đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

2 chiếc Yamaha XS650 kiểu café racer tới từ Đức

Thứ năm, 11/10/2018 22:31 | In bài viết

 Câu trả lời cho câu hỏi “Bao nhiêu xe là đủ?” luôn là “Thêm một chiếc nữa.” Hai chiếc Yamaha XS650 được làm bởi Nico Mueller cùng đội thợ Hookie Co. là một minh chứng hoàn hảo cho câu trả lời này.

 

Câu trả lời cho câu hỏi “Bao nhiêu xe là đủ?” luôn là “Thêm một chiếc nữa.” Hai chiếc Yamaha XS650 được làm bởi Nico Mueller cùng đội thợ Hookie Co. là một minh chứng hoàn hảo cho câu trả lời này.


Xưởng độ xe ở Dresden này lấy phôi cho dự án này từ hai nguồn khác nhau. Tuy nhiên, do có hai đơn đặt hàng đến cùng lúc nên đội thợ đã quyết định làm một cặp xe đôi.Nico cho biết: “Cả hai vị khách đều muốn một chiếc café racer kiểu kinh điển: một chiếc xe có động cơ xi lanh kép với các đường nét gọn gàng cùng một vài thiết bị điện hiện đại. Ngay khi hoàn thành dự án CB750 đang dang dở khi đó, chúng tôi liền bắt tay ngay vào làm hai chiếc Yamaha này.”


Đó là lý do tại sao chúng ta có hai chiếc xe gần như giống hệt nhau này, chỉ khác màu sơn cùng một vài chi tiết nhỏ. Ngay cả phôi của hai chiếc cũng giống nhau - đều là  Yamaha XS650 Special đời 1981.Cả hai chiếc xe phôi đều trong tình trạng không được tốt cho lắm, vậy nên Hookie Co. đã làm lại cả hai khối động cơ để chúng trở về trạng thái như mới.


Các chế hoà khí cũng được tân trang lại với các đường ống được thông lại và nối với các bộ lọc kén. Mỗi chiếc được nâng cấp với một cặp ống phun khí xả bằng thép không gỉ nối với một pô hình nón ngược.Tiếp theo, đội thợ tiến hành chỉnh sửa phần khung xe. Hai bộ khung được làm ngắn đi, cắt tỉa hết các phần thừa, chốt lại bằng khung đuôi vòng và được sơn phủ một màu đen.


Nico cho biết thêm: “Mẫu Yamaha XS650 nguyên bản vốn đã có kiểu dáng hoàn hảo. Bộ khung của nó rất đơn giản và sau khi tỉa tót lại, chúng tôi đã cho chúng một bộ khung mới gọn gàng hơn nhiều.”Hookie đã chế tạo một cặp yên xe cùng lò xo giảm xóc cho hai chiếc xe với một đèn LED nhỏ tích hợp vào khung đuôi của mỗi chiếc. Ở bên dưới hai yên xe là một khay đặc chế đựng các thiết bị điện và bên dưới nữa là ắc quy đặt gần tay đòn.


Cả hai chiếc xe đều có dây điện được làm lại và nguồn điện cho mỗi chiếc đều tới từ ắc quy lithium-ion của Antigravity với bảng mạch và bộ đề RFID không cần chìa của Motogadget.Sự tương đồng giữa hai chiếc Yamaha còn nằm ở phuộc trước được làm lại thấp hơn nguyên bản 50mm và cặp lò xo giảm xóc YSS Eco-Line mới ở đằng sau.


Các moay-ơ nguyên bản của hai xe được gắn nan hoa mới vào viền vành nhôm Sun Remo và được bọc lốp Shinko E270. Hookie cũng làm lại hệ thống phanh cho cả hai xe và gắn cho chúng tổng phanh mới ở trước.

 


Sự khác biệt dễ thấy nhất ở cả hai xe, ngoài màu sắc, là thiết lập tay lái. Một chiếc thì có tay lái được nâng lên kiểu truyền thống và chiếc còn lại thì có tay lái kiểu clip-on. Cả hai cặp tay lái đều được gắn tay nắm Biltwell Inc. cùng với bộ nút điều khiển và xi nhan gắn cuối tay cầm của Motogadget.


Hai đồng hồ báo vận tốc gắn cho hai xe cũng thuộc hãng Motogadget và chúng nằm trên khung chống do chính Hookie sản xuất. Một điểm chúng nữa của hai chiếc xe là đầu đèn 5,5” kiểu Bates.Với quá nhiều điểm chung, Hookie phải sơn màu khác nhau để có thể phân biệt giữa hai chiếc xe. Màu sơn này đánh dấu sự ra đời của hai chiếc xe có tên lần lượt là chú chó ‘Whippet’ và chú mèo ‘Bengali’. Một trong hai vị khách là một người yêu mèo và anh cũng sở hữu một chú mèo Bengal làm thú cưng.Hai bình xăng XS650 nguyên bản được gửi tới chỗ nghệ sĩ Chiko danh tiếng của Đức để trang trí lại. Một chiếc được sơn màu trầm và có hoa văn bề mặt, trong khi chiếc còn lại thì nguyên khối hơn. Chiếc ‘Bengali’ có màu xanh như tròng mắt mèo còn chiếc ‘Whippe’ thì có màu xám trơn với vẻ ngoài lạnh lùng.Một vài chi tiết nhỏ khác cũng giúp hoàn thiện ý tưởng của dự án hơn nữa. Chiếc ‘Bengali’ có nắp bình xăng gắn chìm và ấn để mở, yên xe bọc da màu nâu và có vỏ động cơ hai tông đen với bạc. ‘Whippet’ thì có yên xe bọc da Alcantara màu đen, vỏ động cơ màu đen và than gầy.Hookie Co. lại một lần nữa chứng tỏ được rằng mình có cặp mắt sắc bén cùng kỹ năng thượng thừa. Chiếc XS650 tỏ ra phù hợp cho cả hai phong cách được họ lựa chọn và thật khó để nhận xét xem chiếc xe nào nhỉnh hơn…

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng