đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Cặp đôi Suzuki và Honda kiểu flat tracker tới từ Ý

Thứ năm, 04/10/2018 22:10 | In bài viết

 Hai con người thuộc dạng bí ẩn nhất của giới độ xe là Alessandro Fontanesi và Marco Filios. Với biệt danh lần lượt là ‘Phonz’ và ‘San Marco’, họ là những người đứng đầu xưởng độ xe ‘Anvil Motociclette’ ở Ý và Lễ hội Wildays.

 

Hai con người thuộc dạng bí ẩn nhất của giới độ xe là Alessandro Fontanesi và Marco Filios. Với biệt danh lần lượt là ‘Phonz’ và ‘San Marco’, họ là những người đứng đầu xưởng độ xe ‘Anvil Motociclette’ ở Ý và Lễ hội Wildays.

 

Rất nhiều người có thể lầm tưởng rằng hai thợ độ tóc dài người đầy hình xăm này là anh em ruột. Thực ra hai người bạn đồng niên này coi nhau không khác gì anh em trong nhà bởi họ học chung cấp ba và đã kết bạn với nhau được 20 năm.

 

 

Để ăn mừng tình bạn kéo dài hai thập kỷ, bộ đôi này đã cùng nhau đi đua flat track. Khi mà hãng Indian Motorcycle đặt hàng họ làm chiếc xe đua Scout có tên ‘Shrimp’, đôi bạn này đã tiện thể làm thêm một cặp xe đua cho chính bản thân họ.

 

Chiếc xe của Phonz có tên ‘Cậu nhỏ’ (có số 11 trên thân) còn chiếc xe của San Marco có tên ‘Gã béo’ (có số 52 trên thân). Thoạt nhìn thì hai chiếc xe này giống hệt nhau nhưng thực ra chúng rất khác nhau. Chiếc ‘Cậu nhỏ’ có động cơ Suzuki DR600 đặt trong bộ khung DR500 còn ‘Gã béo’ thì được làm từ một chiếc Honda XR600.

 

 

Đội thợ của Anvil cho biết: “Chúng trông có vẻ giống nhau nhưng thực ra lại rất khác biệt - giống như hai người chủ xưởng vậy. Họ trông rất giống nhau nhưng tính cách lại khác nhau. Họ cùng hướng đến một mục tiêu nhưng theo những cách khác nhau.”

 

‘Gã béo’ có cái tên giống như bản chất của mình: nó được làm từ khung máy của một chiếc XR600 đời 1995 và động cơ của một chiếc XR600 đời 1991. Khối động cơ này có đường kính xi lanh được mở rộng để tăng dung tích lên 650 phân khối, bổ sung thêm một chế hoà khí cạnh phẳng Keihin FCR 41 và một bộ lọc BMC.

 

 

Chiếc XR600 cũng có phần đầu xe mới được cấu thành từ phuộc và ách trên lấy từ một chiếc Yamaha R6. Cặp vành xe được tạo nên từ viền vành Excel 19” và moay-ơ nguyên bản của XR. Do đây là một chiếc flat tracker nên nó không có phanh trước và phanh sau được làm mới với đĩa và má phanh của hãng Newfren.

 

Chiếc ‘Cậu nhỏ’ được tạo nên từ hai phôi khác nhau. Phonz muốn xe có sự gọn gàng của Suzuki DR500 cùng với một khối động cơ lớn hơn. Vì vậy, đội thợ đã nhồi động cơ của một chiếc DR600 1990 vào bên trong bộ khung của một chiếc DR500 1981, đồng nghĩa với việc họ phải chế ra các mối gắn động cơ mới.

 

 

Giống như chiếc Honda, ‘Cậu nhỏ’ được trang bị chế hoà khí Keihin FCR 41 và bộ lọc BMC. Phuộc và ách Ducati Scrambler 400 được chỉnh sửa lại để gắn vào đầu xe. Cặp vành xe được cấu thành từ viền vành Excel 19” và moay-ơ Honda Dominator. Phanh sau của xe cũng được lấy từ một chiếc Dominator còn đĩa và má phanh lại một lần nữa do Newfren cung cấp.

 

Với bảng số, ống phuộc trước và vỏ động cơ màu đen giống hệt nhau, thật khó để phân biệt hai chiếc xe này khi nhìn từ bên ngoài (khác biệt rõ rệt nhất chỉ là con số trên bảng). Ngoài ra, các chỉnh sửa khác càng khiến ta khó phân biệt chúng hơn nữa.

 

 

Để đồng bộ hoá hai xe, Anvil đã tạo nên một cặp khung sườn gần như giống hệt nhau. Đối với chiếc XR600, điều này đồng nghĩa với việc chuyển đổi hệ thống lò xo đơn Pro-Link đáng tin cậy của Honda sang một hệ thống lò xo đôi. Cả hai xe giờ đây đều được trang bị cặp lò xo Bitubo mới và chắn bùn sau bằng nhôm.

 

Yên xe được làm theo phong cách thập niên 60 thay vì kiểu flat tracker phổ biến hiện nay. Cả hai đều được bọc da sọc trắng-đen xen kẽ - một đặc trưng của Anvil.

 

 

Cả hai chiếc Honda lẫn Suzuki cũng có thiết kế bình xăng giống nhau. Anvil đã chế ra một cặp vỏ bình xăng nhôm giống nhau, chỉ khác nhau ở đường dẫn xăng bên trong bởi hai xe có bộ khung khác nhau.

 

Hai chiếc flat tracker này còn có nhiều chi tiết giống nhau nữa như cùng có cặp để chân và tay nắm Ariete, thanh lái kiểu flat tracker của Tommaselli với cần tay kiểu tối giản. Hệ thống dây điện của cả hai cũng đã được tối giản hết mức có thể.

 

 

Tiếp theo, không thể không kể đến hai hệ thống xả tuyệt đẹp. Anvil đã hợp tác cùng Zard để thiết kế nên các ống phun đặc thù theo khung máy và cả hai hệ thống xả đều được trang bị các pô hình nón ngược giống nhau.

 

Nếu như bạn thắc mắc tại sao logo trên bình xăng của ‘Gã béo’ và ‘Cậu nhỏ’ giống logo của hãng Indian thì đó là bởi chúng đã cùng với chiếc ‘Shrimp’ kể trên gia nhập đội đua Anvil mới thành lập.

 

 

Đội thợ đang nhắm đến đường đua flat track ở châu Âu và Phonz cùng với San Marco khá là thực tế khi nhận định về cơ hội của họ: “Chúng tôi không phải là những tay đua chuyên nghiệp và đây là năm đầu tiên chúng tôi tham gia đua flat track.”

 

Mặc dù vậy, San Marco vẫn hai lần giành được vị trí thứ ba trong hạng mục mà anh tham dự còn Phonz đã giành được vị trí thứ tư chung cuộc trong cả mùa giải.

 

Một thành tích không tệ với hai tay mơ.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng