đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

BMW K100 đánh dấu một thời kỳ mới của “cục gạch bay”

Thứ năm, 27/09/2018 09:52 | In bài viết

 Chiếc K100 này được làm bởi xưởng độ xe ‘Bolt Motor Company’ ở Tây Ban Nha và nó trông như một hình mẫu. Các nếp gấp trên thân xe đã được làm phẳng, các đường nét cũng được nắn thẳng ra và các bộ phận của xe đều được nâng cấp.

 

Có một điều gì đó kì lạ đang xảy đến với series K của BMW. Cách đây vài năm, hầu hết các thợ độ sẽ không ngó ngàng gì đến mẫu xe này. Tuy nhiên, series mệnh danh là “cục gạch bay” này hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và nhiều thợ độ tài hoa đã biết cách tạo ra một chiếc BMW K độ tuyệt đẹp.

 

Nguyên nhân BMW K được chú ý có lẽ là nhờ sự sẵn có cùng mức giá phải chăng của chúng. Những chiếc BMW R airhead còn tốt hiện rất khó kiếm trong khi những chiếc K oilhead lại rất dễ kiếm và còn rẻ nữa.

 

 

Chiếc K100 này được làm bởi xưởng độ xe ‘Bolt Motor Company’ ở Tây Ban Nha và nó trông như một hình mẫu. Các nếp gấp trên thân xe đã được làm phẳng, các đường nét cũng được nắn thẳng ra và các bộ phận của xe đều được nâng cấp.

 

Sự biến đổi của chiếc xe này đã được giới hạn lại nhưng nó vẫn thể hiện được kỹ năng của đội thợ, những người cũng đồng thời làm cho một đội đua Công thức 2.

 

 

Người đứng đầu Bolt, anh Adrián Campos kể lại: “Chiếc BMW này được làm cho người bạn tốt của chúng tôi là anh Rubens. Chiếc xe phôi đời 1985 ở trong tình trạng không quá tốt nhưng nó vẫn vận hành được.”

 

Chiếc K100 cũ nát này thực ra là một mẫu RS đời 1985 với tấm chắn đầu góc cạnh - thứ được loại bỏ để rồi trưng ra các bộ phận đã cũ nát với tuổi đời 33 năm.

 

 

Khác với thông thường, dự án này bắt đầu với việc thay mới tay đòn của xe bằng tay đòn lấy từ một chiếc R1150GS. Cặp vành mới của xe cũng được lấy từ mẫu xe này. Tiếp theo, đội thợ tiến hành thay mới khung sườn sau và tìm cách làm một điều gì đó khác biệt. Việc làm này đã tạo nên một thách thức không nhỏ.

 

 

Mục tiêu là tạo nên một đường nét thẳng cho xe gióng theo đường nét bình xăng. Ngay khi các ống mới được hàn vào sau xe để tạo nên khung sườn mới và các lò xo giảm xóc mới được gắn vào, sự biến đổi của xe bắt đầu hình thành. Mẫu sport tourer vốn trông khá nhàm chán này giờ đây đã có một kiểu dáng thể thao và hướng về trước hơn.

 

Tiếp theo, đội thợ của Bolt chuyển hướng sang phần đầu xe. Họ gắn cho nó phuộc Öhlins lấy từ một chiếc Aprilia RSV. Việc này được thwucj hiện một cách khá dễ dàng bởi họ chỉ cần điều chỉnh lại phần cổ xe của chiếc Aprilia lại cho phù hợp. Phần việc khó khăn là gắn bộ phanh Brembo đồ sộ lên phần nan hoa.

 

 

Các nan hoa của xe bị vướng vào các gắp phanh do vành trước lấy từ một chiếc R1150GS của xe bị cắt giảm thích thước từ 18 xuống 17” cho bằng vành sau.

 

Sau khi giải quyết được vấn đề kể trên, Adrián chuyển hướng sang phần thân xe. Giờ đây nó có một chắn bùn trước gọn nhẹ, ôm sát lốp Heidenau K73 Super Rain và một đuôi xe mới được thiết kế và in 3D.

 

 

Nằm trên đuôi xe mới là một yên xe bọc da tổng hợp màu nâu vàng nhạt có viền màu đen để tạo độ tương phản.

 

Bình xăng mới của xe không khác quá xa nguyên bản do các thay đổi được thực hiện một cách kín đáo. Bolt đã tạo nên các tấm kim loại mới ở bai bên xe và hoàn thiện lại toàn bộ bình xăng ở mức thậm chí còn tốt hơn nguyên bản.

 

 

Khối động cơ bốn xi lanh thẳng hàng của K100 vận hành rất mượt và có sức đẩy tốt với công suất 90 mã lực. Vì vậy, Adrián đã để nguyên phần ruột động cơ, chỉ tập trung vào hệ thống xả mới với các ống phun đặc chế ôm sát động cơ.

 

Cặp pô kép của xe thuộc hãng Akrapovič và được làm từ titanium, được mua từ danh mục đồ bổ sung của Ducati Scrambler. Chúng vô cùng phù hợp với phong thái của chiếc K100.

 

 

Sau khi gắn cặp để chân lùi sau được làm bằng CNC bởi tiệm ‘BSK SpeedWorks’, cặp tay lái kiểu clip-on, thay mới toàn bộ hệ thống dây điện của xe và bổ sung hàng loạt các bộ phận Motogadget, khâu kế tiếp là sơn xe.

 

Tông màu chủ đạo của xe là đen phủ ngoài các phần nhôm được đánh bóng và có điểm nhấn là các được kẻ màu vàng kim siêu mỏng.

 

 

Giống như CX500, hầu hết những chiếc BMW K độ đều chỉ được coi là “tạm ổn”. Tuy nhiên, chiếc xe này thì phải nói là “cực ổn”. Có lẽ đã tới lúc chúng ta nên trân trọng “cục gạch bay” hơn?

 

 

Huy Hoàng

Xe và Phong Cách

Các tin đã đăng