đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Koz’ - Italjet Minimoto nhỏ nhắn tới từ Ý

Thứ hai, 10/09/2018 08:37 | In bài viết

 Ngay khi bạn cho rằng một phong cách nào đó đã trở nên nhàm chán, lập tức có phát kiến trong giới thợ độ mở ra một chân trời mới để đa dạng hoá phong cách ấy.

 

Nguồn cảm hứng cho xe độ có khả năng tăng theo cấp số nhân tới mức vô hạn. Ngay khi bạn cho rằng một phong cách nào đó đã trở nên nhàm chán, lập tức có phát kiến trong giới thợ độ mở ra một chân trời mới để đa dạng hoá phong cách ấy. Ngay khi các thợ độ cho rằng kiểu xe scrambler đã lỗi thời, lập tức có những người đi tìm cảm hứng từ các mẫu enduro và xe địa hình trong thập niên 60 và 70 để làm mới thể loại này. Khi các thầy phù thủy của xưởng ‘Anvil Motociclette’ cảm thấy chán scrambler, họ sẽ làm gì? Câu trả lời là một chiếc xe nhỏ nhắn tuyệt vời.

 

 

Bộ đôi chủ xưởng Anvil, Phonz và Marco, đã tâm sự về tổ hợp của sự sáng tạo, sự điên rồ và sự tình cờ đã dẫn tới sự ra đời của chiếc xe có tên ‘Koz’: “Phần lớn thời gian ở Anvil, chúng tôi làm theo con tim thay vì lý trí. Cảm xúc có thể đóng góp tới 90% việc hoàn thành tác phẩm của chúng tôi. Yếu tố này đã giúp chúng tôi thành công nhưng cũng khiến chúng tôi gặp trục trặc vài lần. Tuy nhiên, sau cùng, chúng tôi tin rằng việc dồn toàn bộ tình yêu vào những gì mình làm đã trở thành thương hiệu của riêng Anvil.”

 

 

Họ đã theo dõi thị trường đủ lâu để chứng kiến những chiếc xe già nua, bụi bặm bị từ bỏ sau cả một đời hoạt động cật lực. Những thứ như vậy khiến Anvil cảm động bởi họ có khả năng nhận thức linh hồn của những chiếc xe. Như một người cao tuổi, chúng cần được tôn trọng và chăm sóc. Tóm lại, chiếc xe 50 phân khối của Anvil có tên ‘Koz’ có thể coi là một công cuộc cứu rỗi đầy cảm động của xưởng cho một chiếc xe cũ kĩ.

 

 

Chiếc xe này được đội thợ tìm thấy trong một dịp rà soát chợ xe cổ vào năm 2017 trong một ngày mưa gió ảm đạm, gợi nhắc về thời Thế chiến thứ nhất với những chiến hào trải dài khắp nơi.

 

 

Ở nơi đó, họ đã tìm thấy một chiếc xe với cặp lốp sần nhỏ nhắn, được che phủ bởi một tấm bạt và một lớp bùn, ngay khi chuẩn bị ra về. Nó đã gây được một ấn tượng sâu sắc, khiến cả nhóm phải lại gần để ngắm nghía kĩ hơn.

 

 

Họ đã tìm được một chiếc Italjet M5A Minibike 50 phân khối dành cho trẻ em. Nó trông tuyệt đẹp với hình dạng và tỉ lệ hơn hẳn nhiều mẫu xe mới. Marco và Phonz nhìn nhau và cùng thống nhất sẽ giải cứu chiếc xe già nua này. Tình cờ thay, cách đó vài ngày, một người bạn tốt của Anvil cũng đang muốn kiếm một chiếc xe gắn máy nhỏ nhắn cho con trai anh.

 

 

Viên ngọc quý nhỏ nhắn này đã được chuyển về Anvil để đội thợ có thể tiến thành đại tu cho nó do các bộ phận của xe đã bị gỉ sét gần hết. Động cơ xe được làm lại hoàn toàn, chế hoà khí được thay mới và các bộ phận như khung, cặp vành và nhiều thứ nhỏ nhặt khác đều được sơn lại. Chiếc xe cũng được hoàn thiện với chút đặc điểm xe đua bởi chủ nhân mới của nó không chỉ là một người hâm mộ Anvil mà bản thân anh cũng là một tay đua trong Đội Anvil.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng