đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Đánh giá xe Jeep Wrangler Unlimited Rubicon 2018

Thứ bảy, 24/11/2018 10:56 | In bài viết

 Mẫu Wrangler đời mới nhất có tên JL có mọi thứ tốt đẹp nhất của thế hệ trước (JK) nhưng có thêm hàng loạt lựa chọn bổ sung về mặt công nghệ, tạo nên một mẫu xe đi đường thường tốt không kém gì đi địa hình.

Đây là mẫu Wrangler mà chúng ta đều yêu nhưng được cập nhật cho đạt chuẩn hiện đại.

 

 

Tổng quan: 6,3/10

 

 

Ngay cả những người không biết gì về xe cộ cũng có thể chỉ thẳng vào một chiếc Wrangler và nói rằng: “Đây đúng là một chiếc Jeep.” Riêng điều đó cũng đủ cho thấy vị thế của mẫu xe này với tư cách đại diện của hãng Jeep.

 

Mẫu Wrangler đời mới nhất có tên JL có mọi thứ tốt đẹp nhất của thế hệ trước (JK) nhưng có thêm hàng loạt lựa chọn bổ sung về mặt công nghệ, tạo nên một mẫu xe đi đường thường tốt không kém gì đi địa hình.

 

MỨC GIÁ: 5/10

 

Chiếc Wrangler Rubicon được thử nghiệm ở đây là bản cao cấp nhất. Nó được gắn động cơ turbo bốn xi lanh 2l (kèm hệ thống hybrid nhẹ 48V) và hộp số tự động tám cấp với tổng giá thành 3.000 đô, nội thất bọc da giá 1.495 đô, hệ thống đèn LED 995 đô, giảm xóc bằng thép 1.295 đô, hệ thống dẫn đường U-Connect có màn hình 8,4” 1.495 đô, gói trang bị an toàn chủ động 795 đô của Jeep với hiển thị điểm mù và phát hiện nút giao, và móc kéo cùng bộ nút điều khiển cao cấp với giá 795 đô nữa, đẩy tổng giá thành lên 53.900 đô, cao hơn gia khởi điểm của Rubicon tới 13.000 đô. Một chiếc Toyota 4Runner TRD Pro được trang bị đầy đủ có giá chỉ 47 nghìn đô. Jeep Wrangler không hề rẻ chút nào.

 

Một lựa chọn đáng lưu tâm khác có thể là Jeep Wrangler Sport bốn cửa, có giá từ 31.445 đô. Sport mặc dù không được trang bị đầy đủ như Rubicon nhưng mức giá chênh lệch khá lớn giữa hai bản cũng đủ để bạn trang bị thêm nhiều thứ đáng giá cho chiếc Sport của mình.

 

THIẾT KẾ VÀ NGOẠI THẤT: 8/10

 

 

Wrangler luôn có thiết kế không khoan nhượng và hung hăng - bản JL này cũng không phải ngoại lệ. Có thể nói phân biệt giữa một chiếc JL và JK là một việc tương đối khó khăn. Ngoài chút khác biệt nơi đèn hậu, tay nắm cửa, kính chắn gió và lưới thông gió ở đầu, JL vẫn duy trì phong cách vốn có của Wrangler đã tồn tại qua bao đời nay.

 

Rubicon là bản Wrangler ấn tượng nhất với bộ vành 17” bọc lốp địa hình 33”, nhất là khi nó được sơn màu xanh Mojito như trên hình, đủ sức thu hút sự chú ý ở bất cứ nơi nào nó đi qua. Như mọi bản Wrangler khác, ngoại thất của xe có thể dễ dàng tháo lắp như một bộ LEGO. Khả năng thay đổi hình dạng của nó có khi không hề kém cạnh những chú người máy Transformer.

 

NỘI THẤT VÀ TIỆN NGHI: 6/10

 

 

Một chiếc Wrangler thường sẽ bị bám bụi, đất bẩn, bùn, cát và nước và mẫu xe này có nội thất tương đối bền và được bố trí khá tốt. Bộ ghế da1.495 đô khá êm ái, phù hợp cho các hành trình dài. Nếu bạn lựa chọn gắn mui mềm thay vì mui cứng cho xe thì hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận tiếng ồn từ gió tràn vào cabin.

 

Các chi tiết nội thất xe đều thể hiện được sự tinh tế và nỗ lực của đội ngũ thiết kế của Jeep nhằm mang lại cảm giác thân thuộc cho khách hàng.

 

CÔNG NGHỆ VÀ KHẢ NĂNG KẾT NỐI: 7/10

 

 

Cuối cùng thì Wrangler cũng được trang bị một hệ thống thông tin giải trí hữu dụng. Có ba lựa chọn cho hệ thống thông tin giải trí, bao gồm cả hệ thống Uconnect cao cấp nhất với giá 1.495 đô với màn hình 8,4”. Hệ thống này có danh mục rất dễ quan sát và các nút điều khiển trên vô lăng cũng rất hữu dụng.

 

Hệ thống âm thanh Alpine cao cấp có loa được gắn ở dải chắn trước mặt và ở trên đầu ở hàng ghế sau thay vì cánh cửa bởi cửa xe có thể dễ dàng tháo ra nếu muốn, khiến cho âm thanh phát ra từ những hướng hơi khác thường. Lựa chọn hệ thống thông tin giải trí với màn hình 7” cũng không tồi bởi nó cũng hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto như hệ thống 8,4”.

 

KHẢ NĂNG VẬN HÀNH VÀ KIỂM SOÁT: 6/10

 

Một nét mới của Wrangler là lựa chọn động cơ turbo bốn xi lanh 2l với hệ thống hybrid nhẹ của FCA có tên eTorque. Một phiên bản diesel của Wrangler sẽ sớm được đưa ra. Vẫn còn đó lựa chọn động cơ V6 3,6l. Trong khi bản động cơ V6 có hiệu suất 295 mã lực và 347Nm thì bản bốn xi lanh có hiệu suất không hề kém cạnh: 270 mã lực và 393Nm. Thậm chí bản bốn xi lanh còn tỏ ra vượt trội hơn với lực đẩy tốt tới từ eTorque, giúp nó đia địa hình tốt hơn.

 

CÁC TÍNH NĂNG AN TOÀN: 5/10

 

Sự hiện đại hoá của Wrangler được thể hiện rõ nhất ở các hệ thống an toàn. Chiếc xe được thử nghiệm ở đây có trang bị gói an toàn chủ động của Jeep với giá 795 đô, bao gồm máy quay nhìn sau, hiển thị điểm mù và cảnh báo nút giao ở sau. Hệ thống kiểm soát đổ đèo và Tip Start là các trang bị đi kèm hộp số tự động có giá 2.000 đô. Xe không có máy quay nhìn xung quanh nhưng có lẽ hiển thị điểm mù là đủ.

 

CHI PHÍ VẬN HÀNH VÀ MỨC TIÊU THỤ NHIÊN LIỆU: 5/10

 

Wrangler Rubicon với động cơ eTorque bốn xi lanh và hộp số tự động tám cấp có mức tiêu thụ nhiên liệu là 10,7 l/100km trong thành phố, 9,8 trên xa lộ và 10,7 trung bình. Rubicon bản V6 có mức tiêu thụ nhiên liệu là 13,1 l/100km trong thành phố, 10,2 trên xa lộ và 11,8 trung bình. Với mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn, chuyển số mượt hơn và lực đẩy lớn hơn, bản eTorque có vẻ là một lựa chọn hợp lý hơn dành cho Wrangler.

 

Cấu hình Jeep Wrangler Unlimited Rubicon 2.0T 2018

Động cơ

Bốn xi lanh thẳng hàng 2l nạp turbo + hybrid nhẹ 48V

Hiệu suất

270 mã lực / 393Nm

Truyền động

Tự động tám cấp

Dẫn động

Bốn bánh

Trọng lượng

1.950kg

Mức tiêu thụ nhiên liệu (l/100km)

10,7 trong thành phố / 9,8 trên xa lộ / 10,7 trung bình

Số chỗ ngồi

5

Sức chứa hành lý

897/2.050 l

Giá cơ sở

41.445 đô

Giá xe thử

53.900 đô

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng