đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Honda CB175 kiểu xe đua AHRMA

Thứ năm, 13/09/2018 22:42 | In bài viết

 Chiếc Honda CB175 với cấu hình xe đua này là chiếc xe mới nhất được Matt Tanner làm để tham dự cuộc đua. Trong khi hầu hết những chiếc xe độ được làm ra để trở nên độc đáo thì mong muốn của Matt với chiếc CB này chỉ là làm nó trở nên tốt hơn.

 

Tại xưởng độ xe ‘Tannermatic’ của mình ở Hull, Massachusetts, Matt Tanner chuyên phục hồi và chế tạo các bộ phận bằng hợp kim. Một ngày làm việc bình thường ở Tannermatic thường bao gồm các dự án liên quan tới xe cộ, tàu bè và kiến trúc. Matt có thể làm mọi thứ, từ những bình xăng độc nhất vô nhị bằng sợi carbon cho tới phục hồi những chiếc thuyền buồm từ thập niên 50 và anh là một bậc thầy về những công việc như vậy. Niềm đam mê thực sự của anh là làm ra những chiếc mô tô để tham dự các giải đua truyền thống như AHRMA và USCRA. Chiếc Honda CB175 với cấu hình xe đua này là chiếc xe mới nhất được anh làm để tham dự cuộc đua. Trong khi hầu hết những chiếc xe độ được làm ra để trở nên độc đáo thì mong muốn của Matt với chiếc CB này chỉ là làm nó trở nên tốt hơn.

 

 

Mặc dù có điểm khởi đầu khá chắc chắn nhưng đây không phải một dự án được hoàn thành trong thời gian ngắn. Phải mất tới vài năm thì chiếc Honda Tannermatic này mới sẵn sàng để đua. Matt đã có sẵn trong đầu một công thức kết hợp bộ phận rất cụ thể nên việc tìm kiếm các bộ phận này là một kế hoạch được lập sẵn. Anh cũng muốn tự tay làm phần lớn các khâu của dự án. Và như bao tay đua khác, anh luôn bị phân tâm bởi những chiếc xe đua sẵn có trong nhà xe của mình.

 

 

Vẻ ngoài của chiếc Honda này được lấy cảm hứng từ các mẫu mô tô cổ điển tham gia giải GP châu Âu. Tuy nhiên, thay vì chỉ tạo ra một chiếc xe giống một chiếc cổ điển nhất định nào đó, Matt lấy cảm hứng từ nhiều chiếc xe khác nhau. Bằng cách pha trộn vẻ ngoài của nhiều chiếc mô tô khác nhau, anh đã tạo nên được một chiếc mô tô có vẻ ngoài riêng biệt. Thân xe mới giờ đây là một sự pha trộn giữa các bộ phận bằng sợi thủy tinh, hợp kim và da thuộc. Matt đã thiết kế nên một bình xăng và chắn bùn trước và chế tạo chúng bằng hợp kim với sự giúp đỡ của bạn mình là Mike Elliot. Yên xe được lấy cảm hứng từ một chiếc xe đua GP Benelli 250 còn chắn đầu của xe là một mẫu thiết kế thu nhỏ cho phù hợp với hình dạng của chiếc CB. Toàn bộ các khung chống và mối nối cho các bộ phận này đều do chính Matt chế tạo.

 

 

Bên dưới thân xe đặc chế là bộ khung của CB160 đời 1964 với tay đòn nguyên bản được kéo dài. Bánh sau của xe vẫn sử dụng moay-ơ nguyên bản còn ở đằng trước là phanh trống Honda 305. Cả hai moay-ơ của xe đều được gắn vành Borrani bằng hợp kim và được bọc lốp Hidenau dành cho xe đua. Matt gắn phuộc Marzocchi cho đầu xe và gắn nó vào khung qua ách trên mới được tiện máy. Cặp lò xo Hagon giúp kiểm soát phần đuôi xe. Mọi bộ phận của xe đều được điều chỉnh theo cỡ người của Matt.

 

Động cơ của các mẫu xe đua cổ điển thường rất khó làm và chiếc xe này cũng không phải ngoại lệ. Trọng trách này được Matt giao cho chuyên gia Frank Gianni. Nhiên liệu của xe giờ đây được kiểm soát bởi một cặp chế hoà khí Keihin CR26 còn hệ thống xả là kiểu 2-1 được đặc chế bởi John Branson.

 

 

Theo Matt, chiếc Honda của anh không quá đẹp mắt nhưng nó rất có sức cạnh tranh trên đường đua. Kể từ khi được hoàn thành, chiếc Honda này đã rất nhiều lần giành được vị trí cao tại các cuộc đua USCRA và thường xuyên có khả năng truy đuổi những chiếc xe có dung tích động cơ lớn. Trong mùa giải AHRMA năm ngoái, Matt cũng đã cán đích ở vị trí 7/20 cùng chiếc Honda này. Kết quả này khiến anh rất hài lòng bởi anh vốn xuất phát ở một vị trí rất thấp. Chiếc xe này hiện đang được chuẩn bị để tham gia mùa giải thứ hai và mong là nó sẽ đạt được thành tích tốt hơn năm ngoái.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng