đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Triumph Bonneville Street Twin tới từ Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ tư, 05/12/2018 20:25 | In bài viết

 Triumph Bonneville đời trước 2016 là một trong những mẫu xe phôi tuyệt vời nhất: Nó rất dễ độ cho đẹp lên và bạn không cần một chiếc máy mài để thay đổi hoàn toàn diện mạo của xe bởi thị trường phụ tùng độ cho mẫu xe này cũng rất phát triển.


Triumph Bonneville đời trước 2016 là một trong những mẫu xe phôi tuyệt vời nhất: Nó rất dễ độ cho đẹp lên và bạn không cần một chiếc máy mài để thay đổi hoàn toàn diện mạo của xe bởi thị trường phụ tùng độ cho mẫu xe này cũng rất phát triển.


Mẫu xe bán chạy nhất của dòng Modern Classic là  Street Twin làm mát bằng chất lỏng mới. Nhưng liệu nó có hợp để độ như người tiền nhiệm của mình hay không? Với tác phẩm mới này của xưởng ‘Bunker Custom Cycles’, có vẻ như câu trả lời vẫn là ‘Có’.Hai anh em Can và Mert Uzer sống ở Istanbul hoàn toàn có khả năng độ xe một cách triệt để nhưng dự án lần này lại khác.


Khách hàng của họ chỉ muốn có một chiếc Triumph kinh điển tuyệt đẹp với một lớp sơn lì. Và bởi Street Twin là mẫu Modern Classic có giá phải chăng nhất nên anh em nhà Uzer quyết định chọn nó làm phôi cho dự án này.Phong cách của Bunker nổi bật nhờ thiết kế tốt và khiếu thẩm mỹ hoàn hảo. Điều này cũng không đáng ngạc nhiên cho lắm bởi một trong hai anh em là một tay chơi ván trượt hàng đầu, trong khi người còn lại thì làm trong ngành quảng cáo số hoá. Vì vậy, tư thế, tỉ lệ và màu sắc của chiếc Street Twin này đều thuộc hàng thượng hạng.


Nó vận hành cũng rất êm với việc hệ thống giảm xóc ở cả hai đầu được nâng cấp.Giảm xóc trước của xe do Canyon Motorcycles chế tạo, bao gồm phuộc Öhlins 43mm FG 621 và cặp ách được làm bằng CNC.


Bunker nhất quyết lựa chọn phuộc xuôi cho xe bởi nó cần có vẻ ngoài kiểu cổ điển. Đằng sau xe là cặp lò xo giảm xóc Öhlins TR 964, nâng chiều cao yên xe thêm 3cm so với nguyên bản.Cặp vành nan hoa của xe thuộc danh mục các phụ tùng độ Street Twin do chính Triumph sản xuất. Bunker đã gắn cho chúng lốp Pirelli MT60, giúp Street Twin có thêm chút khả năng đi đường đất. Họ cũng nâng cấp phanh xe mới má và đĩa phanh của Galfer.


Khung sườn của xe được làm ngắn đi 10cm trước khi yên xe mới được tạo ra. Đế yên được làm từ nhôm, lõi yên là chất dẻo còn bọc ngoài là da thuộc màu nâu với kiểu khâu cổ điển.Ở đằng sau là một chắn bùn nhôm đặc chế và giá treo biển số nguyên bản vẫn được giữ lại nhưng có qua chỉnh sửa. Nằm trên chắn bùn sau là đèn hậu LED cùng cặp xi nhan sau mới.


Chắn bùn trước là một bộ phận đặc chế khác và được gắn vào xe qua các khung chống được bổ sung khi thay mới đầu xe.TEC Bike Parts cung cấp cho xe cặp pô mới cùng với bộ khử chuyển đổi xúc tác, tay lái, ách trên và cặp cần tay có thể điều chỉnh. Cặp tay nắm  Biltwell Inc. góp phần hoàn thiện bảng điều khiển của xe. Bộ nút điều khiển, đồng hồ báo vận tốc và đầu đèn đều là đồ nguyên bản.Chiếc Street Twin này còn được nâng cấp với vài bộ phận khác lấy từ danh mục phụ tùng độ của Triumph, chẳng hạn như vỏ bộ đề và chắn xích do British Customs sản xuất. Tấm chắn tản nhiệt do chính Bunker chế tạo và hiện đang được bán trên website của xưởng.


Máy xe còn có một vài chi tiết khác được nâng cấp. Bunker giữ nguyên hộp gió nguyên bản của chiếc Triumph nhưng gắn cho nó bộ lọc K&N và bổ sung rãnh thông khí cho hộp tay quay. Tiếp đó, họ đi dây điện qua ắc quy lithium-ion mới của Unibat và bổ sung cho xe module phun xăng Dynojet Power Commander 5.Chiếc xe này giờ đây đã được tinh chỉnh một cách chuyên nghiệp và có công suất 63,4 mã lực - cao hơn nguyên bản gần 10 mã lực.


Góp phần hoàn thiện xe là màu sơn tuyệt đẹp được thực hiện bởi Can - một sự kết hợp giữa màu bạc lì với đen bóng và các chi tiết nhấn vàng kim. Sự tối giản được vận dụng một cách vô cùng hợp lý, tạo nên một chiếc Triumph thậm chí còn tuyệt hơn nguyên bản.Chiếc xe này giờ đây cũng nhẹ hơn trước sau khi đã giảm được 12kg trọng lượng. Công suất lớn hơn, hệ thống giảm xóc êm ái hơn và âm thanh bớt ồn ào hơn có vẻ đã cùng nhau tạo nên một chiếc Street Twin đầy hứa hẹn.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng