đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Kawasaki GPZ550 cổ điển được tái sinh

Thứ tư, 10/10/2018 20:53 | In bài viết

 Chiếc Kawasaki GPZ550 này vốn là quà tặng của một người bạn để giúp bạn mình đi lại trong lúc hỏng xe. Và rồi chủ mới của chiếc Kawasaki này đã quá thích nó, tới mức quyết định ban cho nó một diện mạo mới.

 

Chiếc Kawasaki GPZ550 này vốn là quà tặng của một người bạn để giúp bạn mình đi lại trong lúc hỏng xe. Và rồi chủ mới của chiếc Kawasaki này đã quá thích nó, tới mức quyết định ban cho nó một diện mạo mới. Đó là lúc anh Nigel Cripps của xưởng ‘Oil Sweat & Gears’ (OSG) vào cuộc.

 

 

Nigel cho biết: “Chiếc xe này khi ấy vẫn chạy tốt nhưng nó không được bắt mắt cho lắm với màu sơn đen lì được dùng tràn lan, bình xăng hơi móp, không có các tấm chắn cạnh và tấm chắn đầu thị bị nát.” Vậy là Nigel đã lên kế hoạch làm lại xe với các bộ phận hợp thời, một vài phụ tùng đặc chế và một vài nâng cấp chuẩn hiện đại để xe trở nên còn đáng tin cậy hơn nữa.

 

 

Bất kì ai từng lái GPZ cũng sẽ lưu ý đến khả năng kiểm soát kém cỏi của nó. Để khắc phục vấn đề này, Nigel làm lại hoàn toàn hệ thống giảm xóc của xe với tay đòn Davida cùng cặp lò xo Hagon ở sau. Để xe trở nên vạm vỡ hơn, anh đã điều chỉnh lại tay đòn để gắn bánh GPZ1100 rộng hơn cho nó. Ở đằng trước, anh bổ sung phuộc Yamaha Fazer và hoàn thiện nó với phanh màu xanh cho xe thể thao. Để cặp vành xe trở nên tương xứng, Nigel sử dụng vành Z1300 18” ở trước và thật kì diệu khi nó gắn vừa vặn vào xe mà không cần chêm bất kì miếng đệm nào.

 

 

Sau khi đã hoàn tất phần đầu xe, Nigel chuyển hướng sang phần động cơ cùng các thiết bị điện. Anh đã làm lại động cơ xe, lắp cho nó các piston 615 phân khối để cải thiện công suất, đồng thời bổ sung bộ lọc kén K&N và một hệ thống xả hoàn toàn mới. Hệ thống xả này có cấu trúc kiểu 4-1 với ống phun Cerakoted Harris và pô Danmoto GP kiểu vểnh lên dành cho xe đua. Bộ nút điều khiển của xe được làm lại với một vài bộ phận Motogadget hiện đại. Giờ đây chiếc Kawasaki có bộ đề không cần chìa m-Switch và cặp xi nhan m-Blaze tí hon.

 

 

Thân xe được Nigel làm lại hoàn toàn do nó có quá nhiều màu đen và nhiều chỗ bị móp hoặc nứt vỡ. Anh muốn tạo ra một chiếc xe có tỉ lệ gọn gàng và trông như xe chính hãng. Để làm được điều này, anh đã gắn cho nó bình xăng lấy từ một chiếc Kawasaki GT550. Ở đằng sau thì phần đuôi nguyên bản vẫn được giữ lại. Nigel đã khéo léo gắn chìm đèn hậu LED vào phần đuôi xe. Tấm chắn đầu lấy từ một chiếc GPZ 1100 được sử dụng làm khuôn đúc để tạo nên phần mũi xe kiểu bất cân xứng. Sau khi tđủca bộ phận hoàn chỉnh từ khuôn này, anh đã tích hợp cho nó một đầu đèn ATV và một dải đèn LED bao quanh.

 

 

Bảng điều khiển của chiếc Kawasaki có vẻ hơi khác biệt với phong cách của xe nhưng nó không hề tệ chút nào. Bảng đồng hồ cồng kềnh kiểu thập niên 80 đã được thay bởi một đồng hồ đo vòng tua máy Daytona cùng một đồng hồ báo vận tốc kiểu điện tử. Ngoài ra còn có một đồng hồ báo mức xăng Korso.

 

Mặc dù chiếc Kawasaki GPZ550 này trông có vẻ giống một chiếc xe từ thập niên 80 nhưng khả năng vận hành của nó ổn định không khác gì một mẫu xe hiện đại nào. Chỉ riêng điều đó cũng đủ làm chủ xe cảm thấy tự hào, thậm chí là ấn tượng.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng