đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Mercedes Bionic 2005: mẫu concept bị lãng quên

Thứ bảy, 05/01/2019 21:52 | In bài viết

 Trong thời kỳ tăm tối của DaimlerChrysler, Mercedes đã nghiên cứu ý tưởng thiết kế nên một mẫu xe lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cụ thể là một giống cá nắp hòm sống tại Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

 

Tên: Mercedes-Benz Bionic

 

Ra mắt: Tháng 6/2005 tại Washington ở Hội thảo DaimlerChrysler Innovation


Cấu hình: Động cơ turbodiesel 2l với công suất 138 mã lực, hộp số tự động, hệ số kéo 0,19, dài 4,24m, rộng 1,82m và cao 1,59m.

 

 

Trong thời kỳ tăm tối của DaimlerChrysler, Mercedes đã nghiên cứu ý tưởng thiết kế nên một mẫu xe lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cụ thể là một giống cá nắp hòm sống tại Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Giống như nguồn cảm hứng của mình, mẫu concept này có một hình dạng khá kì lạ nhưng rất hiệu quả về mặt khí động khi có hệ số kéo chỉ 0,19 - giống như mẫu Volkswagen XL1 được ra mắt sau đó vài năm. Nên biết rằng mẫu xe sản xuất hàng loạt có kiểu dáng khí động tốt nhất hiện nay là Mercedes A-Class Sedan với hệ số kéo 0,22.

 

 

Ngoài ngoại thất dạng hộp và cabin kiểu tối giản với kính trần góc rộng có gắn máy quay thay vì gương chiếu hậu, mẫu Bionic hai cửa này còn tốn rất ít nhiên liệu, chỉ 4,3 l/100km trung bình. Nếu vận tốc trung bình đạt mức 90km/h, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe sẽ chỉ còn 2,8 l/100km. Mẫu xe có khả năng chở tối đa bốn người này đã được phát triển bởi Mercedes với sự giúp sức từ các chuyên gia sinh kỹ thuật nhằm áp dụng các quy tắc tự nhiên vào ngành cơ khí xe hơi.

 

 

Các phần thân xe hoặc khung máy được định đoạt kích thước dựa theo phần mềm mô phỏng trên máy tính để có thể sử dụng các chất liệu mỏng nhất có thể cho các bộ phận không phải chịu tải và các phần chịu tải lớn thì sẽ được gia cố thêm. Bằng cách này, trọng lượng của xe có thể được cắt giảm tới 30% mà không ảnh hưởng đến sự cân bằng, khả năng chịu va chạm và động năng lái của xe.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng