đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Một phần tư dặm’ - Harley Heritage Softail tới từ Đức

Thứ bảy, 24/11/2018 10:47 | In bài viết

 Thợ độ người Đức này hiện đang điều hành xưởng ‘One Way Machine’ và anh rất có khiếu biến những chiếc Harley thành những chiếc xe độ tuyệt đẹp và tác phẩm nhân dịp kỷ niệm Harley, chiếc xe có tên ‘Một phần tư dặm’, là một ví dụ tiêu biểu cho điều này.

 

 

Khi Harley-Davidson kỷ niệm sinh nhật lần thứ 115 của mình với một bữa tiệc ở Prague vào đầu năm nay, hãng đã mời một vài thợ độ làm những chiếc Harley khác nhau. Với chiến tích ba lần đứng bục giải đua AMD World Championship, Julian von Oheimb đương nhiên là một trong những người được mời.


Thợ độ người Đức này hiện đang điều hành xưởng ‘One Way Machine’ và anh rất có khiếu biến những chiếc Harley thành những chiếc xe độ tuyệt đẹp và tác phẩm nhân dịp kỷ niệm Harley, chiếc xe có tên ‘Một phần tư dặm’, là một ví dụ tiêu biểu cho điều này. Nó là một chiếc bobber u ám và tối giản, pha chút phong cách xe đua nước rút.Mặc dù có dáng lái thấp cùng cặp lốp trơn nhưng đây lại không phải một cheiecs xe đua. Julian lựa chọn các chi tiết này bởi anh đã bị mê mẩn chiếc Knucklehead của Billy Lane với cặp lốp trơn.Mặc dù chỉ có bốn tháng nhưng Julian quyết tâm tạo ra một thứ gì đó mới mẻ thay vì làm một chiếc theo khuôn mẫu có sẵn. Tất cả những gì anh cần chỉ là một chiếc xe phôi phù hợp. May thay, cha của Julian có sẵn một chiếc Harley Heritage Softail 2007 được nhập từ Mỹ. Hai cha con đã lên kế hoạch đi phượt vùng Trung Tây nhân sự kiện của Harley nhưng kế hoạch đã bị hoãn do sức khoẻ của cha anh gặp vấn đề.Vì vậy, Julian có thể toàn tâm toàn ý cho sự kiện ở Prague. Sau khi đã lựa được xe phôi, Julian bèn lục tìm một bản phác concept xe đua nước rút mà anh từng nghĩ đến trước đây. Anh nhặt nhạnh các chi tiết thấy vừa mắt và biến đổi chúng cho hợp với một chiếc Heritage Softail dùng để đi trên phố thay vì trên đường đua nước rút.Khách hàng của One Way Machine thường là những nhà doanh nghiệp bận rộn, những người chi tiền để sở hữu một chiếc xe lái tốt và được thiết kế một cách hoàn hảo cho những chuyến dạo chơi cuối tuần. Điều này đồng nghĩa với việc mọi tác phẩm của anh đều phải hợp lệ để lưu thông trên đường thường. Cặp lốp trơn sẽ được thay bởi lốp Avon ngay sau khi sự kiện kỷ niệm kết thúc.


Julian bắt đầu với việc tháo dỡ phần thân của chiếc Softail trước khi tút gọn lại phần khung và tay đòn. Toàn bộ các đoạn thừa đều bị loại bỏ cùng với kiềng chắn bùn. Julian cũng hạ thấp dáng xe bằng cách giảm chiều cao giảm xóc ở hai đầu.Cặp vành của xe là TTS với kích thước 2.15x21 ở trước và 3.5x18 ở sau. Lốp trơn đằng trước là của hãng Vee Rubber còn lốp sau là M&H Racemaster. Julian cũng chuyển cơ cấu dẫn động của chiếc Softail từ đai sang xích và gắn phanh Beringer mới ở đằng sau xe. Phanh trước cũng là hệ thống phanh đĩa của Beringer.


Khối động cơ của xe gần như được giữ nguyên nhưng được thay mới phần vỏ tới từ hãng EMD. Bộ lọc khí mới do tiệm Speed Dealer Customs chế tạo còn hệ thống xả thì do BSL chế tạo.Julian luôn tìm được cách khiến đường nét thân xe các tác phẩm của mình trông rất “chuẩn”. Lần này, anh sử dụng bình xăng đặc chế cho một chiếc Sportster và chỉnh sửa lại nó cho gắn vừa với khung Softail.


Bình đựng dầu của xe cũng được chỉnh sửa lại và cả bình xăng lẫn bình dầu đều sử dụng nắp do tiệm KustomTech chế tạo. Các bộ phận như chắn bùn sau, khung chống chắn bùn, khung chống giá treo biển số, vỏ ắc quy và chắn phuộc đều được Julian chế tạo thủ công từ con số không.Các chi tiết đáng chú ý trên xe bao gồm tay lái đặc chế của One Way Machine, cần tay Beringer và đồng hồ báo vận tốc Motogadget MST. Julian cũng chỉnh sửa lại cặp cần chân một chút và tự chế thiết lập đầu đèn theo phong cách đặc trưng của mình.


BK-Lack GmbH hợp tác cùng Coco Breezé Art Works để sơn xe. Giờ đây nó có màu chủ đạo là đen và bạc, được nhấn bởi các chi tiết màu vàng kim. Tiệm Spirit Leather nhận trách nhiệm bọc yên xe.Sau tiệc sinh nhật lần thứ 115 của Harley-Davidson ở Prague, chiếc xe này còn được đưa đi tham dự sự kiện ‘Custom Summer Days’ ở Mannheim. Nó đã chiếm hết ánh đèn sân khấu và giành giải thưởng cao quý nhất. Ngay sau đó, Julian chuyển xe tới chủ mới - một doanh nhân ở vùng Hồ Constance, người đã sở hữu sẵn hai tác phẩm khác của One Way Machine.


Julian cho biết rằng tiêu chí của One Way Machine là “thiết kế hoàn hảo, bề mặt có độ hoàn thiện tốt đa và lái tốt”. Có vẻ như những điều anh nói là hoàn toàn chính xác.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng