đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Badak Agung’ - Kawasaki ZZR600 tới từ Indonesia

Thứ sáu, 30/11/2018 22:19 | In bài viết

 Tên xe dịch ra có nghĩa là ‘Tê giác khổng lồ’ và nó bắt nguồn từ một đoạn video chiếu một con tê giác đang lao tới. Hình dạng cùng sức mạnh vô biên của con vật đã tạo cảm hứng cho Putu để làm ra chiếc Kawasaki này.


Điều tuyệt vời nhất ở sự kiện Kustomfest Indonesia là được chứng kiến tay nghề của các thợ độ tiến bộ dần qua từng năm. Cách đây ba năm, chiếc Honda CB200 café racer được làm bởi xưởng AMS ở Bali đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Chỉ trong hai năm ngắn ngủi, chủ xưởng AMS là anh Putu Ajus Mulyawarman đã lên trình một cách nhanh chóng. Anh không chỉ tạo ra được một phong cách riêng mà còn học thêm được nhiều kỹ năng tạo hình kim loại. Nó đã giúp anh tạo ra tác phẩm mới nhất này - một chiếc Kawasaki ZZR600 độ có tên ‘Badak Agung’, giành được nhiều giải thưởng tại Kustomfest.


 


Xưởng của Putu nằm ở quận Sanur ở Bali. Nằm ở sau một nhà hàng có tên ‘Ton Up bar and grill’, AMS Garage đã gây dựng được danh tiếng của mình và trở thành điểm đến lý tưởng của những người đam mê café racer ở địa phương. Các tác phẩm ngay trước chiếc Kawasaki này của Putu chỉ là những chiếc café racer điển hình nhưng sau khi mài dũa kỹ năng tạo hình nhôm, anh đã chuyển từ việc gắn các bộ phận có sẵn sang tự chế hoàn toàn phần thân xe như ý muốn.Xe phôi cho dự án ‘Badak Agung’ này là một chiếc Kawasaki ZZR600 2001. Nó không còn bất kì miếng nhựa nguyên bản nào ở phần thân xe. Thậm chí cả bình xăng gốc cũng được thay bởi một bình xăng được làm thủ công từ nhôm tấm 3mm. Sau khi dỡ toàn bộ xe và tháo bỏ khung sườn nguyên bản, Putu phỏng dựng thân xe đặc chế theo dạng khung bằng dây kim loại. Khung sườn mới được hàn vào xe và được cấu thành từ gậy thép không gỉ và được bắt vít thẳng vào khung bao của chiếc Kawasaki. Đương nhiên phần thân xe là khâu tốn thời gian nhất của dự án nhưng nó cũng chỉ mất một tháng để hoàn thành.Tên xe dịch ra có nghĩa là ‘Tê giác khổng lồ’ và nó bắt nguồn từ một đoạn video chiếu một con tê giác đang lao tới. Hình dạng cùng sức mạnh vô biên của con vật đã tạo cảm hứng cho Putu để làm ra chiếc Kawasaki này. Cái tên này cũng có thể nói về hình dạng của bình xăng. Gắn chìm trong đế bình xăng này là hộp gió và nửa trên của động cơ. Điều này khiến Putu không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tập trung vào hình thể đồ sộ này để tạo ấn tượng thị giác. Nguồn cảm hứng cho tấm chắn đầu của xe tới từ nơi Putu đã học được phần lớn kỹ năng tạo hình kim loại của mình: Nhật Bản.Putu cho biết: “Đối với tấm chắn đầu, tôi lấy cảm hứng từ một mẫu mũ bảo hiểm Samurai của Nhật.” Ở Bali, phần lớn thời gian trong năm đều có nhiệt độ cao, vậy nên điều quan trọng cần tính đến là không được hạn chế khí lưu vào tản nhiệt của xe. Mẫu mũ bảo hiểm gợi cảm hứng cho tấm chắn này có thiết kế hình quả đào và đầu vào rộng, khemăst có dạng góc cạnh cùng viền trung tâm rõ nét, tức là tấm chắn của Putu cũng có phần miệng rộng, giúp lượng khí lưu đạt yêu cầu. Phần tương đương với khe mắt giờ đây có gắn một dải đèn LED còn viền trung tâm tạo nên phần cạnh trông như lưỡi kiếm. Tác phẩm hoàn thiện quả thực là một tạo vật đẹp đẽ và cũng là một phần lý do tại sao chiếc xe này giành được nhiều giải thưởng.Các chỉnh sửa về khả năng vận hành chỉ bao gồm một hệ thống xả đặc chế bằng thép không gỉ được hàn từ nhiều mảnh. Một chiếc xe thể thao cỡ này khó mà có chỗ để vận hành hết công suất ở Bali, vậy nên 90 mã lực sẵn có của ZZR600 là quá đủ, việc nâng cấp thêm là khá vô nghĩa.Chiếc Kawasaki ZZR600 độ của Putu cũng sẽ được đem tới nhật để tham dự sự kiện ‘Yokohama Mooneyes’ và mong rằng nó cũng sẽ thành công vang dội như ở quê nhà.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng