đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘SB3’ - Honda CBX750F theo phong cách café racer

Thứ tư, 03/10/2018 21:09 | In bài viết

 Igor Teeken là một người đam mê mô tô lâu năm. Khi còn nhỏ, anh thường cùng bạn mình là Jos Deckers vẽ ra những chiếc mô tô mà anh cho là tuyệt nhất.

 

Igor Teeken là một người đam mê mô tô lâu năm. Khi còn nhỏ, anh thường cùng bạn mình là Jos Deckers vẽ ra những chiếc mô tô mà anh cho là tuyệt nhất. Sau đó, vào năm 17 tuổi, anh mua cho mình chiếc xe gắn máy đầu tay - một chiếc Honda XL. Sau đó, anh chuyển sang chạy CBX750F, Suzuki DR-Big và nhiều mẫu xe lớn khác. Anh luôn tìm cách gắn cho những chiếc xe của mình khung sườn mới cùng giá đỡ hành lý tại xưởng rèn nơi mình làm việc.

 

 

Igor đã tự tay dựng một xưởng tại nhà riêng để có thể tạo nên những chiếc xe trong mơ của mình. Với kinh nghiệm đã tích lũy được qua nhiều năm, anh bắt đầu làm ra những chiếc xe độ dưới nhãn hiệu ‘Signbike’ và nhãn hiệu này đã có hai tác phẩm.

 

 

Igor đã có một quãng thời gian vui vẻ khi đua cùng chiếc ‘Signbike 2’ tại Glemseck 2016 và chỉ sau đó bốn ngày, anh đã mua lại một chiếc xe cũ để bắt tay vào làm ‘Signbike 3’, hay còn gọi là ‘SB3’. Chiếc xe phôi được anh mua tại một nơi cách nhà chỉ 30km và nó vốn trong tình trạng khá tệ khi bị bỏ không ngoài trời trong nhiều năm. May thay, nó vẫn có thể khởi động sau khi anh gắn cho nó ắc quy lấy từ một chiếc xe hơi.

 

‘SB3’ là một chiếc café racer cổ điển theo phong cách công nghệ được làm để tham dự cuộc đua nước rút 200m ở Glemseck. Nó vốn là một chiếc Honda CBX750F đời 1984, giống như chiếc xe anh sở hữu cách đây 30 năm. Sở dĩ Igor lựa chọn nó là bởi anh muốn tham dự cuộc đua 200m với một thwus gì đó hoàn toàn khác biệt.

 

 

Toàn bộ các thiết bị điện của xe đều được đặt trong ốp đầu đèn được làm thủ công bằng thép để tối giản độ dài của dây điện và khiến xe trông gọn gàng hơn. Ắc quy của xe thì được giấu bên trong bình xăng. Igor tập trung chủ yếu vào các đường nét và hình dạng tổng thể của xe. Đường nét trên của phần vỏ hệ thống cân bằng cũng chính là đường nét dưới của đầu đèn, bình xăng và yên xe. Góc bình xăng của xe bằng đúng góc tạo ra bởi giảm xóc trước và khung xe. Đường nét trên của đầu đèn được nối dài bởi bình xăng và yên xe. Đường cong ở phần đầu đèn đối xứng với đường cong ở bên dưới yên xe. Tay đòn sau của xe được nối dài thêm 60mm so với nguyên bản.

 

 

Đặc điểm thú vị nhất của xe ắt hẳn phải là thiết lập hệ thống xả mang tính thử nghiệm của Igor. Mỗi xi lanh của động cơ được nối với một bình mở rộng bởi thiết lập hệ thống xả bằng thép không gỉ kiểu 4-2 của Igor có hai pô hãm thanh rất nhỏ, không dính dáng gì tới khung sườn, nơi có đặt cặp để chân lùi sau. Cặp pô của xe nằm song song với đùi tài xế ở tư thế lái.

 

 

Các dây điện của đèn gắn ở giá treo biển số được ẩn trong các ống trụ nhỏ đằng sau và đi cả vào bên trong tay đòn. Gắp phanh sau được đặt thấp xuống để trông cho gọn hơn. Đèn hậu của xe được lấy từ một chiếc xe hơi cũ và bóng của nó là đèn LED đặc chế bởi Igor.

 

 

Igor cho biết rằng anh đã tốn rất nhiều công sức với các bình mở rộng của hệ thống xả do áp lực từ máy hàn khiến mỗi bình lại có hình dạng khác nhau. Ngoài ra, do chưa từng tự tay làm ra một bình xăng nên Igor cũng gặp khó khăn ở phần này, nhất là khi anh phải cắt nó làm đôi trước khi hàn lại để gắn ắc quy vào trong đó. Tuy nhiên, anh cũng cảm thấy rất hài lòng với quá trình làm việc cùng nhiều bài học mới nhận được.

 

 

Phần khó nhất đối với Igor là lựa chọn màu sơn bởi trên xe có quá nhiều chi tiết. Vì vậy, anh đã đưa ra lựa chọn đơn giản nhất. Khung xe màu đen giúp mọi thứ trở nên cân đối hơn nhưng nó cũng đồng thời khiến cho một trong những chi tiết tuyệt nhất của xe là khung sườn có gắn ống xả và cặp để chân trở nên kém nổi bật. Tuy nhiên, về tổng thể thì đây vẫn là một chiếc xe đẹp. Nó được thiết kế bởi Jos, người bạn học trước đây của Igor và giờ đây là em rể của anh.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng