đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘CROIG 003’ – Triumph Street Cup kiểu café racer

Thứ ba, 02/10/2018 20:45 | In bài viết

 Nếu có tài khoản Instagram thì bạn nên theo dõi ‘@caferacersofinstagram’ bởi họ sẽ luôn cập nhật cho bạn những hình ảnh tuyệt đẹp về café racer. Tài khoản này là sản phẩm trí tuệ của hai con nghiện mô tô David Chang và Andrew Blaschko.

 

Nếu có tài khoản Instagram thì bạn nên theo dõi ‘@caferacersofinstagram’ bởi họ sẽ luôn cập nhật cho bạn những hình ảnh tuyệt đẹp về café racer. Tài khoản này là sản phẩm trí tuệ của hai con nghiện mô tô David Chang và Andrew Blaschko. Trên tài khoán có gần một triệu người theo dõi này, họ đăng gần như mọi thông tin về giới café racer, từ những chiếc xe độ cho tới các sự kiện và các bài đánh giá trang thiết bị lái xe. Café Racers of Instagram đã trở thành một thế lực của giới mô tô.

 

 

Sau thành công lớn của tài khoản kể trên, bộ đôi tiếp tục thành lập thêm tài khoản ‘@croig.co’ để mang tới cho những người theo dõi các hình ảnh hậu trường của các dự án cá nhân của họ. Do cũng là những người chơi mô tô nên bộ đôi này rất thích việc chỉnh sửa xe gắn máy và họ thường làm điều đó tại nhà xe cộng đồng ‘Moto Collective’ ở Minneapolis. Đối với dự án mới nhất của mình, bộ đôi này đã hợp tác cùng Triumph Bắc Mỹ để tạo ra chiếc xe có tên ‘CROIG 003’ này.

 

 

Phong cách của chiếc xe này đã được xác định trước khi các cuộc thảo luận được tiến hành. Điều này khiến cho việc lựa chọn xe phôi trong số các mẫu Bonneville hiện hành trở nên khá đơn giản. Street Cup được lựa chọn nhờ có trọng lượng nhẹ và khả năng kiểm soát nhanh nhẹn, đồng thời sẵn có những đường nét kiểu café racer vô cùng gọn gàng. Do hợp tác với Triumph nên bộ đôi cũng được thoải mái lựa chọn phụ tùng trong danh mục sản phẩm của Triumph. Điều này đã rút ngắn thời gian hoàn thành dự án, đồng thời cho phép Triumph trưng ra các sản phẩm họ có trong danh mục.

 

 

Hạn chót của dự án ‘CROIG 003’ là ngày khai mạc sự kiện Handbuilt 2018 và Moto GP. Với quỹ thời gian có hạn, CROIG bắt đầu với việc gửi cho Triumph danh sách các phụ tùng họ cần dùng. Ý tưởng là tạo ra một chiếc café racer với phong cách đến từ tương lai, vậy nên David và Andrew đã lựa chọn các bộ phận phù hợp với ý tưởng này. Danh sách phụ tùng họ yêu cầu bao gồm cặp lò xo FOX, vành nan hoa và một hệ thống xả. Không mất nhiều thời gian để các bộ phận được chuyển tới Moto Collective, nơi bộ đôi bắt tay vào việc ngay sau đó.

 

 

Ở đằng sau, bộ đôi đã loại bỏ chắn bùn cùng hệ thống đèn cồng kềnh của Street Cup. Chúng được thay thế bằng một đèn hậu tích hợp xi nhan và một giá treo biển số kiểu đơn giản. Lò xo giảm xóc sau của xe giờ đây là lò xo FOX Racing có khả năng điều chỉnh. Bộ đôi này không thích màu vàng nguyên bản của Street Cup nên họ đã sơn lại màu bạc tối và đen cho xe. Tương tự, vỏ động cơ cũng có màu đen cho phù hợp. Do biết rằng chiếc xe này sẽ được đem đi đua nên đội thợ đã gắn thêm các thanh cản va chạm lên vỏ động cơ. Đầu xe mới của chiếc Street Cup là một bộ phận đặc chế hoàn toàn.

 

 

Sau khi lướt qua danh mục của tiệm ‘Glass from the Past’, đội thợ đã tìm thấy một tấm chắn mô phỏng theo mẫu Honda CB350 trong thập niên 70. Họ cần chỉnh sửa lại nó để có thể gắn vào xe nhưng hình dạng tổng thể của tấm chắn này rất hợp với Street Cup. Do đây là một chiếc xe đua nên nó không có đầu đèn. Thay vào đó, đội thợ gắn một cặp đèn LED Denali vào các thanh cản va chạm.

 

 

Với động cơ hai xi lanh 900 phân khối làm mát bằng nước của Triumph, chiếc Street Cup có khả năng vận hành tuyệt vời. Tuy nhiên, đội thợ còn tăng cươngf thêm công suất của nó với hệ thống xả Vance & Hines Scrambler từ danh mục phụ tùng của Triumph. Cặp ống xả nằm cao này có thể hơi xa lạ với một chiếc café racer nhưng lựa chọn lần này hoàn toàn chính xác.

 

Sau khi chạy thử xe một thời gian, David nhận định rằng họ sẽ thực hiện một vài thay đổi trước khi đem nó đi đua vào mùa xuân tới. Chúng ta hãy chờ đón diện mạo mới của chiếc ‘CROIG 003’ này trên trang Instagram của họ.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng