đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Noir’ – Ducati 999S thuộc một tiệm bán mũ bảo hiểm

Chủ nhật, 30/09/2018 22:50 | In bài viết

 Đây là năm thứ 13 sự kiện ‘Glemseck 101’ được tổ chức và nó không hề tỏ ra xuống cấp. Luôn có những chiếc xe kì lạ được làm riêng cho sự kiện đua nước rút này nhưng năm nay, không có thứ nào tỏ ra nổi bật hơn chiếc Ducati 999SS có tên ‘Noir’ của ‘Helmade’ này.


 

Nếu như phải tóm gọn sự kiện ‘Glemseck 101’ vào một câu thì đó sẽ là “Trông đẹp và đi nhanh”. Cuộc đua nước rút 200m của sự kiện này là vô cùng khác biệt. Nó tập hợp những nhân cách lớn chạy những chiếc xe công suất cao, mang tới một cuộc đua vô cùng thú vị.

 

 

Đây là năm thứ 13 sự kiện ‘Glemseck 101’ được tổ chức và nó không hề tỏ ra xuống cấp. Luôn có những chiếc xe kì lạ được làm riêng cho sự kiện đua nước rút này nhưng năm nay, không có thứ nào tỏ ra nổi bật hơn chiếc Ducati 999SS có tên ‘Noir’ của ‘Helmade’ này.

 

 

‘Helmade’ là một cửa tiệm bán mũ bảo hiểm đặc chế. Với công cụ thiết kế online của họ, bạn có thể tạo ra một chiếc mũ bảo hiểm độc nhất vô nhị từ nhiều mẫu xe của Bell, Arai và Bandit. Với tư cách là một người tham dự Glemseck thường xuyên, Helmade đã tìm tới anh Adrian Majewski, hay còn được biết đến với cái tên ‘Vengine’ để làm một chiếc xe đua nước rút cho sự kiện 2018 này. Đúng như mong đợi thì ý tưởng ban đầu về xe của Helmade rất tầm thường và bù lại, nó đi kèm một chiếc mũ bảo hiểm vô cùng độc đáo.

 

 

Nguồn cảm hứng cho dự án của Helmade tới từ thể loại phim noir tân thời, cụ thể là phiên bản hiện đại được làm lại của ‘Blade Runner’ và ‘Ghost in the Shell’. Vì thế, cả chiếc Ducati lẫn chiếc mũ bảo hiểm đi kèm đều được sơn theo kiểu noir tân thời. Helmade đã sử dụng sắc hồng cánh sen neon và ngọc lam trên một nền đen ánh kim với kiểu đồ hoạ chịu ảnh hưởng từ thể loại noir tân thời. Chiếc mũ bảo hiểm đi kèm, vốn được làm dựa theo mẫu Bell Bullitt, được gắn một tấm che mặt làm từ sợi carbon. Thiết kế của tấm che mặt này được làm dựa theo XF GP, một trong những mẫu mũ bảo hiểm Công thức 1 đầu tiên của Bell.

 

 

Chiếc xe đua nước rút theo phong cách noir này được làm bởi Vengine. Nó được đem ra đua lần đầu tại Glemseck 2017 và được làm lại để tham gia Glemseck năm nay. Nó có màu sắc giống như chiếc mũ bảo hiểm của Helmade và có rất nhiều bộ phận làm từ sợi carbon bởi Vengine. Với việc các bộ phận dư thừa bị loại bỏ, chiếc 999S giờ đây có một thiết kế kiểu naked, để lộ ra bộ khung giàn chống màu trắng rực rỡ. Các Ducatista sẽ nhận ra bình xăng của xe được lấy từ một chiếc 1098S còn đuôi xe là một bộ phận đặc chế. Đầu xe cũng có nhiều bộ phận làm từ carbon, chẳng hạn như tấm chắn đặc chế thay thế cho đầu đèn. Bọc quanh nó là các hốc gió bằng carbon giúp không khí thổi trực diện vào động cơ. Để tránh việc làm lại dây điện trở nên phức tạp, bảng đồng hồ gốc được giữ nguyên nhưng gắn trên đế carbon đặc chế bởi Vengine. Do thân xe đã bị loại bỏ gần hết, khối động cơ Desmodromic V2 được lộ ra cùng với các đai dẫn động và giỏ bánh đà ly hợp khô.

 

 

Màu sơn sáng sủa không thể giúp xe giành chiến thắng trong cuộc đua, vậy nên chiếc Ducati cũng đã trải qua nhiều chỉnh sửa trong khả năng vận hành. Với kinh nghiệm đã tích lũy được trên đường đua, Adrian đã làm lại triệt để chiếc xe Ý này. Đầu tiên, hệ thống giảm xóc sau của xe được làm lại với lò xo Öhlins và tay đòn lấy từ một chiếc Ducati 1098S còn phần đầu xe được lấy từ một chiếc Aprilia RSV4. Cặp vành mới của xe cũng được lấy từ 1098S và RSV4, bọc ngoài bởi lốp dành cho xe đua. Tay lái và cặp để chân lùi sau được làm bằng CNC và được đặt ở vị trí phù hợp với tư thế lái kiểu xe đua. Phanh xe có sức hãm cao nhờ các bộ phận Brembo. Sau cùng, công suất xe được tăng cường nhờ hệ thống xả đặc chế bởi Vengine. Ống phun khí xả được lấy từ một chiếc Diavel còn pô xe vốn dành cho mẫu GP70R được cung cấp bởi SC-Project.

 

 

Với công suất 136 mã lực phanh tại bánh sau, chiếc ‘Noir’ này được trang bị đủ để cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu. Thật đáng tiếc khi nó ra về tay trắng, mặc dù đã nhận được rất nhiều sự trầm trồ từ khán giả. Đó có lẽ là một thành tựu không tồi từ một cái tên lần đầu tham dự cuộc đua.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng