đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Trong tương lai McLaren có thể sẽ chỉ sản xuất xe điện

Thứ năm, 06/09/2018 13:32 | In bài viết

 Khi McLaren công bố kế hoạch ‘Track 25’ đầy tham vọng - một chương trình đầu tư và sản xuất kéo dài tới năm 2025 – nó có nhắc đến một mẫu siêu xe chạy điện hoàn toàn.

 

Khi McLaren công bố kế hoạch ‘Track 25’ đầy tham vọng - một chương trình đầu tư và sản xuất kéo dài tới năm 2025 – nó có nhắc đến một mẫu siêu xe chạy điện hoàn toàn.


Chúng ta còn lâu mới đến mốc thời gian đó, nhưng ông chủ McLaren Mike Flewitt cho rằng công ty của mình hoàn toàn có thể sẽ chỉ sản xuất xe chạy điện trong tương lai. Chính tương lai được bao trùm bởi những mẫu xe chạy điện này đã khiến ông cảm thấy lo lắng, mặc dù ông rất tự tin với đội ngũ mình có trong tay, cho rằng họ hoàn toàn đủ khả năng phát triển các công nghệ mới.


Ông cho biết: “Nếu như chúng tôi bắt đầu tiến hành làm một mẫu xe chạy điện hoàn toàn ở thời điểm hiện tại cho những môi trường hoặc những quốc gia nhất định, việc khiến nó có trải nghiệm lái thú vị như những mẫu xe hiện có của chúng tôi thực sự là một thách thức lớn.” Ông khẳng định rằng hiện nay hãng đủ sức làm một mẫu xe chạy điện hoàn toàn và đã sẵn sàng làm một mẫu với thân 12C, tức là khả năng vận hành không phải là một vấn đề mà vấn đề nằm ở sự phản hồi. McLaren có thể cần thêm vài năm nữa để sẵn sàng cho một mẫu xe điện.


Vấn đề chính là trọng lượng. Một thành viên của đội ngũ phát triển đã làm phép tính và chỉ ra rằng với công nghệ pin hiện thời, để đạt được khả năng vận hành và phạm vi hoạt động tương đương một chiếc Senna chạy xăng, chiếc xe điện của McLaren sẽ phải nặng tới 2 tấn. Bản thân SEnna đã nặng tới 1,2 tấn.


Vậy là McLaren rất thận trọng với việc điện hoá các sản phẩm của mình. Mike kết luận: “Tôi hy vọng rằng chúng tôi không bị buộc phải sản xuất toàn những chiếc xe chạy điện 100%. Hy vọng rằng chúng tôi có thể có nhiều dòng sản phẩm xe hơi, nhưng không có gì là chắc chắn cả.”

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng