đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Honda CX650C được lấy cảm hứng từ kem gelato

Chủ nhật, 02/12/2018 11:42 | In bài viết

 Đây là tác phẩm của tiệm ‘Federal Moto’ ở Chicago, nơi cách Milwaukee chỉ khoảng 160km. Do đây là tác phẩm thứ chín của tiệm nên nó có tên chính thức là ‘FED-009’. Tuy nhiên, đội thợ đặt biệt danh khác cho nó là ‘Hai scoop’.


‘Mama Tried’ của Milwaukee là một trong những chương trình truyền hình có phong cách đa dạng nhất. Những chiếc chopper, flat tracker và café racer đều được chú ý như nhau. Để được xuất hiện trong chương trình này, chiếc xe của bạn cần có đẳng cấp hoặc vượt khỏi khuôn khổ thường thức. Chiếc Honda CX650 này phần nào đáp ứng được cả hai tiêu chí trên - với các chỉnh sửa hợp lý và một màu sơn ngon lành như kem gelato trong một ngày nóng nực.Đây là tác phẩm của tiệm ‘Federal Moto’ ở Chicago, nơi cách Milwaukee chỉ khoảng 160km. Do đây là tác phẩm thứ chín của tiệm nên nó có tên chính thức là ‘FED-009’. Tuy nhiên, đội thợ đặt biệt danh khác cho nó là ‘Hai scoop’.


Xe phôi là một chiếc Honda CX650C đời 1983 - một của hiếm ở Mỹ. CX650C chỉ được bán ở Mỹ trong một năm trước khi Honda ngưng nhập mẫu xe này. Ngay khi anh Michael Muller, thợ cả của Federal, cùng đội thợ nhìn thấy chiếc xe phôi, cả nhóm hiểu rằng nó cần được biến đổi theo phong cách Federal.Công cuộc biến đổi này diễn ra một cách triệt để hơn dự kiến. Federal đã phải làm lại khối động cơ tới bốn lần để nó đạt chuẩn hiện đại, đồng nghĩa với việc làm lại toàn bộ động cơ, thay mới các vòng đệm, vòng piston và mài lại một số chỗ.


Đội thợ cũng nâng cấp xích cam, đai căng, mối bịt trục cam và các lò xo khởi động côn.Giống như CX500C, CX650C là thử nghiệm của Honda nhằm tạo ra một mẫu cruiser trên nền tảng CX. Và điều đó khác xa ý đồ của Michael cùng đội thợ.


Anh cho biết: “Tư thế của xe giờ đây rất thẳng và chặt chẽ. Chúng tôi muốn tài xế có toàn quyền kiểm soát xe và có sự kết nối với mặt đường theo kiểu supermoto.”Để làm được điều đó là một quá trình khá dài. Đầu xe được thay mới hoàn toàn với phuộc, ách dưới và phanh lấy từ một chiếc Suzuki GSX-R600 2006. Chúng được gắn với ách trên và moay-ơ trước do Cognito Moto chế tạo và chân phuộc thì được mạ anode màu đen.


Moay-ơ sau của xe được lấy từ một chiếc Honda Shadow 1988 và gắn với trục lái của chiếc CX. Buchanan chế tạo cặp vành Sun 17” mới cho xe với các nan bằng thép không gỉ. Chúng được bọc lốp Metzeler Racetec RR để có sức bám đường tối đa.Federal cũng chế tạo một khung sườn mới cùng một khay đựng đồ điện gắn kín và gắn một cặp lò xo giảm xóc mới cao hơn nguyên bản ở đằng sau xe.


Chiếc CX này giờ cũng có thân xe mới được làm bởi bậc thầy tạo hình kim loại Craig Rodsmith. Craig sống gần Federal nên đội thợ giành thời gian làm cùng anh để học hỏi kinh nghiệm.Craig chế tạo nên bình xăng cùng ốp đuôi mới cho xe từ chất liệu nhôm và anh đã chỉnh sửa lại cổ xe để khiến phần đầu mới trở nên hợp lý. Khi chiếc xe được mang trở lại Federal, đội thợ gắn cặp chắn bùn mới qua các khung chống đặc chế được bổ sung cho xe.


Toàn bộ hệ thống điện của chiếc Honda cũng được làm lại hoàn toàn với những thành phần mà Federal có sẵn. Thiết lập mới của nó bao gồm một bảng mạch Motogadget m-Unit, đèn LED, nút điều khiển Posh của Nhật và đồng hồ báo vận tốc điện tử Koso. Federal gắn tay nắm cùng cặp để chân Biltwell Inc. cho xe cùng với tay lái Superlow của Renthal.Các nâng cấp khác của xe bao gồm cặp phễu hút gió mạ đồng thau, các ống xả được làm thủ công và pô Cone Engineering nằm dưới ốp đuôi.


Màu sắc mới của chiếc CX được lấy cảm hứng phần nào từ mẫu Paul Smart Ducati Sport Classic với màu chủ đạo là xanh bạc hà và hồng đào, với các điểm nhấn màu chocolate ở tay nắm và yên xe bọc da.Anh Peter Gamen của tiệm ‘Kandy Van’ chịu trách nhiệm sơn xe và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Màu sắc của xe trông rất khác lạ nhưng cũng bắt mắt. Với các chỉnh sửa về tư thế và khung máy, chiếc xe này chắc hẳn lái cũng rất sướng.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng