đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘#AG01’ - Honda NX650 kiểu scrambler tới từ Ý

Thứ bảy, 29/09/2018 10:15 | In bài viết

 Thoạt nhìn, chiếc Dominator được làm ở Ý này trông hơi nham nhở nhưng khi ngắm nó kĩ hơn, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tuyệt vời được thực hiện cho xe.

 

Honda NX650 Dominator là một trong những viên ngọc quý ẩn mình. Nó không phải mẫu xe tuyệt nhất để làm phôi nhưng nó có rất nhiều tiềm năng. Ngay cả trong dạng nguyên bản, nó cũng có vẻ hấp dẫn của một chiếc adventure bike trong thập niên 90 và nếu điều chỉnh nó đúng cách, bạn sẽ có một chiếc scrambler bắt mắt.

 

Thoạt nhìn, chiếc Dominator được làm ở ý này trông hơi nham nhở nhưng khi ngắm nó kĩ hơn, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tuyệt vời được thực hiện cho xe.

 

 

Đây là tác phẩm của Tommaso, người lập ra tài khoản Instagram của ‘Asphalt & Gravel’. Tommaso đã từng tự tay làm xe độ cho riêng mình nhưng đây là tác phẩm đầu tiên chính thức của nhãn hiệu ‘Asphalt & Gravel’ cho khách hàng - chiếc xe có tên ’#AG01.’

 

Tommaso cho biết: “Tôi bắt đầu chạy xe cách đây 10 năm tại mỏ đá của gia đình và kể từ lúc đó tôi chưa từng dừng lại. Tôi đã tạo nên một không gian bên trong mỏ đá, nơi tôi có thể thực hiện các dự án của mình và chăm sóc bộ sưu tập xe. Đó là nơi có tên gọi ‘Hang Asphalt & Gravel’.”

 

 

Khách hàng của Tommaso muốn có một chiếc scrambler với nguồn cảm hứng từ kiểu xe dirt bike trong thập niên 70. Sau một hồi cân nhắc, đôi bên đã thống nhất chọn phôi là một chiếc Dominator và Tommaso đã kiếm được một chiếc còn trong tình trạng tốt và đưa nó về “hang” của mình. Tại đó, anh cùng bạn của mình là Edoardo bắt tay vào việc.

 

Do xe phôi còn trong tình trạng tốt nên hai người không cần phải tháo dỡ động cơ ra. Tuy nhiên, họ đã loại bỏ toàn bộ thân xe để mang đến cho nó một sự sống mới.

 

 

Bình xăng 125 phân khối mới của xe được lấy từ một chiếc KTM 125 đời 1971, được cố định qua một đai da đặc chế có logo ‘Asphalt & Gravel’ (A&G). Đai da này là tất cả những gì dùng để cố định bình xăng và nó được gắn vào xe qua các khung chống đặc chế hàn vào khung chính của xe.

 

Ở đằng sau, Tommaso và Edoardo chỉnh sửa lại khung sườn, hoàn thiện nó với một dải đèn LED kiêm nhiệm cả đèn hậu lẫn xi nhan sau. Ở trên đó là một yên xe cùng với một cặp chắn cạnh đặc chế.

 

 

Bên dưới yên xe, đội thợ quyết định loại bỏ hộp gió để thay bằng một bộ lọc hình kén. Họ cũng làm lại toàn bộ dây điện của xe, đồng thời đưa ắc quy và hàng loạt các bộ phận khác của xe xuống bên dưới yên xe.

 

Đầu đèn tích hợp trên tấm chắn mới của Dominator là một bộ phận khá khó làm và đội thợ đã phải mất nhiều lần thử trước khi bộ phận hoàn chỉnh bằng sợi thủy tinh sẵn sàng được gắn lên xe. Đầu đèn của xe được cấu thành từ hai đèn LED cực mạnh do Baja Designs chế tạo cùng với một cặp đèn xi nhan.

 

 

Đội thợ cũng bổ sung cho xe phuộc ngược và vành trước mới được lấy từ một chiếc scrambler hiện đại, đồng thời đại tu lại lò xo sau. Cả hai vành xe cùng với chân phuộc đều được mạ anode màu đen và cặp vành xe được bọc lốp Continental TKC80 đồ sộ. Đĩa phanh trước của xe được thay mới còn tổng phanh ở hai đầu được nâng cấp với các bộ phận Brembo và dây phanh cũng được thay mới.

 

Có rất nhiều chỉnh sửa kín khiến người ta nghĩ rằng chiếc Dominator được tính toán cẩn thận trước khi làm. Ngoài ra, trên xe còn có một vài điểm nhấn về mặt thị giác đáng chú ý như cặp pô Supertrapp kiểu cổ điển được mua trên eBay.

 

 

Chắn bùn trước của xe là một bộ phận được Tommaso làm đại khái do anh không có máy tạo hình kim loại còn khung chống cho tấm che đằng sau là bộ phận được làm thủ công.

 

Các thay đổi nhỏ khác bao gồm cặp để chân Accossato có độ bám cao, cặp để chân Tarozzi dành cho hành khách, tay nắm Magura và một gương chiếu hậu gắn cuối tay cầm. Bảng đồng hồ gốc cồng kềnh của Dominator bị loại bỏ và thay bằng một đồng hồ điện tử nho nhỏ của Motogadget, gắn ngay gần tay lái. Nút đề được dời xuống cạnh xe, khiến cho khoang lái trở nên càng gọn gàng hơn nữa.

 

 

Mặc dù màu sơn của ‘#AG01’ không quá ấn tượng nhưng nó đã được tính toán rất kĩ càng. Khách hàng muốn một chiếc xe “rất u tối” nhưng không đen tuyền. Vì vậy, khung xe, động cơ và hàng loạt các bộ phận máy móc khác được sơn màu đen trong khi toàn bộ thân xe được sơn màu xám tối.

 

Anh Matteo Murgia đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sơn xe. Anh thậm chí còn sơn lên bình xăng một logo Honda hợp thời màu xám sáng, tạo cảm giác hàng chính hãng cho xe.

 

 

Sau khi hoàn thành, chiếc Dominator của ‘Asphalt & Gravel’ đã được mang ra ngoài mỏ đá để chụp một bộ ảnh giới thiệu. Đây có vẻ như sẽ làm một màn ra mắt ấn tượng của nhãn hiệu xe độ mới này.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng