đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Yamaha XT 600 được làm theo kiểu supermoto

Thứ hai, 08/10/2018 08:45 | In bài viết

 Không một danh sách enduro cổ điển nào có thể coi là hoàn chỉnh nếu thiếu Yamaha XT 600. Được sản xuất trong gần hai thập kỷ cho tới năm 2003, mẫu xe này có đầy đủ các yếu tố quan trọng với kiểu xe này: cơ bản, linh hoạt và đáng tin cậy.

 

Không một danh sách enduro cổ điển nào có thể coi là hoàn chỉnh nếu thiếu Yamaha XT 600. Được sản xuất trong gần hai thập kỷ cho tới năm 2003, mẫu xe này có đầy đủ các yếu tố quan trọng với kiểu xe này: cơ bản, linh hoạt và đáng tin cậy.

 

Cho dù bạn không thích kiểu xe chuyên đi đường mòn như enduro thì XT 600 hoàn toàn có thể trở thành một mẫu supermoto tuyệt vời nếu biết cách. Và Walid của xưởng ‘Bad Winners’ ở Paris là một người rất giỏi việc thiết kế mô tô.

 

 

Walid cho biết: “Tôi không chọn chiếc XT 600 này để độ mà nó chọn tôi. Nó đã nằm trong xưởng được ba năm và tôi nhận nó từ một khách hàng, người đã phải rời Paris để đi làm ở Úc. Tôi không hề muốn lái nó trong tình trạng nguyên bản bởi đã sẵn có một ý tưởng rõ ràng về một chiếc supermoto làm mát bằng không khí - một kiểu supermoto cũ đậm chất thập niên 90.”

 

 

Chiếc xe phôi là một chiếc Yamaha XT 600 E đời 1991 mới chỉ đi được 13 nghìn km. Do nó từng là xe của khách hàng nên Walid đã bảo trì động cơ và biết rõ rằng nó vẫn trong tình trạng tốt. Nhờ vậy, anh có thể chuyên tâm hơn vào các công việc thú vị hơn là làm lại động cơ.

 

Tuy nhiên, trước tiên, anh phải biến đổi kiểu dáng của chiếc XT từ một mẫu xe chuyên đi đường mòn sang một mẫu xe dành cho đường phố. Cặp vành Excel 17” được gán vào xe qua moay-ơ nguyên bản của Yamaha và được bọc bởi cặp lốp Dunlop Sportmax Mutant dành cho supermoto.

 

 

Bộ phanh Nissin nguyên bản của Yamaha có vẻ đủ dùng, vậy nên hệ thống phanh chỉ được nâng cấp với dây mới bằng thép không gỉ.

 

Với hệ thống giảm xóc, Walid giảm chiều dài phuộc trước đi 80mm và trang bị cặp lò xo chắn chắn hơn cho nó. Giảm xóc sau được nâng cấp với lò xo YSS mới cứng cáp hơn nguyên bản.

 

 

Phần ruột động cơ được giữ nguyên nhưng phần vỏ thì được phủ một lớp sơn mới màu đen. Hai chế hoà khí Keihin CR35 được lắp vào xe cùng với các bộ lọc mở để thay thế cho hộp gió cũ.

 

Ống phun khí xả được đặc chế bằng thép không gỉ và nối với pô TEC được bọc cách nhiệt.

 

 

Toàn bộ thân xe nguyên bản của chiếc XT 600 đều bị loại bỏ và Walid đã chọn cho nó bình xăng lấy từ một chiếc Yamaha RD250, chế tạo thêm một cặp “vai” để thay đổi hình dạng của nó. Nguồn cảm hứng của chiếc xe này là mẫu Husqvarna 701 Supermoto với các đường nét khi nhìn từ đằng sau trông giống như một lực sĩ thể hình.

 

 

Cặp vai được bổ sung cho bình xăng có một tấm lưới chắn mỗi bên và ẩn bên trong đó là một đầu đèn LED cùng một đèn xi nhan. Bình xăng của xe được hoàn thiện với nắp Yamaha XJR1300.

 

Phần đuôi của chiếc XT cũng được làm lại đáng kể. Walid đã loại bỏ hoàn toàn khung sườn nguyên bản để chế tạo một bộ phận thay thế từ con số không.

 

 

Thiết lập đuôi xe mới có đường bao trông chiến hơn nhiều cùng cặp chắn cạnh và chắn bùn sau được hàn vào xe thay vì bắt vít. Sở dĩ Walid lựa chọn cách hàn là bởi anh muốn xe có càng ít bộ phận bắt vít càng tốt.

 

Ở trên khung sườn mới này là một yên xe bọc da thuộc và một khoang chứa gọn gàng ngay dưới yên dành cho các thiết bị điện, bao gồm một ắc quy Lithium-ion nhỏ và một bó dây điện kết nối với bảng mạch Motogadget m-Unit.

 

 

Bảng điều khiển của xe có tay lái cùng tay nắm Renthal, bộ nút Motone và một đồng hồ báo vận tốc tí hon của Motogadget gắn trên tay lái. Đầu xe được hoàn thiện với một tấm bảng số đặc chế có tích hợp chắn bùn trước.

 

Không một mẫu supermoto nào hoàn thiện nếu thiếu một lớp áo sặc sỡ và không tác phẩm nào của Bad Winners được coi là hoàn thiện nếu thiếu đi màu sơn sắc nét. Walid vốn định sử dụng lại một thiết kế cũ nhưng anh đã không thể làm nó vừa vặn với đường bao bình xăng, vậy nên anh đã thay đổi một chút.

 

 

Ngay khi hoàn thành mẫu thiết kế, Walid đã gửi bình xăng tới tiệm Aerografik để sơn. Các bộ phận còn lại của chiếc XT đều được sơn màu xanh lam hoặc đen.

 

Chiếc Yamaha giờ đây trông rất thú vị, hung hãn và sẵn sàng tung hoành trên đường phố. Mặc dù độ nó theo sở thích cá nhân nhưng có vẻ Walid sẽ không có nhiều thời gian để tận hưởng chiếc xe này bởi hiện nó đang được rao bán. Dù sao thì, anh cũng cần kiếm sống…

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng