đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘981’ - Yamaha TR1 đen tối và sang trọng tới từ Budapest

Thứ bảy, 06/10/2018 11:42 | In bài viết

 Với một tác phẩm như chiếc Yamaha TR1 sắc nét này, xưởng độ xe Neuga ở Budapest được điều hành bởi ba con người đam mê BMX xứng đáng được toàn cầu biết đến.

 

Mặc dù có dân số gần mười triệu dân, hơn cả Đan Mạch hay Thụy Sỹ , nhưng Hungary lại không có phong trào độ xe rầm rộ. Có thể là do đất nước này nằm ở Trung Âu, hoặc cũng có thể do họ là những người kín tiếng.

 

Với một tác phẩm như chiếc Yamaha TR1 sắc nét này, xưởng độ xe Neuga ở Budapest được điều hành bởi ba con người đam mê BMX xứng đáng được toàn cầu biết đến.

 

 

 Chiếc xe có tên ‘981’ này là là một chiếc Yamaha đen tối và sang trọng thuộc dòng Virago và nó trông như một tác phẩm cao cấp được làm bởi Stefano Venier.

 

Các chi tiết và tỉ lệ của chiếc xe này đều được sắp đặt một cách hợp lý, có lẽ là bởi nó là đơn đặt hàng từ một trong những nhà thiết kế nội thất danh tiếng nhất Hungary - Peter Szendrő.

 

 

Anh Benedek Eszteri của Neuga cho biết: “Peter khá coi trọng tiểu tiết. Anh ấy tham gia vào mọi quá trình, từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc. Chúng tôi đã mất tới hai năm đầy thăng trầm để hoàn thành chiếc ‘981’ này. Sau khi đã làm ra được một vài chiếc xe độ, chúng tôi bắt đầu ngừng theo đuổi ước mơ và chú tâm hơn tới hiện thực. Sau 15 tháng vận hành, chúng tôi vẫn đang thực hiện nhiều thay đổi lớn.”

 

 

Tại thời điểm bắt đầu của dự án, Benedek cùng các đồng nghiệp của mình là Dániel và Róbert tập trung vào việc tân trang khối động cơ V2 75 độ bởi họ cần nó phải có một trái tim đáng tin cậy. Mọi thứ đều được đo đạc, từ các khuyên, máy bơm dầu, xích cam, trục cam cho tới các miếng đệm.

 

Ngoài ra, đội thợ cũng tân trang lại đầu xi lanh và đáng bóng các phần vỏ.

 

 

Nhiệm vụ tiếp theo là nâng cấp phần đầu xe để có khả năng vận hành và kiểm soát tốt hơn. Thiết lập lấy từ một chiếc Yamaha R1  được lựa chọn nhưng sau khi dựng thử xe, đội thợ phát hiện ra rằng nó cần cao thêm 100mm nữa để có đủ khoảng cách cho bánh xe và động cơ/hệ thống xả.

 

Một huyền thoại đua xe của Hungary đã chế thủ công cho họ một ách trên, thứ đồng đời giúp nâng đỡ phần đầu đèn và bảng đồng hồ.

 

 

Cặp lốp bự được lựa chọn cho xe nhưng nó không phù hợp với cặp vành nguyên bản. Đội thợ đã tìm được moay-ơ và viền vành phù hợp lấy từ một chiếc Suzuki GSX1000, chế tạo cho nó các nan bằng thép không gỉ cùng với các miếng đệm bằng nhôm.

 

Phần đuôi của bộ khung nguyên bản bị loại bỏ và thay bởi một cấu trúc ống có đường nét giống với bình xăng. Một đèn LED mới giờ đây được tích hợp ống khung đuôi.

 

 

Hệ thống dây điện của xe được làm mới hoàn toàn với trung tâm là bảng mạch Motogadget m-Unit, kết hợp với một hệ thống dây điện mới. Bộ đề không cần chìa của xe lấy điện từ ắc quy Antigravity 12 ngăn, đặt trong một hộp chứa được tạo hình bằng cách cắt laser.

 

Hệ thống xả bằng thép không gỉ kiểu 2-1 của xe là một đặc điểm dễ nhận biết với các đường nét vuông vức và kết thúc ở một pô cũng vuông vức không kém. Benedek cho biết ống pô này có thể hơi lặng tiếng tại quãng vòng tua máy thấp nhưng ngay khi lên ga, nó sẽ tạo ra một âm thanh giận dữ, mạnh mẽ.

 

 

Sau khi nằm trên giá khoảng tám tháng, bình xăng của xe đã được bịt lại từ bên trong, hoàn thiện với lớp sơn có hiệu ứng chrome-khói tối và được gắn trả lại chiếc TR1. Một yên xe tuyệt đẹp với độ dài vừa đủ giúp hoàn thiện vẻ ngoài của xe mà không làm nó bị nổi bật quá mức.

 

 

Phanh trống yếu ớt ở sau được thay bởi một hệ thống phanh thủy lực hiện đại hơn còn giảm xóc sau được nâng cấp với lò xo Wilbers mới được tinh chỉnh theo trọng lượng của xe và chủ nhân của nó.

 

Neuga đã chế tạo nhiều chi tiết nhỏ, đánh bóng các bộ phận và hoàn thiện tư thế lái cùng các thiết bị điện của xe để làm vừa lòng khách hàng khó tính của họ.

 

 

 

Benedek kết luận:  “Chúng tôi quả thực đã học hỏi được nhiều thứ theo một cách vô cùng gian nan. Đó quả là một bài học xương máu.” Tuy nhiên, bài học này thực sự đáng giá bởi chiếc Yamaha V2 có tên ‘981’ này là một trong những chiếc Yamaha độ đẹp nhất trong vài năm trở lại đây.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng