đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Nighthawk 750 với số lượng có hạn tới từ Đức

Thứ bảy, 08/09/2018 09:51 | In bài viết

 Hiện đang có một xu thế rất đáng hoan nghênh của các xưởng độ xe ngoài việc làm những chiếc xe độc nhất vô nhị: làm ra những chiếc xe đặc chế theo yêu cầu của khách.

 

 

Hiện đang có một xu thế rất đáng hoan nghênh của các xưởng độ xe ngoài việc làm những chiếc xe độc nhất vô nhị: làm ra những chiếc xe đặc chế theo yêu cầu của khách. Xưởng ‘Diamond Atelier’ ở Áo đã thành công với series ‘Mark II’ làm từ những chiếc BMW boxer và xưởng ‘deBolex Engineering’ cũng đang hứa hẹn cho ra một thứ gì đó tương tự.


Một series xe với số lượng có hạn khiến cho cả khách hàng lẫn thợ độ mất đi rất nhiều tính bất ngờ bởi cả đôi bên đều biết rõ tác phẩm hoàn thiện trông sẽ như thế nào. Xưởng ‘Kaspeed Moto’ ở Đức gần đây cũng gia nhập xu thế này với việc sử dụng mẫu Honda CB750 kì cựu làm phôi.Mặc dù có những đường nét vô cùng hoà hợp nhưng mẫu thử này của Kaspeed thực ra được làm theo mẫu Nighthawk 750 có từ giữa thập niên 90. Kaspeed đã bằng một cách nào đó đúc nên một hình khối tuyệt đẹp từ nguyên mẫu Nighthawk và làm cho việc sản xuất hàng loạt mẫu xe này trở nên khả thi.


Anh Jimmy Dressel của Kaspeed cho biết: “Đây là mẫu thử số 00 của chúng tôi. Toàn bộ xe được cấu trúc để dễ bề ‘sản xuất hàng loạt’ hơn một chiếc xe độ thông thường. Thành thực mà nói, đó thực sự là một thách thức và chúng tôi vẫn cần cải thiện hơn nữa trong tương lai.”Tại xưởng Kaspeed ở Glauchau, Saxony, Jimmy cùng người anh em sinh đôi và cha của mình đã dành hơn 300 giờ làm việc cho chiếc Nighthawk. Chiếc xe phôi vốn không được chăm chút cẩn thận, vì vậy họ đã phải vệ sinh lại các chế hoà khí để xe có thể khởi động.


Dây dẫn chế hoà khí cũng được làm lại, nối với bộ lọc DNA có các nắp da. Một vài mối bịt, xích truyền động và bánh xích của chiếc Nighthawk đã được thay mới.Thật may là khối động cơ và hộp số của xe còn tốt, vậy nên đội thợ không cần tháo dỡ động cơ để làm lại. Họ chỉ đại tu mặt ngoài của động cơ, phủ cho nó một lớn sơn mới, kết hợp giữa màu đen lì và bạc.


Khung máy của chiếc Honda được nâng cấp với phuộc ngược, ách trên và phanh trước lấy từ một chiếc Yamaha R1 đời 2000. Đội thợ cũng chế tạo một trục mới cùng các miếng đệm cho xe.Ở đằng sau còn có một cặp lò xo Öhlins HO 141 với bình đựng dầu gắn ngoài. Kaspeed giữ lại cặp vành nguyên bản của Nighthawk nhưng sơn chúng màu đồng lì và bọc bên ngoài là lốp Metzeler Roadtec 01 hiện đại. Jimmy nói rằng phải họ phải tự tay sơn vành xe bởi họ không tìm được nơi nào sơn phủ bột có sẵn màu đồng họ cần.


Quá trình chế tạo thân xe mới khá là vất vả. Đội thợ đã thiết kế ốp đuôi bằng phần mềm CAD, tạo hình thủ công một khối xốp PU dương tính theo thiết kế để làm khuôn đúc.Sau đó, một khuôn âm bản hai mảnh được tạo hình để bộ phận cuối cùng được tạo ra với chất liệu sợi thủy tinh và sợi carbon-Kevlar. Chiếc khuôn này có thể được dùng để tái tạo ít nhất 15 cái ốp đuôi nữa trước khi hết đát.


Đây là một thiết kế nuột ở mọi góc nhìn và được hoàn thiện với một yên xe bọc da chuẩn mực. Nó cũng rất tối giản do không có đèn hậu kiểu truyền thống. Thay vào đó, nó có một cặp đèn LED Kellerman ở hai bên, kiêm nhiệm cả đèn hậu lẫn xi nhan sau.Khu vực bên dưới yên xe cũng được khai thông. Kaspeed đã chỉnh sửa lại khung sườn xe cho hợp với ốp đuôi mới, gia cố lại nó và loại bỏ các chi tiết thừa. Tiếp đó, họ dịch chuyển toàn bộ các thiết bị điện vào bên trong ốp đuôi cùng với một ắc quy Lithium-ion nhỏ hơn nguyên bản. Để tiếp cận các thiết bị điện, bạn chỉ cần nhấc yên xe ra sau khi tháo đai cố định. Rất dễ dàng.


Ở đằng trước, đội thợ giữ lại bình xăng Nighthawk nguyên bản nhưng kéo dài đoạn phẳng ở sau cho hợp với yên xe. Góp phần hoàn thiện thân xe là một chắn bùn trước đặc chế bằng nhôm.Tác phẩm này của Kaspeed được bổ sung rất nhiều bộ phận cao cấp, chẳng hạn như tay lái kiểu clip-on, bình đựng dầu phanh gắn ngoài và cặp để chân của LSL, cùng với cặp xi nhan gắn cuối tay cầm của Kellermann. Ở đằng trước là đầu đèn LED từ hãng KOSO, công thêm một đồng hồ Daytona hiển thị vòng tua máy dạng cơ và tốc độ dưới dạng số.


Đội thợ cũng gắn cho xe bộ đề RFID không cần chìa của Motogadget, và gắn cặp pô Leo Vince cho hệ thống xả kiểu 4-2 của xe. Jimmy nhận định rằng chiếc Nighthawk giờ đây nhẹ hơn nguyên bản khoảng 8% và hoàn toàn đạt chuẩn TÜV của Đức.Mẫu thử này được hoàn thiện với màu Bạc nguyên gốc ánh kim - một sắc màu tuyệt đẹp của Honda NSX. Tuy nhiên, khách hàng có thể lựa chọn bất kì màu nào mình muốn. Kaspeed dự định nhận khoảng 12 đơn với hai lựa chọn ‘Heritage’ và ‘Racer’.


‘Heritage’ có giá rẻ hơn và có ít nâng cấp về mặt giảm xóc cũng như thành phần hơn. ‘Racer’ sẽ giống như trên hình và có thể bổ sung thêm nhiều thứ nữa, miễn là khách hàng chịu chi.Kaspeed đã công bố mẫu thử số 00 trong cuối tuần qua tại Lễ hội Glemseck 101, nơi chiếc Nighthawk được đem ra đua và trưng bày tại quầy Honda Đức. Với lượng người đông đảo tham gia sự kiện này thì có lẽ số đơn đặt hàng cho series Nighthawk sẽ sớm đạt con số 12.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

 

Các tin đã đăng