đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Thiên thần trắng’ - BMW R75 kiểu board tracker

Thứ sáu, 28/09/2018 08:54 | In bài viết

 Với một số chiếc xe độ, thật dễ để nhận biết đâu là phần nguyên bản và đâu là phần độ. Có những chiếc xe được lột xác hoàn toàn, được cấu thành từ các bộ phận đặc chế và tốn hàng trăm giờ làm để thực hiện. Một đại diện tiêu biểu cho kiểu xe này là chiếc BMW R75/6 đời 1975 được làm bởi xưởng ‘Rusty Factory’ ở Malaysia.

 

Với một số chiếc xe độ, thật dễ để nhận biết đâu là phần nguyên bản và đâu là phần độ. Có những chiếc xe được lột xác hoàn toàn, được cấu thành từ các bộ phận đặc chế và tốn hàng trăm giờ làm để thực hiện. Một đại diện tiêu biểu cho kiểu xe này là chiếc BMW R75/6 đời 1975 được làm bởi xưởng ‘Rusty Factory’ ở Malaysia này - một chiếc board tracker kiểu tương lai cổ điển đã giành được giải thưởng.

 

 

Rusty Factory dường như cứ liên tiếp tạo nên các siêu phẩm. Năm ngoái, họ đã làm một chiếc Honda CX500 để tham dự sự kiện ‘Art of Speed’ ở Malaysia và giành chiến thắng. Danh hiệu ấy đã mở ra cơ hội cho họ bảo vệ chức vô địch của mình khi ban tổ chức đã nhờ họ làm một chiếc xe nữa tham gia sự kiện năm nay.

 

 

Không như nhiều chiếc xe cổ khác ở Malaysia, chiếc xe phôi 75/6 được chuyển tới xưởng trong tình trạng vẫn chạy tốt. Tuy nhiên, Rusty Factory chỉ muốn sử dụng phần động cơ của nó nên họ đã tháo riêng nó ra để đánh bóng trong nhiều giờ liền.

 

 

Sau đó, công việc thực sự mới bắt đầu đối với Muhammad. Anh đã sớm quyết định rằng chiếc xe này sẽ có bánh trước 21” và bánh sau cùng moay-ơ nguyên bản 19” với lốp Shinko 4”. Để hoàn thiện kiểu dáng xe, Rusty Factory đã đặc chế một bộ khung dành riêng cho nó. Đây là lần đầu tiên họ làm một thứ như vậy nhưng thành quả của họ quả thực gần như hoàn hảo.

 

 

Đội thợ cũng chế thêm một phuộc lò xo ở trước cho hợp với khung xe. Đây là phần khó nhất của dự án đối với Rusty. Để làm tốt phần này, họ đã phải học thêm về cơ khí và phải cân nhắc mọi thứ, từ góc độ, kích thước ống lót, độ nén lò xo và hình dạng tổng thể. Họ đã phải thử nghiệm vài lần để đạt được kết quả như mong muốn. Điều này đã gây cho họ một cơn đau đầu nhỏ nhưng họ cũng cảm thấy nó thật thú vị.

 

 

Bình xăng của xe được làm với sự giúp đỡ của một bậc thầy địa phương - anh Hazuar của tiệm ‘Big Cat Moto Art’. Trong thời gian chờ Hazuar hoàn thành công việc, đội thợ bắt đầu tiến hành làm các bộ phận còn lại của xe. Họ suy nghĩ về một hệ thống phanh sử dụng trục lái. Mặc dù cấu trúc này không phải là cách hiệu quả nhất để hãm tốc độ cho một chiếc xe nhưng nó giúp xe có một vẻ ngoài tuyệt nhất.

 

 

Để giữ cho dáng lái của xe thấp, tay lái được tích hợp vào ách trên của phuộc. Các dây cáp được ẩn bên trong tay lái và xe không có tay nắm để tạo nên một vẻ ngoài gọn gàng, bóng bẩy. Chiếc BMW cũng sử dụng côn chân như những chiếc Harley.

 

 

Chiếc BMW này đã giúp Rusty Factory bảo vệ thành công chức vô đich tại ‘Art of Speed’ ở Malaysia một cách dễ dàng. Đó thực sự là một thành tích đáng nể của Rusty.

 

 

Đây là một trong những chiếc xe độ ấn tượng nhất xuất hiện trong vài năm trở lại đây và thậm chí nhìn bên ngoài trông nó còn ấn tượng hơn trên ảnh. Đội thợ của Rusty luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng từ những chiếc xe độ ở nước ngoài, nhất cả các tác phẩm của Maxwell Hazan. Với những tác phẩm ấn tượng như thế này, chẳng mấy chốc Rusty sẽ đạt đẳng cấp thế giới.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng