đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Đánh giá xe Kia Niro PHEV 2018

Thứ sáu, 12/10/2018 22:22 | In bài viết

 Mẫu crossover SUV PHEV này chú trọng vào khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

 

Tổng quan: 5,9/10

 

 

Thoạt nhìn thì Kia Niro PHEV có vẻ là một nhân tố không mấy nổi bật trong phân khúc compact crossover SUV đang phát triển cực nhanh. Tuy nhiên, các chi tiết nhỏ như một cửa tiếp nhiên liệu phụ trội trên chắn bùn trước, và ngoại thất ánh xanh lam đậm chất xe điện đã thể hiện được bản chất của mẫu xe này: một mẫu xe có động cơ hybrid với mô-tơ điện có phạm vi hoạt động 42km hoàn toàn bằng điện.

 

Sự thiết thực của một mẫu SUV kết hợp cùng khối động cơ thông minh và mức tiêu thụ nhiên liệu siêu nhỏ giúp Niro PHEV là một đối thủ cạnh tranh sáng giá với Prius Prime PHEV đang đứng đầu phân khúc.

 

MỨC GIÁ: 6/10

 

Bản PHEV của Niro có giá cao hơn 4.000 đô so với bản hybrid thường (không có phích cắm) có giá từ 23.340 đô. Niro PHEV bản LX cơ sở có giá từ 28.840 đô còn bản EX Premium cao cấp nhất thì có giá từ 35.575 đô.

 

Các tính năng được bổ sung đã đẩy bản EX Premium lên một phân khúc giá cao hơn nhưng nó vẫn mang tính cạnh tranh với các Toyota Prius Prime hay Chevrolet Volt và những gì nó mang lại hoàn toàn xứng với số tiền bỏ ra.

 

THIẾT KẾ VÀ NGOẠI THẤT: 6/10

 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu xe ấn tượng thì hãy bỏ qua Niro PHEV. Mẫu xe này có thiết kế kiểu compact crossover khá phổ thông với sắc màu tối giản. Niro cũng là một mẫu xe nhỏ và không cao hơn là bao so với một chiếc sedan.

 

Stinger được coi là mẫu xe bắt mắt nhất trong gia đình Kia và hãng đã cố hét sức để mang phong thái của mẫu coupe bốn cửa này áp dụng cho phần đầu của Niro nhưng không thành công cho lắm. Niro PHEV có thể là một mẫu xe thiết thực nhưng nó không hề ấn tượng.

 

NỘI THẤT VÀ TIỆN NGHI: 6/10

 

 

Nội thất kiểu đơn sơ của Niro PHEV có vẻ đối lập với phong cách viễn tưởng thường được áp dụng cho các mẫu xe điện ngày nay và đó là một sự tương phản đáng hoan nghênh.

 

Bản EX Premium được thử nghiệm ở đây có bổ sung một vài tính năng như ghế bọc da có sưởi và làm mát, bộ ghế nâng đỡ cơ thể tốt và có thể tùy chỉnh theo nhiều hướng. Ngoài ra, vô lăng của xe cũng có sưởi.

 

Hàng ghế trước của xe khá rộng rãi thoải mái nhưng hàng ghế sau lại có không gian hạn chế hơn. Điều này âu cũng dễ hiểu bởi kích thước tổng thể của xe không được lớn cho lắm. Khi ghế sau dựng lên Niro PHEV có sức chứa hành lý là 550l và tăng lên thành 1.543l khi hàng ghế sau gập xuống.

 

Điểm trừ lớn nhất về mặt nội thất có lẽ là việc sử dụng quá nhiều nhựa ốp dải chắn trước mặt và hai bên hàng ghế trước. Một mẫu xe có mức giá hơn 35 nghìn đô đáng lẽ phải có chất liệu nội thất cao cấp hơn một chút.

 

CÔNG NGHỆ VÀ KHẢ NĂNG KẾT NỐI: 7/10

 

 

Sau khi sử dụng màn hình cảm ứng UVO 8” của Niro PHEV, bạn sẽ hiểu tại sao nó được coi là điểm mạnh. Mặc dù bố cục danh mục của nó hơi kì cục nhưng các tính năng của nó thì rất chuẩn mực. Nếu bạn không thích hệ thống dẫn đường mặc định thì có thể sử dụng Apple CarPlay hoặc Android Auto để thay thế.

 

Việc chuyển qua lại giữa các danh mục trên màn hình UVO diễn ra rất mượt. Hệ thống âm thanh Harman Kardon có thể được trang bị thêm sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm cao cấp hơn mức giá 35 nghìn đô của xe.

 

KHẢ NĂNG VẬN HÀNH VÀ KIỂM SOÁT: 5/10

 

 

Với một mẫu xe thuộc phân khúc này, mọi mã lực hay Nm phụ trội đều được hoan nghênh nếu nó không phải đánh đổi bằng việc tăng mức tiêu thụ nhiên liệu. Khối động cơ của Niro PHEV gồm hai thành phần: một động cơ Atkinson bốn xi lanh 1,6l 104 mã lực và một mô-tơ điện AC 60 mã lực. Tổng hiệu suất của xe là 139 mã lực và 260Nm.

 

Việc tăng tốc từ trạng thái tĩnh diễn ra rất dễ dàng nhờ mô-tơ điện và mặc dù Niro PHEV không hề nhanh nhưng bạn cũng không có cảm giác đây là một mẫu xe bị làm yếu đi để cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu. Ngoài ra, trải nghiệm lái của xe cũng không bị tệ đi do trọng lượng bị tăng bởi gắn thêm khối pin.

 

CÁC TÍNH NĂNG AN TOÀN: 7/10

 

Kia đáng được ngợi khen khi trang bị cho mẫu xe này nhiều công nghệ an toàn tiên tiến, dù cho là trang bị sẵn hay trang bị bổ sung. Mọi phiên bản đều được trang bị sẵn phanh khẩn cấp tự động và kiểm soát hành trình có khả năng thích nghi.

 

Hệ thống dẫn đường qua radar của xe vận hành rất ổn trên xa lộ và các phiên bản từ tầm trung đổ lên còn được trang bị sẵn màn hình hiển thị điểm mù và cảnh báo nút giao ở sau.

 

Bản EX Premium được thử nghiệm ở đây được trang bị toàn bộ các tính năng an toàn kể trên và nổi bật nhất trong số đó có lẽ là hệ thống cảnh báo nút giao ở sau.

 

CHI PHÍ VẬN HÀNH VÀ MỨC TIÊU THỤ NHIÊN LIỆU: 9/10

 

 

Mức tiêu thụ nhiên liệu là điểm mạnh nhất của Niro PHEV, nhất là so với người anh em Niro Hybrid của nó. Pin xe có thể được sạc đầy sau 2 đến 3 giờ đồng hồ. Phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện của xe là 42km, lớn hơn so với 40km của Prius Prime nhưng không bằng 84km của Chevrolet Volt. Khi hết pin, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Niro PHEV rơi vào khoảng 5,1 l/100km, tốt hơn so với 5,6 l/100km của Chevrolet Volt nhưng không bằng Prius Prime với 4,4 l/100km.

 

Cấu hình Kia Niro PHEV EX Premium 2018

ĐỘNG CƠ

Bốn xi lanh 1,6l

PIN

8,9kWh

HIỆU SUẤT

139 mã lực / 260Nm

TRUYỀN ĐỘNG

DCT sáu cấp

DẪN ĐỘNG

Bánh trước

TRỌNG LƯỢNG

1.565kg

MỨC TIÊU THỤ NHIÊN LIỆU (L/100KM)

5,3 trong thành phố / 4,9 trên xa lộ / 5,1 trung bình

THỜI GIAN SẠC

9 tiếng / 2,5 tiếng (120V/240V)

PHẠM VI HOẠT ĐỘNG HOÀN TOÀN BẰNG ĐIỆN

42km

SỐ CHỖ NGỒI

5

SỨC CHỨA HÀNH LÝ

550l

GIÁ CƠ SỞ

27.900 đô

GIÁ XE THỬ

Khoảng 34.500 đô

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng