đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Husqvarna Vitpilen độ đầu tiên trên thế giới

Thứ hai, 01/10/2018 22:54 | In bài viết

 Husqvarna Vitpilen 701 là một trong những mẫu mô tô nguyên bản đẹp nhất trong những năm gần đây. Mặc dù mất tới ba năm để chuyển từ concept sang bản sản xuất nhưng phiên bản chính thức của 701 trông vẫn rất gần với mẫu concept tuyệt đẹp mà chúng ta được thấy trước kia.

 

Husqvarna Vitpilen 701 là một trong những mẫu mô tô nguyên bản đẹp nhất trong những năm gần đây. Mặc dù mất tới ba năm để chuyển từ concept sang bản sản xuất nhưng phiên bản chính thức của 701 trông vẫn rất gần với mẫu concept tuyệt đẹp mà chúng ta được thấy trước kia.

 

Mẫu xe này cũng mang lại một trải nghiệm lái tuyệt vời với trọng lượng nhẹ, động cơ bốc và sự nhanh nhẹn. Vậy thì một người thợ độ nên làm thế nào với một mẫu xe nguyên bản quá tuyệt với một vẻ ngoài đặc trưng thế này?

 

 

Xưởng ‘Ironwood Custom Motorcycles’ đã thử sức với Vitpilen và tạo ra một tác phẩm tuyệt vời.

 

Chủ xưởng, anh Arjan van den Boom cho biết: “Sau khi nhìn thấy concept Vitpilen tại các sự kiện ở châu Âu, tôi rất nóng lòng được lái thử nó, thậm chí là muốn độ nó luôn dù cho nó trông vốn đã rất tuyệt và cân đối. Thật may cho chúng tôi khi một khách hàng từ Luân Đôn đã tìm đến với mong muốn độ chiếc 701 mới của mình.”

 

 

Chiếc Husqvarna độ của Ironwood không hề thay đổi hoàn toàn vẻ ngoài của mẫu café racer tân thời với động cơ một xi lanh này. Họ chỉ thực hiện một loạt chỉnh sửa kín đáo và thông minh cho xe. Đó cũng chính là những gì khách hàng của họ yêu cầu.

 

Arjan thuật lại: “Nhìn chung, người xem vẫn phải nhận ra được đây là một chiếc 701 nhưng chúng tôi phải làm nó trở nên xấu xa hơn. Các đặc điểm chính như bình xăng có mấu, cặp vành nguyên bản, đồng hồ báo vận tốc và hệ thống đèn đều được giữ nguyên. Tuy nhiên, chúng tôi đã thay đổi lại các đường nét của xe và khiến nó trở nên độc nhất vô nhị.”

 

 

Thay đổi lớn nhất của xe diễn ra ở đằng sau. Vitpilen 701 vốn đã rất gọn nhưng Ironwood thậm chí còn làm đuôi xe ngắn thêm nữa.

 

Anh Marcel van der Stelt của tiệm ‘Custom Factory’, một người bạn của Arjan, đã vào cuộc với việc chế nên một khung sườn mới cùng với một khay ở bên dưới yên xe để chứa các dây điện và ắc quy.

 

 

Arjan cho biết thêm: “Việc tối giản hệ thống dây điện đồ sộ của xe tốn khá nhiều công sức bởi chúng như một bó mì lớn vậy. Chúng tôi giữ lại phần lớn dây điện gốc của xe cùng với ắc quy nguyên bản bởi nó có kích thước nhỏ và đủ mạnh.”

 

Ở trên khung sườn là một yên xe đặc chế bọc da thuộc bởi vợ của Marcel là Patricia. Ở đằng sau nó là một cặp đèn xi nhan LED tích hợp vào đuôi khung. Đèn hậu nguyên bản cũng được dời sang vị trí mới.

 

 

Phần bên dưới yên xe cũng được chỉnh sửa lại cho gọn gàng. Giá treo biển số kiêm chắn bùn sau bằng nhựa của 701 bị loại bỏ và thay bằng một bộ phận đặc chế mỏng hơn nhiều. Chắn bùn trước cũng được thay bằng một chắn bùn mới mập mạp hơn, đi kèm một hệ thống khung chống gọn gàng.

 

Cả đầu đèn lẫn đồng hồ báo vận tốc nguyên bản đều được giữ lại nhưng đồng hồ báo vận tốc thì được dời sang vị trí mới. Tay lái và cần tay đều là đồ nguyên bản nhưng Ironwood đã bổ sung thêm vào đó tay nắm, gương chiếu hậu và xi nhan gắn cuối tay cầm của Motogadget.

 

 

Ở phía dưới, đội thợ đã loại bỏ tấm chắn gầm của 701 và làm lại toàn bộ phần ống phun khí xả. Hệ thống xả của xe giờ đây kết thúc ở một ống pô Akrapovič vốn được làm cho mẫu Husqvarna Vitpilen 401 nhỏ hơn.

 

Đầu hút khí cũng được làm lại với bộ lọc khí DNA đồ sộ. Đây là một thiết kế phức tạp với bộ lọc gắn vào đáy của khay đựng các thiết bị điện - nơi phần hút khí chạy xuyên qua.

 

 

Một điểm nhấn thị giác khác của chiếc 701 là đồ hoạ ấn tượng mới trên bình xăng. Đây là thành quả của sự hợp tác cùng Lisa của tiệm ‘Dutch On Wheels’. Arjan và Lisa đã biết nhau được vài năm nhưng đây là lần đầu họ hợp tác trong một dự án.

 

Lisa có cặp mắt rất tinh tường và luôn tư duy vượt khỏi thường thức. Chiếc xe này được phủ 13 sắc xám và có một vẻ ngoài ẩn mật như một chiếc thuyền chiến cũ vậy.

 

 

Góp phần hoàn thiện thiết kế xe là cặp huy hiệu ‘701’ gắn trên bình xăng. Chiếc Vitpilen vốn đã rất nhẹ giờ đây có trọng lượng còn thấp hơn nguyên bản tới 15kg.

 

Ironwood gọi đây là một chiếc “chiến đấu cơ phản lực cổ điển tân thời” và đặt tên cho nó là ‘The Chain Smoker’. Arjan cũng cho biết rằng đây là một đại diện hoàn hảo cho phong cách của Ironwood với bốn tiêu chí: hung hãn, táo bạo, gọn gàng và lấp lánh.

 

 

Arjan giải thích: “Không phải dự án xe độ nào cũng có thể được làm với độ chính xác cao, khác biệt hoàn toàn với phần còn lại, mang tính đột phá hay thật đắt tiền. Mọi thứ còn tùy thuộc vào ngân sách của khách hàng, nguồn cảm hứng, thời gian và độ sẵn có của phụ tùng. Đối với chúng tôi, một chiếc xe độ lúc nào cũng phải độc đáo, táo bạo và thể hiện được cá tính. Nó phải khiến bạn sững sờ khi lần đầu chứng kiến. Sau đó mới bàn tới trải nghiệm lái, tư thế lái, độ hợp pháp hay tiện nghi.”

 

 

Chiếc xe này hy vọng sẽ mở ra một xu hướng độ Vitpilen 701 mới. Mọi tác phẩm xuất sắc cỡ này đều đáng được hoan nghênh.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng