đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Kawasaki BJ250 Estrella tí hon theo phong cách bobber tới từ Đài Loan

Thứ tư, 26/09/2018 08:32 | In bài viết

 Mẫu Kawa nhỏ bé này thực sự là một thứ khó nhằn đối với các thợ độ nhưng qua bàn tay của các người thợ thuộc xưởng độ xe ở Đài Bắc của anh Max Ma, ta không còn có thể nhận ra mẫu BJ gốc nữa.

 

Một bài thử thách về năng lực độ xe là khả năng biến một thứ gì đó nhàm chán thành một tạo vật đẹp đẽ. Không khó để làm ra một chiếc xe đẹp đẽ nếu bạn có trong tay phôi là một chiếc Ducati SportClassic. Thách thức này cũng là lý do tại sao chúng ta không thấy nhiều chiếc Honda Valkyrie Rune độ.

 

Trên đường phố Nhật Bản có rất nhiều những chiếc xe với vẻ ngoài không có gì ấn tượng và dễ dàng bị lãng quên, chẳng hạn như Kawasaki BJ250. Mẫu Kawa nhỏ bé này thực sự là một thứ khó nhằn đối với các thợ độ nhưng qua bàn tay của các người thợ thuộc xưởng độ xe ở Đài Bắc của anh Max Ma, ta không còn có thể nhận ra mẫu BJ gốc nữa.

 

 

Ở Mỹ thì BJ250 là một cái tên xa lạ nhưng ở phương Đông, nó là một mẫu xe bán rất chạy trong 25 năm qua.

 

Kể từ năm 1992, Kawasaki đã sản xuất được hơn 100 nghìn chiếc BJ250 cho thị trường châu Á. Mẫu xe này cũng đã từng được đưa vào thị trường châu Âu trong thập niên 90 của thế kỷ trước, nơi nó được biết đến với cái tên ‘Estrella’ (có nghĩa là ‘ngôi sao’ trong tiếng Tây Ban Nha).

 

 

Max thường làm các mẫu xe hạng nặng như Harley Sportsters nhưng chiếc bobber kiểu dáng cổ điển này đã chứng tỏ rằng anh cũng là bậc thầy trong việc làm những chiếc xe cỡ nhỏ.

 

Dự án bắt đầu với việc loại bỏ yên xe dài, cặp chắn bùn quá khổ cùng với bình xăng nguyên bản của xe. Bình xăng mới có hình hạt lạc kinh điển được làm thủ công hoàn toàn.

 

 

Quy định đăng kí xe ở Đài Loan thuộc hàng khắt khe nhất thế giới và những chiếc xe lưu thông nơi đây không được chỉnh sửa khung. Vì lẽ đó, Max đã phải lén tỉa bớt một chút đuôi khung để gắn vừa một chắn bùn ngắn đặc chế, đồng thời vệ sinh bên trong các đoạn ống khung. Khung xe giờ đây được phủ một lớp sơn ánh kim chịu nhiệt cao và có độ mịn hơn hẳn nguyên bản.

 

 

Để làm bằng phẳng và cải thiện kiểu dáng của chiếc Estrella, Max đã làm ngắn phuộc xe đi và gắn cho nó lò xo mới. Cặp vành mới cũng được thay vào xe với kích thước trước sau lần lượt là 19”/16” thay vì 18”/17” như nguyên bản để cho phù hợp với phong cách bobber kinh điển. Cặp vành mới này được phủ một lớp sơn chịu nhiệt cao còn các nan hoa thì được làm từ thép không gỉ.

 

 

Kiểu phanh đãi hiện đại trông khá lạc nhịp trên một chiếc xe như thế này nên Max đã thay đĩa phanh trước của Estrella bằng phanh trống lấy từ một chiếc Yamaha SR400. Một điều trùng hợp là chính Kawasaki cũng đã thay thế đĩa phanh trước bằng trống phanh ở một phiên bản mới hơn của mẫu BJ250 này.

 

 

Khối động cơ một xi lanh 249 phân khối làm mát bằng không khí của xe có khả năng vận hành được cải thiện với chế hoà khí Keihin CR cùng bộ lọc khí K&N mới. Max cũng đồng thời tự chế một hệ thống xả mới cho phù hợp. Nó bao gồm một ống pô hình loa có các vách ngăn bên trong để âm thanh nó tạo ra không bị quá trớn. Động cơ xe giờ đây tỏ ra có sức kéo hơn hẳn nguyên bản và hệ thống ly hợp cũng được nâng cấp nhờ các phụ tùng của các chuyên gia tới từ xưởng FCC của Nhật.

 

 

Các chi tiết của xe đều rất đẹp, từ hình dạng và chất lượng của yên xe bọc da cho tới hệ thống đèn nhỏ bé kiểu cổ điển và các khung chống được đánh bóng, gắn kín xung quanh xe.

 

Thậm chí cả thanh lái hình chữ T, thứ không mấy phổ biến, trông cũng vô cùng hợp lý trên chiếc xe này. Nó được gắn vào ách trên đặc chế và, theo lời Max, tạo nên một tư thế lái thoải mái.

 

 

Hệ thống dây điện của xe cũng được làm mới hoàn toàn và Max luôn tìm cách giấu dây của xe bên trong tay lái hoặc khung mỗi khi có thể. Chìa khoá xe cũng là một chỉ tiết thể hiện sự chăm chút của Max: nó được đúc từ bạc 925 và được đẽo tay thành hình dạng tương tự đầu của một chút ngựa.

 

 

Đây là một chiếc xe gần như đơn sắc bạc ánh kim. Ở hai bên bình xăng là chút làn sóng màu lam trầm có viền màu vàng kim. Phong cách trang trí này cũng được lặp lại ở rìa chắn bùn sau và màu sắc khác duy nhất còn lại được dùng cho xe là màu vàng của thấu kính đầu đèn.

 

Rất hiếm khi ta được thấy một chiếc xe nhỏ bé có chất lượng chế tác cao cỡ này. Tuy nhiên, người ta cũng thường nói rằng “kích thước không phải tất cả”. Điều đó lại càng được thể hiện rõ hơn với chiếc Kawasaki nhỏ bé này.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng