vẻ góc cạnh đầy hấp dẫn của những chiếc xe trong thập niên 70. Nếu như chiếc xe này có thể khởi đầu cho một phong trào độ Monkey 125 thì nó hoàn toàn xứng đáng được ủng hộ một cách nhiệt liệt.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng