đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Honda CBX550 kiểu café racer tới từ Ý

Thứ ba, 09/10/2018 08:42 | In bài viết

  Kiểu dáng của CBX550 đậm chất thập niên 80 và nó có màu sắc giống với mẫu Bol d’Or cùng cặp vành ComStar kinh điển của Honda. Trong thập niên 80, các hãng sản xuất thường bổ sung các công nghệ “đột phá” cho các mẫu xe mới của mình và CBX cũng không phải ngoại lệ.


 

Thời kỳ bùng nổ của những mẫu xe gắn máy thể thao trong thập niên 80 cũng là thời kỳ hoàng kim của các hãng sản xuất mô tô của Nhật. Vào năm 1982, Honda đã ra mắt một sự bổ sung cho dòng xe thể thao hạng trung của họ là CBX550. Với động cơ bốn xi lanh thẳng hàng DOHC mới nhất lúc bấy giờ, mẫu CBX này được coi là người kế nhiệm của CB 400 Four rất được yêu thích. Tuy nhiên, hệ thống xả kiểu 4-2 là đặc điểm giống nhau duy nhất giữa CB 400 Four và CBX550. Kiểu dáng của CBX550 đậm chất thập niên 80 và nó có màu sắc giống với mẫu Bol d’Or cùng cặp vành ComStar kinh điển của Honda. Trong thập niên 80, các hãng sản xuất thường bổ sung các công nghệ “đột phá” cho các mẫu xe mới của mình và CBX cũng không phải ngoại lệ.

 

 

CBX có hệ thống giảm xóc thuộc dạng tân tiến nhất của Honda lúc bấy giờ. Ở đằng sau là phanh tay đòn ‘Pro-link’ mới, lò xo được hỗ trợ bằng không khí và phuộc lồng cân đối ở đằng trước. Phanh của CBX cũng là đồ đặc chế với thiết kế hoàn toàn mới. Ẩn bên dưới phần vỏ trông như phanh trống là một đĩa phanh thép có rãnh thông khí nhằm tránh không cho nước bám vào đĩa phanh để cải thiện khả năng vận hành, đồng thời hạn chế sự bào mòn. Kiểu thiết kế này không chỉ vận hành tốt mà còn mang tới một vẻ ngoài cổ điển cho CBX.

 

 

Ở Florence, Ý, một chiếc Honda CBX550 đời 1983 đã khơi gợi được trí tưởng tượng của Luca Sereni. Luca cùng cha của anh có chung sở thích là những chiếc mô tô cổ điển và chiếc CBX này đã mang tới cho họ một cơ hội độc nhất vô nhị. Luca đã tận dụng bộ phanh có hình dạng như phanh trống và một hệ thống xả kiểu 400 Four để tạo ra một chiếc Honda CBX550 kiểu café racer.

 

 

Ý tưởng của Luca tập trung vào việc bổ sung cho xe phần thân có kiểu dáng cổ điển. Để biến ý tưởng thành hiện thực, anh nhờ tới sự giúp đỡ của xưởng ‘Firenze Motorcycles’. Ở đằng trước, đội thợ lựa chọn tấm chắn nửa kiểu Ducati 900SS được chỉnh sửa lại cho hợp với hình dạng của CBX. Bình xăng nguyên bản của xe trông đậm chất cổ điển nên đã được giữ lại. Cặp chắn cạnh nguyên bản cũng được giữ lại nhưng làm nhỏ đi để nhấn mạnh đường chéo kéo tới phần đuôi xe đặc chế. Để xe trở nên gọn gàng hơn, đèn hậu được giới hạn chỉ còn một đèn LED nhỏ tích hợp vào mấu đuôi. Ở đằng trước là một cặp xi nhan tí hon Motogadget m-Blaze được đặt bên dưới tấm chắn.

 

 

Đương nhiên là hệ thống giảm xóc kiểu 4-2 nguyên bản của CBX được giữ lại nhưng cặp pô thì được thay bằng cặp pô hình loa mới. Phanh cùng với cặp vành Comstar nguyên bản cũng được giữ lại nhưng được phủ một lớp sơn màu đen satin mới giống phần vỏ động cơ. Xe giờ đây lăn bánh trên cặp lốp Lasertec của Metzeler. Do phần động cơ của chiếc CBX còn tốt nên đội thợ chỉ bảo trì nó một chút và sơn lại trước khi gắn trở lại xe. Mặc dù là thiết lập tân tiến nhất khi mới ra mắt nhưng lò xo Pro-link ở sau không vừa mắt Luca và đã được thay bằng lò xo đơn lấy từ một chiếc 900 Hornet.

 

 

Màu sơn của chiếc Honda CBX550 café racer này được Luca lấy cảm hứng từ Công thức 1. Sắc xanh lá của xe được lấy theo chiếc Lotus 43 được Colin Chapman đua vào năm 1966. Để màu xanh này nổi bật hơn, toàn bộ phần còn lại của xe được sơn màu đen satin.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng